Mất 150.000 đồng phí SMS Banking chỉ trong 2 tháng

26/03/2022 17:58
Trong khi BIDV đã hoãn việc tăng phí, những ngân hàng có biểu phí SMS Banking phân tầng khác đều chưa có động thái mới.

Trong tuần trước, ngân hàng BIDV đã có thông báo gây chú ý về chính sách thu phí dịch vụ ngân hàng. Theo đó, nhà băng này sẽ hoãn thu phí  BSMS (SMS Banking) theo biểu phí phân tầng trong quý 1/2022. Chi tiết biểu phí mới và thời gian áp dụng, BIDV sẽ thông tin tới khách hàng trong các thông báo tiếp theo.

Được biết, trước đó, trong thông báo gửi khách hàng hồi đầu năm, từ 1/1/2022, BIDV thực hiện áp dụng biểu phí BSMS mới: đối với 0-15 SMS/tháng, BIDV thu phí 9.900 đồng; từ 16-50 SMS/tháng thu phí 33.000 đồng; từ 51-100 SMS/tháng có phí 60.500 đồng và từ 100 SMS/tháng thu phí 77.000 đồng.

Nhiều khách hàng của BIDV cho biết, trong tháng 2 vừa qua, ngân hàng chỉ trừ 9.900 đồng/tháng cho dịch vụ này. 

Trong khi đó, những ngân hàng có biểu phí SMS Banking phân tầng như Vietcombank, Techcombank vẫn chưa có động thái mới.

Chị Trang (Nam Từ Liêm, Hà Nội) cho biết, trong tháng 1, chị đã phải trả 55.000 đồng và sang tháng 2 lên tới 77.000 đồng do phát sinh nhiều giao dịch, có nhiều tin nhắn hơn trước. "Tôi có đọc tin tức là ngân hàng đã thống nhất với nhà mạng thu trọn gói khoảng 11.000 đồng/tháng và đang chờ ngân hàng quay lại mức phí này. Đây là mức hợp lý mà chúng tôi có thể chi trả được, còn lên tới 77.000 đồng là quá cao. Nếu thời gian tới Vietcombank vẫn duy trì biểu phí cao như vậy, tôi đành phải hủy dịch vụ hoặc chuyển sang ngân hàng khác".

Trong khi đó, anh Hải (Thanh Trì, Hà Nội) cho biết, sau khi bị trừ tới 77.000 đồng trong tháng 1, anh đã lập tức hủy dịch vụ SMS Banking và chuyển sang nhận biến động số dư qua App. Tuy nhiên, việc kiểm tra giao dịch trên App khá bất tiện khi phải có kết nối Internet và phải vào App mới xem được. Anh Hải cũng chia sẻ mong muốn ngân hàng trở lại mức thu phí như cũ để tiếp tục sử dụng SMS Banking.

Về vấn đề thu phí SMS Banking, ngày 25/2, Hiệp hội ngân hàng Việt Nam đã cùng ngồi lại với lãnh đạo Bộ TT&TT, ba công ty viễn thông và đại diện lãnh đạo các tổ chức tín dụng để tìm cách giảm giá cước tin nhắn của các dịch vụ tài chính. Đại diện nhà mạng như Viettel, VinaPhone, MobiFone đề xuất thu phí tin nhắn dịch vụ ngân hàng trọn gói. Phía các ngân hàng cũng thống nhất với giải pháp này vì nó đảm bảo lợi ích của các bên.

Tuy nhiên, được biết, hiện các ngân hàng và doanh nghiệp viễn thông mới chỉ dừng ở bước thống nhất phương án. Hai bên vẫn cần ngồi lại với nhau để đưa ra mức giá hợp lý và thỏa thuận bằng văn bản chính thức, sau đó mới áp dụng cho khách hàng.

Phải gánh lỗ cho phí SMS Banking quá cao, nhiều ngân hàng vừa qua đã thông báo tới khách hàng về việc ngừng cung cấp dịch vụ này và khuyến khích khách hàng xem biến động số dư qua App.

