Lý lịch đáng gờm của hai "cá mập" ngành quản lý quỹ trong Shark Tank mùa 2

02/07/2018 21:16
Giám đốc quỹ đầu tư CyberAgent và CEO của Saigon Asset Management là những gương mặt mới đáng chú ý bên cạnh các shark quen thuộc ở mùa đầu.

Trở lại với chương trình Shark Tank Việt Nam, bên cạnh 3 nhà đầu tư vốn đã rất quen thuộc đối với các khán giả là Shark Nguyễn Xuân Phú, Shark Thái Vân Linh và Shark Phạm Thanh Hưng, thì mùa 2 sẽ có thêm sự góp mặt của Shark Nguyễn Mạnh Dũng (hay Dzung Nguyễn) – Giám đốc quỹ đầu tư CyberAgent Việt Nam & Thái Lan trong vai trò nhà đầu tư chính.

"Bà đỡ" cho Tiki, Vatgia, NhacCuaTui, Batdongsan, Topica... làm "cá mập" Việt

Được biết đến với tư cách Giám đốc Quỹ đầu tư CyberAgent Việt Nam & Thái Lan, Shark Dzung Nguyễn là nhà đầu tư có 11 năm trong lĩnh vực đầu tư mạo hiểm đã dẫn dắt gần 30 startup thành công. Ông được coi là "người đỡ đầu" cho các startup nổi tiếng như Tiki, Vatgia, NhacCuaTui, Batdongsan, Vicare, Jupviec, Topica, Vexere, CleverAds, Luxstay... và tham gia sáng lập Foody. Từ 2/2013, ông là người tiên phong khai phá thị trường Thái Lan và đầu tư vào Priceza, Acommerce... Ngoài ra, ông còn là mentor của nhiều công ty thành công và gọi được vốn như Jamja, Canavi, Homedy....

Xuất thân từ một gia đình nghèo khó ở dải đất miền Trung, sau khi tốt nghiệp Đại Học Ngoại Thương Hà Nội với tấm bằng Cử Nhân Kinh Doanh Quốc tế, Shark Dzung Nguyễn đã trải qua các công ty với các lĩnh vực và vị trí khác nhau trước khi qua Nhật du học & làm việc. Chính sự nỗ lực không ngừng này đã giúp nhà đầu tư 8X sớm lọt vào "mắt xanh" của Quỹ CyberAgent, trở thành người Việt duy nhất giữ chức vụ Giám đốc Quỹ tại Quỹ đầu tư mạo hiểm nổi tiếng của Nhật.

Hé lộ gia thế khủng của hai cá mập mới trước thềm Shark Tank mùa 2 - Ảnh 1.

Shark Dzung Nguyễn.

Louis Nguyễn đi tìm startup "made in Việt Nam"

Một "cá mập" mới trong mùa 2 – Shark Louis Nguyễn – Chủ tịch HĐQT & Tổng Giám đốc Công ty quản lý Quỹ đầu tư Saigon Asset Management (SAM) - phong cách đầu tư đậm chất Mỹ.

Là một "cá mập" trong lĩnh vực quỹ đầu tư, Shark Louis Nguyễn đã có hơn 20 năm điều hành quỹ ở cả Mỹ và Việt Nam. Tốt nghiệp Cử nhân Tài chính của Đại học San Jose State, California, ông từng đảm nhận nhiều vị trí quản lý trong các tập đoàn lớn tại Mỹ như KPMG, Apple, Quỹ đầu tư mạo hiểm Osprey Ventures, Ngân hàng đầu tư Intelligent Capital và quản lý các quỹ đầu tư tại Việt Nam như DFJ VinaCapital, Việt Nam Equity Holding (VEH), và Vietnam Property Holding (VPH). Shark Louis Nguyễn cũng là người sáng lập Công ty quản lý Quỹ đầu tư Saigon Asset Management (SAM) thực hiện nhiều thương vụ đầu tư hơn 300 triệu đô la Mỹ vào các công ty nổi danh như: Vinamilk, FPT, Sabeco, Ngân hàng Quân đội, Vietcombank, Sacombank, Khang Điền, Tập đoàn Đất xanh…

Đến với Shark Tank Việt Nam mùa 2 trong vai trò nhà đầu tư khách mời, Shark Louis chia sẻ, đây là cơ hội tốt để ông có thể giúp đỡ các startup tiềm năng tại Việt Nam, giúp họ có cơ hội vươn xa ngoài lãnh thổ.

