Masan Resources ký hợp đồng mua lại nền tảng kinh doanh vonfram của H.C. Starck

17/09/2019 22:40
H.C. Starck là nhà chế tạo hàng đầu các sản phẩm vonfram công nghệ cao "midstream" (giai đoạn giữa của chuỗi giá trị) như bột kim loại vonfram và vonfram các-bua ...

Ngày 17/9, Công ty TNHH Vonfram Masan (MTC), công ty con do Công ty Cổ phần Tài nguyên Masan (MSR) sở hữu 100% vốn, đã ký hợp đồng mua lại nền tảng kinh doanh vonfram của H.C. Starck GmbH (HCS) - sau đây gọi tắt là Giao dịch.

H.C. Starck là nhà chế tạo hàng đầu các sản phẩm vonfram công nghệ cao "midstream" (giai đoạn giữa của chuỗi giá trị) như bột kim loại vonfram (tungsten metal powders) và vonfram các-bua (tungsten carbides). HCS phục vụ các khách hàng trên toàn thế giới với các tổ hợp sản xuất tại CHLB Đức, Canada và Trung Quốc.

HCS có đội ngũ chuyên gia kỹ thuật chuyên sâu và chuyên nghiệp trong lĩnh vực nghiên cứu và ứng dụng, cũng như vận hành các nhà máy hiện đại, tự động hóa cao để đảm bảo cung cấp cho khách hàng các sản phẩm có chất lượng vượt trội và ổn định.

HCS có 105 bằng sáng chế (đã được cấp và đang đăng ký) và sở hữu trí tuệ đối với các sản phẩm vonfram hàng đầu như hợp chất vonfram có cấu trúc siêu mịn (ultrafine). Không những vậy, HCS là một trong số ít các công ty trên thế giới có khả năng thu hồi vonfram chất lượng cao qua quá trình tái chế phức tạp đồng thời thân thiện với môi trường, trên cơ sở các bí quyết công nghệ do HCS sở hữu.

Giao dịch này là bước đi chiến lược trong tầm nhìn của MSR: trở thành nhà chế tạo vật liệu công nghiệp công nghệ cao dựa trên nền tảng chuỗi giá trị tích hợp xuyên suốt hàng đầu thế giới. Nguồn cung APT sơ cấp ổn định với giá thành thấp từ MSR, kết hợp với năng lực tái chế của HCS, sẽ tạo cho MSR năng lực cạnh tranh toàn cầu.

Điều này giúp MSR tạo ra dòng tiền ổn định qua các chu kỳ thị trường, đồng thời mở rộng quy mô thị trường đầu ra lên 3.5 lần, từ 1,3 tỷ USD lên 4,6 tỷ USD, và đưa MSR trở thành nhà chế tạo hàng đầu các sản phẩm vonfram "midstream" cho các ngành công nghiệp quan trọng như cơ khí chế tạo và công cụ, khai khoáng, ô tô, năng lượng, hàng không và công nghiệp hóa chất.

Việc trở thành nhà chế tạo các sản phẩm vonfram "midstream" sẽ làm gia tăng đáng kể giá trị công ty, do các sản phẩm vonfram công nghệ cao có giá bán cao hơn 30-50% so với các sản phẩm APT hiện tại.

Với giao dịch này, MSR sẽ trở thành công ty vật liệu công nghiệp công nghệ cao của Việt Nam với quy mô toàn cầu hàng đầu. Quan trọng hơn nữa, vị thế cạnh tranh của Việt Nam trên thị trường vonfram toàn cầu sẽ có được nền tảng nghiên cứu phát triển và sản xuất hàng đầu thế giới. Đây là cơ hội để đào tạo và phát triển các chuyên gia kỹ thuật trong ngành vật liệu công nghệ cao của Việt Nam, như một phần trong quá trình toàn cầu hóa nền tảng kinh doanh của MSR.

Giao dịch này phụ thuộc vào phê duyệt của các cơ quan quản lý (bao gồm phê duyệt của các cơ quan nhà nước có thẩm quyền tại Việt Nam). Cả hai bên đồng ý không tiết lộ các điều khoản tài chính của giao dịch trong giai đoạn này.