Chẳng hạn, VPBank từ đầu năm 2022 đến nay đã tạm dừng tính năng thông báo biến động số dư tài khoản trên SMS với hơn 60.000 khách hàng, đồng thời thay thế bằng việc thông báo trên kênh App VPBank NEO nhằm giảm thiểu chi phí sử dụng dịch vụ. Đây là những khách hàng có số lượng SMS biến động số dư từ 10 SMS/tháng.

https://cafef.vn/mat-150000-dong-phi-sms-banking-chi-trong-2-thang-khach-hang-trong-ngong-ngan-hang-giam-phi-20220326111155391.chn

Tin mới

Trung Quốc lại gây chấn động thị trường: "Siêu phẩm" được bán với giá chưa tới 150 triệu, rẻ bất ngờ
29/07/2025 09:06
Động thái của Trung Quốc trực tiếp làm gia tăng áp lực lên các đối thủ Mỹ và châu Âu.
2 mẫu xe điện Honda sắp về Việt Nam: "PCX điện" giá chỉ hơn 30 triệu đối đầu "siêu phẩm" café-racer
29/07/2025 08:45
Sự xuất hiện của hai mẫu xe nhập khẩu tư nhân này làm phong phú thêm lựa chọn cho người tiêu dùng Việt, bên cạnh các sản phẩm được Honda Việt Nam phân phối chính hãng.
Xăng E10 sắp xuất hiện, mong giá rẻ hơn xăng khoáng 2.000 đồng/lít
29/07/2025 08:08
Từ 1-8 tới, xăng E10 - loại nhiên liệu pha 10% ethanol sẽ được bán thí điểm tại Hà Nội, TP HCM và Hải Phòng.
Vừa phá kỷ lục, một mặt hàng tỷ USD của VN chinh phục hơn 80 nước đang “gặp khó”: Thủ tướng chỉ đạo gì?
29/07/2025 07:20
Mặt hàng này của Việt Nam dự kiến có thể cán mốc 7 tỷ USD về kim ngạch xuất khẩu.
Đột kích một nhà máy, công an triệt phá đường dây sản xuất phân bón giả, bắt giữ giám đốc và tịch thu hàng trăm tấn sản phẩm
29/07/2025 07:01
Cơ quan chức năng Indonesia đã bắt giữ người đứng đầu công ty sản xuất phân bón giả với khoản lợi nhuận dao động 270 triệu – 400 triệu đồng mỗi tháng.

Tin cùng chuyên mục

TPHCM hỗ trợ đổi xe điện
28/07/2025 07:17
Từ miễn lệ phí trước bạ, hoàn thuế theo từng chuyến xe đến vay vốn không cần thế chấp…, TPHCM đang tung loạt chính sách chưa từng có nhằm hỗ trợ người dân, nhất là tài xế công nghệ, giao hàng chuyển từ xe máy xăng sang xe điện mà không phải bỏ thêm chi phí ban đầu.
Tỷ phú Jack Ma đạp xe dạo phố đêm, “bóc” giá xe mà choáng
27/07/2025 07:20
Hình ảnh giản dị, gần gũi của tỷ phú Jack Ma trong một video được chia sẻ gần đây khiến nhiều người bất ngờ.
Đua nhau đổi xe máy xăng lấy xe điện, các hãng đem xe xăng đi đâu?
26/07/2025 02:49
Nhiều người thắc mắc sau khi bên thu xe máy xăng với số lượng khá lớn, các hãng sẽ mang số xe này đi đâu?
Better Choice Awards 2024: Giải thưởng đã trao, sản phẩm giờ ra sao?
25/07/2025 10:55
Giải xong không phải là hết: Những cái tên được vinh danh tại Better Choice Awards 2024 đang chứng minh rằng lựa chọn của người tiêu dùng, và hội đồng thẩm định, là hoàn toàn có cơ sở.