Hé lộ gia thế khủng của hai cá mập mới trước thềm Shark Tank mùa 2 - Ảnh 2.

Shark Louis Nguyễn.

Bật mí 3 startup mở màn Shark Tank mùa 2

Trở lại với chương trình, là một trong những startup mở màn cho Shark Tank mùa 2, nhà sáng lập Owada – Trịnh Minh Thảo – sẽ gọi vốn với tham vọng "Owada sẽ phủ sóng mọi nhà tắm".

Tiếp đến là nền tảng công nghệ kết nối nhãn hàng với các Influencer marketing của startup Lê Hồng Thảo Uyên – dự kiến sỡ hữu ít nhất 60% thị trường Việt trong vòng 2 năm tới.

Cuối cùng là cuộc gọi vốn của cặp đôi nhà sáng lập Thiên Ngân – Minh Khởi với sản phẩm Color Paper. Mang trong mình nhiều khát vọng, cả hai đến Shark Tank để tìm kiếm cơ hội chuyển mình từ một doanh nghiệp OEM thành thương hiệu bán lẻ Pop up card số 1 Việt Nam.

Tin mới

Có gì trong ly cà phê đắt nhất thế giới giá gần 1.000 USD ở Dubai?
51 phút trước
Ly cà phê đắt nhất thế giới vừa được phục vụ tại Dubai, có giá gần 1.000 USD mỗi ly, đánh dấu kỷ lục mới trong thế giới cà phê xa xỉ.
Thị trường tiền số hôm nay, 4-11: Nhiều nhà đầu tư lỗ nặng
27 phút trước
Bitcoin đang giảm mạnh khi nhiều nhà đầu tư lo ngại giá sẽ rơi xuống dưới mốc 100.000 USD.
Bão Kalmaegi đổ bộ lần 4, Philippines đối mặt siêu bão mới
17 phút trước
Bão Kalmaegi gây lũ lụt, trong khi PAGASA cảnh báo áp thấp nhiệt đới mới sắp thành siêu bão Uwan, đe dọa Bắc Luzon vào cuối tuần.
Cuba 'chơi lớn' ở Thượng Hải: Biến CIIE của Trung Quốc thành bệ phóng kinh tế mới
50 phút trước
"Thương mại và hợp tác giữa Cuba và Trung Quốc tiếp tục phát triển, một quá trình đang được xây dựng và củng cố theo thời gian", đại diện Phòng Thương mại Cuba cho biết.
Thái Lan bắt giữ gần 1.600 người trốn khỏi trung tâm lừa đảo ở Myanmar
28 phút trước
Cảnh sát quản lý xuất nhập cảnh Thái Lan đã bắt giữ khoảng 1.600 người nước ngoài chạy trốn khỏi trung tâm lừa đảo KK Park ở thị trấn Myawaddy (Myanmar).

Tin cùng chuyên mục

Nóng: Novaland đạt thỏa thuận gia hạn 2 lô trái phiếu đầu tiên
24/03/2023 12:39
Lần đầu tiên, Novaland đạt thỏa thuận với trái chủ trong việc gia hạn thời gian đáo hạn với 2 lô trái phiếu có tổng giá trị 1.750 tỷ đồng.
Startup xe đạp trợ lực Wiibike của nữ CEO xinh đẹp từng được Shark Phú "săn đón" hiện kinh doanh ra sao?
24/03/2023 10:47
Sau 1 năm lên sóng Shark Tank mùa 4, Startup Wiibike của nữ CEO xinh đẹp Thu Hằng đã tăng doanh thu hơn 6 lần. Công ty này cũng mở nhượng quyền mô hình cà phê xe đạp.
Cơn đau đầu của Starbucks: Khách hàng chỉ 'tự thưởng' ly cà phê giá 100.000 đồng 1 lần/tuần, chịu thua trước những chuỗi bán giá 17.000 đồng/ly
24/03/2023 09:39
Starbucks đang ở trong cuộc chiến giá khốc liệt khi cà phê của họ được liệt vào dạng "bán xa xỉ".
Con đường nào đưa Toshiba từ biểu tượng về thiết bị điện tử, năng lượng hạt nhân... đến bán mình, hủy niêm yết?
24/03/2023 09:02
Không chỉ tại Việt Nam mà ở nhiều nơi trên toàn thế giới, cái tên Toshiba là sự đảm bảo cho chất lượng của những sản phẩm điện máy. Với lịch sử gần 150 năm tuổi, Toshiba đã gây dựng được thương hiệu của mình ở khắp nơi.