  • Từ khóa:

Tin mới

Các dự án trọng điểm phục vụ APEC Phú Quốc 2027 “khát” mặt bằng sạch
10 giờ trước
Mặc dù được coi là khâu then chốt mang tính quyết định, tạo tiền đề để các dự án triển khai đúng tiến độ, tuy vậy khâu giải phóng mặt bằng tại Phú Quốc vẫn còn nhiều điểm nghẽn cần phải gỡ ngay mới có thể đạt mục tiêu đề ra.
Khối ngoại quay đầu bán trong ngày VN-Index lập kỷ lục, ngược chiều "tung" hơn 500 tỷ gom một mã ngân hàng
10 giờ trước
Ở chiều bán, GMD dẫn đầu danh sách bị khối ngoại xả ròng phiên hôm nay với giá trị khoảng 252 tỷ đồng.
Thủ tướng: Kéo giảm giá chung cư phù hợp với sự phát triển chung của đất nước
10 giờ trước
Thủ tướng yêu cầu kéo giảm giá nhà ở thương mại, nhất là chung cư, xuống mức hợp lý, phù hợp sự phát triển chung của đất nước.
Tổng Giám đốc HNX nêu 5 giải pháp giúp thị trường chứng khoán vận hành an toàn, hiệu quả, hút vốn trong và ngoài nước
10 giờ trước
Theo bà Vũ Thị Thúy Ngà, các thị trường tại HNX đã thể hiện tốt vai trò là kênh huy động vốn hiệu quả cho Ngân sách nhà nước và doanh nghiệp, kênh đầu tư công khai, minh bạch cho nhà đầu tư.
Kim Oanh Group đạt giải Nhất cuộc thi thiết kế nhà ở xã hội hướng tới phát triển bền vững
9 giờ trước
Ngày 10/1/2026, Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Thuận Lợi - thành viên của Kim Oanh Group - đã xuất sắc giành giải Nhất Cuộc thi Ý tưởng thiết kế mẫu nhà ở xã hội (NOXH) hướng tới giải pháp bền vững. Cuộc thi do Bộ Xây dựng chỉ đạo, Hội Kiến trúc sư Việt Nam chủ trì tổ chức.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Vàng

GOLD

145.121.275 VNĐ / lượng

4,583.20 USD / toz

0.34 %

- 15.50

Bạc

SILVER

2.705.255 VNĐ / lượng

85.44 USD / toz

0.33 %

+ 0.28

Đồng

COPPER

349.499.132 VNĐ / tấn

603.63 UScents / lb

0.08 %

+ 0.48

Bạch kim

PLATINUM

73.985.506 VNĐ / lượng

2,336.60 USD / toz

1.85 %

- 44.00

Nickel

NICKEL

466.348.540 VNĐ / tấn

17,757.00 USD / mt

1.76 %

- 318.00

Chì

LEAD

54.004.196 VNĐ / tấn

2,056.30 USD / mt

0.43 %

+ 8.90

Nhôm

ALUMINUM

83.402.774 VNĐ / tấn

3,175.70 USD / mt

0.44 %

- 14.20

» Xem tất cả giá Kim loại

Tin cùng chuyên mục

Giá vàng tăng rất mạnh, nhà đầu tư đổ xô tìm nơi trú ẩn an toàn
8 giờ trước
Giá vàng thế giới lập kỷ lục mới khi vượt mốc 4.600 USD/ounce trong phiên giao dịch sáng 13/1, trong bối cảnh làn sóng tìm kiếm tài sản trú ẩn an toàn gia tăng mạnh do những bất ổn xoay quanh Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) và căng thẳng địa chính trị toàn cầu. Giá bạc cũng đồng loạt bứt phá, chạm mức cao nhất lịch sử.
Doanh nghiệp trả lương bằng tiền mặt trên 5 triệu đồng có được trừ vào chi phí?
5 giờ trước
Một số doanh nghiệp vừa có thắc mắc xoay quanh việc trả lương bằng tiền mặt có giá trị từ 5 triệu đồng trở lên.
PTI bổ nhiệm 1 Phó Tổng Giám đốc
6 giờ trước
Bà Đặng Thị Hồng Vân được bổ nhiệm làm Phó Tổng Giám đốc phụ trách kinh doanh của PTI.
Chỉ số Niềm tin kinh doanh tại Việt Nam lên cao nhất 7 năm qua
6 giờ trước
Ngày 13.1, EuroCham công bố Chỉ số Niềm tin kinh doanh quý 4/2025 đạt mức cao nhất trong 7 năm qua.