Mark Zuckerberg vạ miệng tiết lộ Facebook đang theo dõi tin nhắn trên Messenger

06/04/2018 08:19
CEO Facebook Mark Zuckerberg vô tình để lộ thông tin này trong một cuộc trả lời phỏng vấn với phóng viên tạp chí điện tử Vox xung quanh vụ việc xung đột sắc tộc ở Myanmar.

Facebook mới đây tiết lộ đang thực hiện rà soát lại nội dung các cuộc trò chuyện trên nền tảng Facebook Messenger bao gồm ký tự, hình ảnh và đường link nhằm đảm bảo tính công bằng cho người dùng.

CEO Facebook Mark Zuckerberg vô tình để lộ thông tin này trong một cuộc trả lời phỏng vấn với phóng viên tạp chí điện tử Vox xung quanh vụ việc xung đột sắc tộc ở Myanmar. Ông giải thích rằng hệ thống của công ty đã "phát hiện điều đang xảy ra" khi nhiều người cố gửi tin nhắn nhạy cảm thông qua Messenger và Facebook "ngăn chặn những tin nhắn đó truyền đi".

Trò chuyện với Bloomberg, Facebook cho biết đang tiến hành phân tích các cuộc trò chuyện trên nền tảng Messenger, nhằm tránh tình trạng lạm dụng. Những tin nhắn bị gắn cờ vi phạm tiêu chuẩn của Facebook được duyệt bởi mod - người có thể chặn hoặc gỡ xuống nội dung nhạy cảm nếu cần thiết.

"Ví dụ, khi bạn gửi một bức ảnh trên nền tảng Messenger, chúng tôi sẽ sử dụng công nghệ ghép ảnh để phát hiện xem có nội dung bóc lột trẻ em hay không, hoặc khi bạn gửi một đường link, chúng tôi sẽ quét đường link đó để nhận diện phần mềm độc hại hoặc virus. Facebook thiết kế các công cụ tự động này để có thể nhanh chóng ngăn chặn hành vi lạm dụng trên nền tảng của chúng tôi", phát ngôn viên Facebook cho biết.

Tiết lộ này có thể khiến dùng cảm thấy khó chịu bởi niềm tin từ trước đến nay rằng Messenger thực sự là cá nhân hóa. Facebook cho biết hành động rà soát nội dung trò chuyện của công ty này không nhằm mục đích thu thập số liệu để bán cho các nhà quảng cáo.

Mặt khác, điều gì sẽ xảy ra nếu nhà cung cấp dịch vụ thả lỏng cho mọi tin tức được lan truyền. Tại Ấn Độ - nơi mà ứng dụng nhắn tin Whatsup của Facebook sở hữu hơn 200 triệu người dùng, tin tức giả mạo, nội dung phản động chính trị và các dạng thông tin lệch lạc khác thường lan truyền như cháy rừng trong các cuộc trò chuyện nhóm.

Facebool vừa dập lửa vụ bê bối chấn động của mình cách đây không lâu. Theo đó, thông tin cá nhân của 87 triệu người dùng Facebook đã được gửi đến một công ty phân tích dữ liệu chính trị có trụ sở tại Anh. Khoảng 560.000 người dùng tại Ấn Độ nằm trong số hàng chục triệu người này. Trong sự cố này, Facebook đã đi xa đến nỗi thừa nhận 2 tỷ người dùng Facebook có thể đã bị xâm nhập theo một cách nào đó.

Do đó lựa chọn sử dụng ứng dụng nào là của người dùng. Nếu chỉ đơn thuần muốn trò chuyện với bạn bè trên nền tảng phổ biến này, hãy tiếp tục sử dụng Facebook. Nếu muốn có chuyện bí mật, người dùng có thể tìm đến ứng dụng Telegram.

Tin mới

Trình Thủ tướng đề xuất quan trọng về công nghiệp đường sắt
11 giờ trước
Bộ Xây dựng vừa trình Thủ tướng dự thảo quyết định ban hành Danh mục hàng hóa, dịch vụ công nghiệp đường sắt, với tổng giá trị ước tính 15-20 tỷ USD trong 10 năm tới, hứa hẹn tạo cú hích lớn cho doanh nghiệp Việt tự chủ sản xuất và phát triển công nghiệp đường sắt.
Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc lý giải việc mua bảo hiểm 'đóng tiền vào thì dễ, rút ra rất khó'
11 giờ trước
"Nếu chưa hết hạn mà muốn hủy hợp đồng, rút tiền, thì có thể không phải do công ty gây khó khăn, mà chính người môi giới bảo hiểm gây khó khăn. Vì họ ăn theo doanh số, nên tạo ra những trục trặc kỹ thuật để mình đi một số lần mới rút được", Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc lý giải.
Đại công trình 10 tỷ USD của Vingroup ghi danh vào cuộc đua toàn cầu '7 Kỳ quan Đô thị Tương lai’
10 giờ trước
Sáng 3/11, Tập đoàn Vingroup cho biết đã nộp hồ sơ cho cuộc bình chọn '7 Kỳ quan Đô thị Tương lai’.
Mở bán gần 1.100 căn nhà ở giá từ 20,8 triệu đồng/m2
10 giờ trước
Dự án nhà xã hội tại Phố Nối (tỉnh Hưng Yên) có giá bán gần 26 triệu đồng/m2 đối với căn hộ có gác xép, tương đương 1,8 tỷ đồng với căn diện tích lớn nhất.
Masteri Park Place: Dấu ấn mới tiếp nối vị thế tiên phong của Masterise Homes
10 giờ trước
Khi nhu cầu sở hữu nhà ở thực và dòng tiền đầu tư dài hạn quay trở lại, thị trường chứng kiến sự lên ngôi của những sản phẩm bất động sản cao cấp, sự xuất hiện của những không gian sống hàng hiệu được quy hoạch chuyên nghiệp và bài bản.

Tin cùng chuyên mục

Vertu cảnh báo
6 giờ trước
Hàng loạt khách hàng giàu có phải mang máy đến Vertu kiểm tra và cay đắng nhận ra thiết bị của mình đã bị can thiệp.
Không ít đại lý tạm ngưng thu mua tiêu và nại lý do này
7 giờ trước
Nhiều đại lý, hợp tác xã phải tạm ngưng mua tiêu vì cho rằng lợi nhuận chỉ hơn 1% nhưng phải tạm đóng thuế GTGT 5%
Vietjet tăng trưởng mạnh trong Quý 3/2025 – chia cổ tức 20% bằng cổ phiếu
2 ngày trước
Công ty Cổ phần Hàng không Vietjet (HoSE: VJC) công bố kết quả kinh doanh Quý 3/2025 với tăng trưởng mạnh mẽ, đạt 97% kế hoạch năm, khẳng định đà phục hồi và phát triển sau đại dịch.
Bên trong 5 kho vàng lớn nhất thế giới
2 ngày trước
Đây là những nơi cất trữ khối lượng vàng khổng lồ, mang tính biểu tượng và chiến lược cho các quốc gia.