Mark Zuckerberg muốn buộc Apple "phải chịu đau đớn" cho các tuyên bố về quyền riêng tư

15/02/2021 10:43
Nhưng CEO Facebook không nói cụ thể đến cách thức của mình là gì.

CEO Facebook, Mark Zuckerberg tiếp tục cho thấy cơn giận của mình trước những lời bình luận của CEO Tim Cook về mạng xã hội và tính riêng tư, những điều được xem như lý do cho tình trạng thù địch giữa hai người đứng đầu công ty này.

Mới đây nhất tình trạng căng thẳng này được đẩy lên mức cao hơn nữa khi Apple ra mắt tính năng App Tracking Transparency trên iOS 14, nhằm cảnh báo người dùng về mức độ xâm phạm quyền riêng tư trong mỗi ứng dụng.

Tuy nhiên, trong khi Facebook đang công khai công kích sáng kiến về quyền riêng tư của Apple, một báo cáo cho thấy cuộc đối đầu giữa hai người khổng lồ công nghệ đã bắt đầu xuất hiện từ vài năm trước.

 Mark Zuckerberg muốn buộc Apple phải chịu đau đớn cho các tuyên bố về quyền riêng tư - Ảnh 1.

Khi được hỏi về vụ bê bối Cambridge Analytica năm 2018, ông Tim Cook đã nói rằng, Apple sẽ không bao giờ bị rơi vào tình huống như thế vì công ty ông luôn tôn trọng quyền riêng tư và dữ liệu người dùng. Khi đó, Zuckerberg đã cho rằng, những lời bình luận này là cách nói "vô cùng giảo hoạt" và "không song hành với sự thật".

Không những thế, báo cáo của Wall Street Journal còn cho thấy, phía sau cánh gà, ông Zuckerberg còn muốn hơn thế khi nói với nhân viên của mình về việc "cần phải gây ra đau đớn" cho nhà sản xuất iPhone. Đây không phải lần duy nhất Zuckerberg phản bác lời bình luận của ông Cook, khi nó đã lặp lại nhiều lần sau đó.

Trong lần xung đột mới nhất giữa hai công ty này, Zuckerberg đã cáo buộc Apple gây trở ngại cho hoạt động của ứng dụng Facebook bằng các thay đổi về quyền riêng tư của mình. Đáp lại, ông Cook đã lên án "các học thuyết âm mưu được tiếp sức bởi thuật toán" mà không nhắc đến Facebook, nhưng có thể dễ dàng nhận ra ẩn ý đằng sau điều đó.

Bất chấp những lời công kích về phía nhau, phát ngôn viên Facebook, Dani Lever nhấn mạnh rằng, các lập luận này không mang tính chất cá nhân. Thay vào đó, nó là về "tương lai của internet tự do."

"Apple tuyên bố điều này là quyền riêng tư, nhưng nó là vì lợi nhuận, và chúng tôi đang tham gia cùng những người khác để chỉ ra bản chất phi cạnh tranh của họ." Ông Lever cho biết thêm.

Apple và ông Cook từ lâu đã có quan điểm cho rằng "khách hàng không phải là sản phẩm". Mô hình kinh doanh của họ không phụ thuộc vào thu thập dữ liệu và quảng cáo, điều này giúp họ dễ dàng duy trì được lập trường đó hơn so với Facebook, vốn phụ thuộc vào nguồn thu từ quảng cáo.

Hiện Facebook vừa nhượng bộ Apple trong những thay đổi về chính sách liên quan đến theo dõi quảng cáo, vừa chuẩn bị một vụ kiện chống độc quyền đối với Apple về vấn đề này. Không những thế, họ còn đang phát động một chiến dịch tiếp thị chống lại các biện pháp này.

Tin mới

Giá Kia Sorento lần đầu giảm dưới mốc 900 triệu tại đại lý: Rẻ nhất phân khúc, ngang CX-5 bản tầm trung, dọn kho chờ bản mới sắp ra mắt
12 phút trước
Kia Sorento sản xuất 2025 đang được các đại lý áp dụng ưu đãi 10-80 triệu đồng, giá khởi điểm mới 899 triệu đồng.
GAC MOTOR Việt Nam triển khai loạt chương trình ưu đãi hè T5/2025
6 phút trước
Tháng 5/2025, GAC MOTOR Việt Nam cùng hệ thống đại lý trên toàn quốc triển khai loạt chương trình khuyến mại đặc biệt cho các khách hàng ký hợp đồng sở hữu các dòng xe All-New M6 Pro, All-New M8, All-New GS8 với nhiều công nghệ độc đáo, an toàn, nâng tầm tiện nghi.
Không phải Thái Lan, một loại sầu riêng của láng giềng Việt Nam đang được săn đón: Được đại sứ Trung Quốc khen ngợi ‘ngon nhất thế giới’
37 phút trước
Trung Quốc đang săn lùng giống sầu riêng Au Khak của láng giềng Việt Nam.
Mỹ phát hiện kho báu cả thế giới khao khát, hàng triệu tấn nằm sâu trong một mỏ than cũ: Chìa khóa cho cuộc đua năng lượng với Trung Quốc
12 giờ trước
Kho báu Mỹ vừa phát hiện có giá trị lên tới 37 tỷ USD.
Giá bạc hôm nay 15/5: đồng loạt lao dốc sau tín hiệu tích cực từ thuế quan Mỹ-Trung
13 giờ trước
Giá bạc trong nước và thế giới giảm mạnh sau khi Mỹ và Trung Quốc đã đồng ý tạm ngừng áp thuế trong 90 ngày.

Tin cùng chuyên mục

Kia chào hè với ưu đãi lớn nhất trong năm
16 giờ trước
Từ ngày 10/5, THACO AUTO và Kia Việt Nam triển khai chương trình ưu đãi lớn nhất trong năm, với mức ưu đãi lên đến 80 triệu đồng (áp dụng tùy theo phiên bản), cùng nhiều quà tặng hấp dẫn.
HOT: VinFast bất ngờ khoe hình ảnh mẫu xe điện mới cứng, chốt lịch ra mắt ngay ngày mai
2 ngày trước
Mẫu xe điện này sẽ chính thức được VinFast công bố tới thị trường trong 24 giờ tới.
Khách hàng Techcombank chú ý, các thiết bị này không thể truy cập ứng dụng ngân hàng từ ngày 11/5
3 ngày trước
Ứng dụng ngân hàng Techcombank Mobile sẽ chỉ hoạt động từ phiên bản 3.1.0 trở lên với hệ điều hành từ iOS 15 và Android 8.0 trở lên.
Nghịch lý giá ô tô nhập khẩu
11/05/2025 10:38
Các nhà phân phối hưởng lợi lớn, người tiêu dùng chịu thiệt khi thị trường ô tô thiếu cạnh tranh và minh bạch về giá