Masscom trở thành nhà phân phối chính hãng smartphone ZTE tại Việt Nam, đặt mục tiêu doanh thu 300-400 tỷ trong 3 năm tới

05/07/2024 10:35
2 mẫu smartphone phổ thông của ZTE sẽ được Masscom bán ra ngay trong tháng 7 này.

Masscom Việt Nam và ZTE vừa chính thức tiến hành lễ ký kết hợp tác, đánh dấu việc smartphone của ZTE sẽ được cung cấp chính hãng tại thị trường Việt Nam.

Việc chọn Masscom là nhà phân phối tại thị trường Việt Nam được xem là bước đi khôn ngoan của ZTE khi đơn vị này đang sở hữu hệ thống phân phối rộng khắp, trung tâm bảo hành trên toàn quốc và đội ngũ nhân sự giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ.

Masscom trở thành nhà phân phối chính hãng smartphone ZTE tại Việt Nam, đặt mục tiêu doanh thu 300-400 tỷ trong 3 năm tới - Ảnh 1

Masscom hiện là thương hiệu điện thoại Việt gần như duy nhất còn tồn tại trên thị trường Việt Nam. Hãng này hiện vẫn kinh doanh các sản phẩm gồm điện thoại phổ thông 4G, đồng hồ thông minh cho trẻ em, máy tính bảng, laptop phổ thông.

Theo phía Masscom , mục tiêu của hãng là đạt doanh thu từ mảng phân phối ở mức 300-400 tỷ đồng, chiếm tỷ trọng 30% trong tổng doanh thu của công ty.

Sau lễ ký kết này, Masscom sẽ đưa về Việt Nam 2 mẫu smartphone ZTE mới mang tên Blade A35 và Blade A55 ngay trong tháng 7.

ZTE Blade A55

Masscom trở thành nhà phân phối chính hãng smartphone ZTE tại Việt Nam, đặt mục tiêu doanh thu 300-400 tỷ trong 3 năm tới - Ảnh 2
Masscom trở thành nhà phân phối chính hãng smartphone ZTE tại Việt Nam, đặt mục tiêu doanh thu 300-400 tỷ trong 3 năm tới - Ảnh 3

ZTE Blade A55 sở hữu thiết kế mỏng nhẹ với 2 màu sắc gồm xanh và đen. Máy được trang bị cụm 4 camera sau với camera chính 13 MP kết hợp AI, camera trước 8 MP. Công nghệ AI trên camera này giúp tự động chỉnh sửa khuôn mặt, ánh sáng, độ nét.

Máy sử dụng màn hình 6,75 inch HD+ thiết kế giọt nước, tốc độ làm mới 90 Hz. Con chip của máy là Unisoc SC9863A tốc độ 1,6 Ghz, RAM 4 GB và bộ nhớ trong 64 hoặc 128 GB cùng với đó là viên pin dung lượng 5.000 mAh.

ZTE Blade A35

Masscom trở thành nhà phân phối chính hãng smartphone ZTE tại Việt Nam, đặt mục tiêu doanh thu 300-400 tỷ trong 3 năm tới - Ảnh 4
Masscom trở thành nhà phân phối chính hãng smartphone ZTE tại Việt Nam, đặt mục tiêu doanh thu 300-400 tỷ trong 3 năm tới - Ảnh 5

Thiết bị này có cùng kích thước màn hình 6,75 inch, thiết kế giọt nước, 4 camera sau trong đó camera chính độ phân giải 8 MP trang bị AI. Camera selfie có độ phân giải 5.0 MP.

Máy cũng có chung con chip với A55, RAM 4 GB, dung lượng lưu trữ 64 GB và pin dung lượng 5.000 mAh.

Masscom chưa tiết lộ giá bán của 2 sản phẩm này nhưng với những thông số kể trên, ZTE Blade A55 và A35 sẽ cạnh tranh ở phân khúc smartphone tầm trung bình thấp, phù hợp với lượng lớn người dùng tại thị trường Việt Nam. Các sản phẩm này cũng được cho phù hợp với các dải sản phẩm phổ thông mà Masscom đang kinh doanh tại Việt Nam.

Tin mới

460 chủ xe máy, xe ô tô có biển số sau nhanh chóng nộp phạt nguội theo Nghị định 168
11 giờ trước
Danh sách được ghi nhận từ ngày 23-31/10, với 231 trường hợp xe ô tô và 229 trường hợp xe mô tô vi phạm.
Chủ tịch FED: Ngày tận thế việc làm là có thật, AI khiến việc làm tạo ra gần như bằng không
8 giờ trước
Đây là lần hiếm hoi một quan chức cấp trong chính phủ Mỹ thừa nhận tác động tiêu cực của công nghệ AI với thị trường lao động.
PC1 chốt ngày phát hành hơn 53 triệu cổ phiếu thưởng cho cổ đông
8 giờ trước
PC1 dự kiến phát hành hơn 53,6 triệu cổ phiếu thưởng cho cổ đông nhằm mục đích tăng vốn điều lệ lên mức gần 4.113 tỷ đồng.
Vietjet ký hợp đồng mua 100 tàu bay A321neo với Airbus, củng cố quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện Việt Nam – Vương quốc Anh
8 giờ trước
Tại Bộ Ngoại giao Vương quốc Anh, dưới sự chứng kiến của Đặc phái viên Thủ tướng Anh, Ngài Matt Western, cùng các lãnh đạo cấp cao hai bên, Hãng hàng không Vietjet Air và Tập đoàn Airbus đã chính thức ký kết hợp đồng đặt mua 100 tàu bay A321neo, kèm theo 50 quyền mua bổ sung.
Không ít đại lý tạm ngưng thu mua tiêu và nại lý do này
8 giờ trước
Nhiều đại lý, hợp tác xã phải tạm ngưng mua tiêu vì cho rằng lợi nhuận chỉ hơn 1% nhưng phải tạm đóng thuế GTGT 5%

Tin cùng chuyên mục

Xe máy điện giá thấp nhất thị trường
6 giờ trước
Mẫu xe máy điện mới ra mắt này có thể đi quãng đường từ 50km mới cần sạc. Xe không cần bằng lái.
Apple thu hơn 2.500 tỷ đồng trên sàn TMĐT trong quý III/2025
4 giờ trước
Người tiêu dùng đang dần "mở lòng" hơn khi mua sắm các thiết bị điện tử như điện thoại, máy tỉnh bảng, laptop trên các sàn TMĐT.
Giá gạo Việt Nam chạm mức thấp nhất 2 tháng
11 giờ trước
Tuần này, giá gạo Việt Nam đã giảm xuống mức thấp nhất trong hơn hai tháng do nhu cầu yếu và chất lượng lúa mới thu hoạch không cao.
Honda Wave bản giới hạn được đưa về Việt Nam
13 giờ trước
TPO - Là phiên bản giới hạn được nhập từ Thái Lan, Honda Wave 125 R Special Edition Profender chủ yếu hướng tới khách hàng thích sưu tầm những mẫu xe máy độc lạ.