Mang hàng giả đi tiêu thụ bị kiểm tra, người phụ nữ khai còn có cả tấn ở nhà

18/01/2018 12:00
Mua nguyên liệu bột ngọt có xuất xứ ở Trung Quốc, người phụ nữ ở TP.HCM đem về “xưởng sản xuất” pha chế thêm phụ phẩm và biến thành sản phẩm của hãng bột ngọt nổi tiếng, bán ra thị trường.

Chiều 16.1, Đội Cảnh sát kinh tế Công an quận Bình Tân (TP.HCM) cho biết vừa triệt phá đường dây sản xuất bột ngọt giả với số lượng lớn trên địa bàn.

Trước đó, vào trưa 15.1, phát hiện người phụ nữ chạy xe máy chở 3 bao tải có biểu hiện nghi vấn nên Đội Cảnh sát kinh tế Công an quận phối hợp với Công an phường An Lạc kiểm tra hành chính người này. Qua kiểm tra, cảnh sát phát hiện trong 3 bao tải chứa gần 100 kg bột ngọt nghi bị làm giả nên đưa về phường làm rõ.

Tại cơ quan công an, người phụ nữ khai là Ong Thị Dung (50 tuổi). Bà Dung khai tất cả các số hàng này đều là bột ngọt giả do bà làm ra.

Mang hàng giả đi tiêu thụ bị kiểm tra, người phụ nữ khai còn có cả tấn ở nhà - 1

Kho hàng bột ngọt giả được công an phát hiện

Khám xét “nhà xưởng” của bà Dung tại một căn nhà trên đường Lê Đình Cẩn (phường Tân Tạo, quận Bình Tân), công an phát hiện hơn 1.400 gói bột ngọt thành phẩm giả nhãn hiệu Ajinomoto với trọng lượng hơn 800kg. Ngoài ra, cảnh sát phát hiện hơn 500kg bột ngọt có nguồn gốc xuất sứ từ Trung Quốc mà bà Dung khai đây là nguyên liệu.

Người phụ nữ này khai sau khi có nguyên liệu bà pha chế thêm phụ phẩm để tạo ra bột ngọt hãng nổi tiếng, bán ra thị trường.

Hiện công an đã lập biên bản, tạm giữ số hàng giả nói trên đồng thời củng cố hồ sơ để xử lý hình sự đối với đối tượng Dung về hành vi sản xuất hàng giả.

Tin mới

Tiết lộ bất ngờ của CEO Nvidia tại Hàn Quốc trước "bữa tối gà bia"
4 phút trước
3 lãnh đạo doanh nghiệp công nghệ hàng đầu thế giới hôm 30-10 tham dự sự kiện kỷ niệm 25 năm ra mắt card đồ họa (GPU) GeForce tại Hàn Quốc.
Chuyên gia hé lộ cái chết đột ngột của Tần Thủy Hoàng ở tuổi 49: Liên quan tới thứ nước là 'Nguyên thủy'
40 phút trước
Vì sao Tần Thủy Hoàng qua đời ở tuổi 49?
Singapore tịch thu khối tài sản giá trị liên quan "ông trùm" Chen Zhi
3 phút trước
Ngày 31-10, cảnh sát Singapore tuyên bố cơ quan này đã tịch thu, phong tỏa khối tài sản trị giá hơn 150 triệu SGD, liên quan đến "ông trùm" Chen Zhi.
Bắt tạm giam phó phòng ngân hàng Tống Minh Hoà
9 phút trước
Một phó phòng ngân hàng ở Đắk Lắk đã vay hơn 4,8 tỷ đồng với lý do “đáo hạn cho khách” nhưng thực chất để đầu tư tài chính qua mạng.
Từ 1/11, chuyển tiền phải khai báo đối với trường hợp sau
9 phút trước
Từ ngày 1/11 nhiều chính sách mới có hiệu lực, trong đó có quy định chuyển tiền phải khai báo Cục Phòng, chống rửa tiền.

Tin cùng chuyên mục

Loại quả được trả trăm ngàn 1kg nhưng chủ vườn nhất quyết không bán, người miền Tây nhìn là biết ngay
2 giờ trước
Một chàng trai khoe loại quả mọc trong vườn khiến dân mạng xôn xao, có người hỏi mua cả trăm ngàn 1 ký nhưng anh nhất quyết không bán.
Tổng giám đốc Mario Caballero: “Phú Quốc vươn tầm với kỳ nghỉ trọn gói”
3 giờ trước
Trò chuyện cùng người đứng đầu Meliá Vinpearl Phú Quốc, một trong những khu nghỉ dưỡng lớn nhất Việt Nam và ba năm liền kín phòng với kỳ nghỉ trọn gói.
Xe Honda ăn xăng 1,5L/100km vừa bán chính hãng, xe nhập tư giảm vội vài chục triệu
4 giờ trước
Giá của mẫu xe này tại cửa hàng tư nhân được mô tả là "tốt nhất từ trước đến nay".
Honda Việt Nam sẽ lắp ráp mẫu CR-V hybrid từ năm 2026
8 giờ trước
Xe hybrid đang phát triển rất mạnh mẽ tại Việt Nam.