Mảng ôtô tự lái của Uber nhận được đầu tư 1 tỷ USD

19/04/2019 15:57
Khoản đầu tư được công bố chỉ vài tuần trước thời điểm Uber dự kiến lên sàn...

Bộ phận phát triển ôtô tự lái Advanced Technologies Group (ATG) của Uber vừa tuyên bố sẽ nhận đầu tư 1 tỷ USD, bao gồm 333 triệu USD từ SoftBank Vision Fund và tổng cộng 667 triệu USD từ Denso và Toyota. 

Theo CNBC, thương vụ này định giá ATG ở mức 7,25 tỷ USD và tạo ra một tổ chức mới với ban giám đốc riêng. SoftBank hiện là cổ đông lớn nhất của Uber, còn Toyota cũng đã đầu tư 500 triệu USD vào startup gọi xe này trong năm ngoái.

Ngoài khoản đầu tư trên, Toyota cũng cam kết đóng góp thêm tới 300 triệu USD trong 3 năm tới để giúp trang trải chi phí của công ty mới thành lập.

Sáng ngày 18/4, tại trụ sở của Uber San Francisco, đại diện của các nhà đầu tư đã tham gia lễ ký kết đầu tư cùng với CEO Dara Khosrowshahi của Uber và giám đốc ATG - Eric Meyhofer.

Tuần trước, Uber chính thức khởi động tiến trình IPO (chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng) với việc công bố hồ sơ. Công ty sẽ bắt đầu chương trình roadshow với các nhà đầu tư vào cuối tháng 4. 

Trước đó, vào cuối tháng 3, startup gọi xe đối thủ của Uber tại Bắc Mỹ - Lyft đã lên sàn thành công với mức giá vượt kỳ vọng nhưng kể từ đó, cổ phiếu này liên tục lao dốc. Lyft thậm chí còn bị một số nhà đầu tư kiện vì cho rằng công ty này đã thổi phồng thông tin về thị phần gọi xe tại Mỹ của mình trong cáo bạch IPO.

Khoản đầu tư mới giúp Uber có thêm vốn để phát triển công nghệ ôtô và xe tải tự lái, yếu tố giúp công ty này chứng tỏ với các nhà đầu tư về mô hình kinh doanh dài hạn của mình.

Tin mới

Cảnh tượng khó tin bên trong ngôi nhà hoang đổ nát, giá hơn 34 tỷ đồng
11 giờ trước
Một ngôi nhà hoang tàn, đổ nát nhưng lại được rao bán với giá cao ngất ngưởng.
Dự án từng do Tập đoàn FLC của cựu Chủ tịch Trịnh Văn Quyết đầu tư có động thái mới
11 giờ trước
UBND phường Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa đề xuất tổ chức đấu giá công khai để lựa chọn nhà đầu tư, nhà thầu đủ năng lực khai thác hệ thống Hubway do Tập đoàn FLC bàn giao.
Cú tái xuất của đại gia Khoa "khàn" sau gần 10 năm ẩn mình tại siêu dự án "kỳ tích sông Hồng" 855.000 tỷ đồng
10 giờ trước
Đại gia Khoa “khàn” chính thức lộ diện với vai trò Chủ tịch HĐQT CTCP Đầu tư Địa ốc Đại Quang Minh, đánh dấu lần tái xuất hiếm hoi của vị đại gia này trên thương trường.
Tỉnh sở hữu "vịnh Hạ Long trên cạn" nghiên cứu siêu quy hoạch KĐT 6.670 ha biến sông Đáy thành "đại lộ sinh thái"
10 giờ trước
Quy hoạch phân khu khu vực đô thị hai bên sông Đáy có quy mô nghiên cứu 6.670ha, phạm vi nghiên cứu lập quy hoạch tại phía bờ Tây và bờ Đông sông Đáy.
Tin vui cho hàng chục nghìn công nhân dịp Tết Bính Ngọ sắp tới
2 giờ trước
Mới đây, Báo Nhân Dân đã phối hợp cùng Công ty Cổ phần Xây dựng Coteccons tổ chức Lễ ra mắt chương trình Xây Tết 2026.

Tin cùng chuyên mục

Mẫu iPhone "bình cũ rượu thơm", giảm kịch giá còn 11 triệu: Hàng mới cứng, rẻ, đẹp, đáng mua nhất cuối 2025
6 giờ trước
Không hầm hố, không thừa mứa hiệu năng, iPhone 13 là thiết bị vừa vặn với mọi đối tượng người dùng.
Vietjet cất nóc hangar chuẩn quốc tế, khai trương chuyến bay tới Cảng Hàng không quốc tế Long Thành
6 giờ trước
Vietjet hôm nay ghi dấu hai cột mốc quan trọng tại Cảng Hàng không quốc tế Long Thành với lễ cất nóc dự án hangar kỹ thuật đạt chuẩn quốc tế và chuyến bay khai trương đầu tiên tới sân bay mới, khẳng định bước tiến chiến lược trong đầu tư hạ tầng kỹ thuật hàng không hiện đại và bền vững.
Cuộc đua phân khúc SUV cỡ B nóng đến phút chót
10 giờ trước
Trong khi VinFast VF 6 sớm chốt ngôi đầu phân khúc SUV cỡ B, cuộc đua giữa hai mẫu xe xăng là Mitsubishi Xforce và Toyota Yaris Cross được dự báo vẫn sẽ nóng trong tháng cuối của năm 2025.
Top 5 sedan bán chạy nhất 11 tháng đầu năm: Bảng xếp hạng tổng dần định hình, Vios vững ngôi đầu, 4/5 cái tên thuộc phân khúc B, không có hạng D
1 ngày trước
Toyota Vios đang dẫn đầu bảng xếp hạng sedan bán chạy năm 2025, bỏ xa đối thủ đứng thứ 2 là Honda City khoảng cách lên tới 2.238 chiếc