Maritime Bank: Lãi từ dịch vụ tăng gần gấp rưỡi trong năm 2017

03/03/2018 14:47
Ngoại từ thu nhập từ lãi giảm sút thì các mảng kinh doanh khác của Maritime Bank năm qua đều tăng mạnh.

Ngân hàng TMCP Hàng hải Việt Nam (Maritime Bank) vừa công bố báo cáo tài chính năm 2017.

Theo đó, đến cuối năm 2017, tổng tài sản của ngân hàng đạt 112.239 tỷ đồng, tăng 21,2% so với cuối năm 2016. Dư nợ cho vay khách hàng đạt 36.213 tỷ đồng, tăng nhẹ 3% so với đầu năm 2017. Trong khi đó, huy động tiền gửi của khách hàng giảm 1% xuống 56.848 tỷ đồng. 

Về kết quả kinh doanh, thu nhập lãi thuần của ngân hàng năm 2017 đạt 1.602 tỷ đồng, thấp hơn nhiều so với 2016. Trong khi thu nhập lãi tăng nhẹ 3,5% thì chi phí lãi tăng đến 10% lên 4.521 tỷ đồng.

Các hoạt động kinh doanh khác trong khi đó khởi sắc hơn, với lãi thuần từ hoạt động dịch vụ tăng 46%, đạt 136 tỷ đồng; Hoạt động kinh doanh ngoại hối đem về 65 tỷ đồng năm 2017, tăng gần 80% so với năm 2016; Hoạt động mua bán chứng khoán kinh doanh thoát lỗ và có lãi 32 tỷ đồng.

Đặc biệt, hoạt động mua bán chứng khoán đầu tư lãi tới 1.029 tỷ đồng, tăng 71% so với năm 2016. Thu nhập từ góp vốn, mua cổ phần của ngân hàng cũng tăng mạnh, đạt 274 tỷ đồng.

Chi phí dự phòng rủi ro tín dụng của ngân hàng năm qua giảm hơn 42% so với năm trước, còn 1.017 tỷ đồng. 

Do sự sụt giảm ở thu nhập từ lãi nên lợi nhuận trước dự phòng của ngân hàng giảm 38% xuống còn 1.182 tỷ đồng. Sau khi trừ đi trích lập dự phòng rủi ro tín dụng, lợi nhuận trước thuế của ngân hàng năm 2017 đạt hơn 164 tỷ đồng, tăng 398 triệu so với năm 2016.

Tổng nợ xấu tuyệt đối đến cuối năm 2017 của ngân hàng là 806 tỷ đồng, chiếm 2,17% trên tổng dư nợ.

Tin mới

Thủ tướng: Nghiên cứu giải pháp huy động nguồn ngoại tệ, vàng miếng trong dân
9 giờ trước
Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành liên quan hoàn thiện hồ sơ đề xuất thành lập sàn/sở giao dịch vàng quốc gia, không để chậm trễ hơn nữa; đồng thời khẩn trương nghiên cứu các giải pháp huy động, thu hút nguồn ngoại tệ và vàng miếng trong dân.
Cán bộ địa chính xã lừa đảo tiền tỉ của nhiều người ở Lâm Đồng
9 giờ trước
Công an tỉnh Lâm Đồng đang tìm bị hại có liên quan đến vụ án Nguyễn Văn Khánh lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Điều chỉnh giờ chạy tàu Cát Linh – Hà Đông và Nhổn - Cầu Giấy từ ngày mai
9 giờ trước
Ngày 8/2, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Đường sắt Hà Nội (Hà Nội Metro) cho biết, bắt đầu từ ngày 9/2, hai tuyến đường sắt đô thị Cát Linh – Hà Đông và Nhổn - Cầu Giấy sẽ hoạt động theo biểu đồ chạy tàu mới.
Thị trường tiền số hôm nay, 8-2: Thêm tài liệu về blockchain cho người dân trong nước
9 giờ trước
Cuốn sách “Cẩm nang ứng dụng Công nghệ Blockchain” vừa được ra mắt với mục tiêu góp phần đưa công nghệ này đến gần hơn với đông đảo người dân.
Cảnh lạ lùng tại siêu thị, trung tâm thương mại Hà Nội áp Tết
8 giờ trước
Trái với dự báo về cảnh chen chân mua sắm, lượng khách ở nhiều khu vực không quá đông, sức mua tập trung chủ yếu vào nhóm hàng thiết yếu phục vụ ăn uống ngày Tết.

Tin cùng chuyên mục

Lỗ nặng vì làm xe điện, hãng ô tô nổi tiếng ‘đốt’ 26 tỷ USD để quay về làm xe xăng, tân CEO thừa nhận sai lầm
20 giờ trước
Cổ phiếu bốc hơi 25% trong một ngày sau khi hãng xe này thừa nhận sai lầm.
Thuế Mỹ siết chặt, 'vàng đen' của Việt Nam vẫn lập kỷ lục hơn 2 tỷ USD, các doanh nghiệp xuất khẩu tăng trưởng hàng nghìn %
1 ngày trước
'Vàng đen' của Việt Nam đang giữ vững vị trí số 1 thế giới.
"Cụ" đào trăm năm tuổi, giá thuê 120 triệu đồng giữa phố Hà Nội
1 ngày trước
Giữa chợ hoa xuân trên đường Lạc Long Quân (Hà Nội) những ngày cận Tết, xuất hiện gốc đào cổ thụ với giá cho thuê hơn trăm triệu đồng.
Xe Mitsubishi vừa xuất xưởng năm nay đã giảm giá lăn bánh, Destinator thực tế rẻ hơn Territory
2 ngày trước
Trong tháng 2 này, Mitsubishi vẫn tiếp tục đưa ra chương trình khuyến mãi cho toàn bộ dải sản phẩm, song có khác biệt so với tháng đầu năm.