Thêm góc nhìn để hỗ trợ doanh nghiệp FDI đầu tư vào Việt Nam và hợp tác với BIDV

29/05/2024 13:13
Ngày 27/05/2024, tại TP. Hồ Chí Minh, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã phối hợp với Hiệp hội doanh nghiệp Singapore tại Việt Nam (SingCham) tổ chức Hội thảo “Kinh tế - chính sách của Việt Nam 2023 và triển vọng 2024-2025”.

Hội thảo với sự góp mặt của hơn 140 đại biểu, đại diện cho gần 100 doanh nghiệp FDI đến từ Singapore, Thái Lan, Hong Kong, Mỹ, Ấn Độ… Hội thảo đã mở ra nhiều góc nhìn về cơ hội đầu tư tại Việt Nam cho các Doanh nghiệp FDI cũng như cơ hội hợp tác với BIDV - ngân hàng thương mại hàng đầu trong hoạt động khách hàngFDI.

Với nền tảng chính trị ổn định, tiềm năng tăng trưởng kinh tế cao và bền vững; có các chính sách thân thiện với nhà đầu tư, chi phí nhân công vừa phải, hội nhập sâu rộng với nhiều FTAs cùng với nhiều trung tâm công nghiệp mới đi vào hoạt động,… Việt Nam trở thành điểm đến ưa thích của các nhà đầu tư FDI đang tìm kiếm cơ hội đầu tư hấp dẫn. Trong số các nước đầu tư vào Việt Nam những năm gần đây, Singapore luôn là quốc gia dẫn đầu. Năm 2023, các doanh nghiệp Singapore đầu tư 6,8 tỷ USD, tăng 5,4% so với cùng kỳ năm 2022 và chiếm 18,6% tổng vốn đầu tư vào Việt Nam. Bên cạnh sự gia tăng liên tục về nguồn vốn đầu tư là sự hiện diện ngày càng nhiều hơn của các doanh nghiệp, tập đoàn lớn, cùng các dự án đầu tư có giá trị cao trong nhiều lĩnh vực có thế mạnh của Singapore như năng lượng, bất động sản, bất động sản khu công nghiệp... Nhiều doanh nghiệp là những tên tuổi hàng đầu của Singapore đã và đang trở thành đối tác của BIDV như VSIP, Shopee, OLAM, CapitaLand, Keppel Land, Sembcorp, v.v.

Năm 2024 được dự báo sẽ là quãng thời gian còn nhiều thách thức đối với thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng, tình trạng kinh tế toàn cầu tăng trưởng chậm lại, cùng với những rủi ro, thách thức nội tại vẫn hiện hữu, tác động tiêu cực đến các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Các doanh nghiệp FDI đầu tư vào Việt Nam cần thêm những thông tin đa chiều để có thể xem xét nhằm đưa ra những quyết sách, định hướng, cũng như chiến lược để vượt qua giai đoạn nhiều khó khăn, thách thức hiện nay. Và Hội thảo do BIDV và SingCham phối hợp tổ chức đã đáp ứng được nhu cầu cấp thiết đó.

Tại Hội thảo, Tiến sỹ Cấn Văn Lực - Chuyên gia Kinh tế trưởng BIDV và ông Vương Thành Long - Giám đốc Ban Kinh doanh vốn và tiền tệ BIDV là 2 diễn giả chính. Tiến sỹ Cấn Văn Lực đã cung cấp nhiều thông tin hữu ích về tình hình kinh tế vĩ mô, thị trường tài chính, bất động sản, cơ hội và chính sách thu hút FDI của Việt Nam năm 2023, xu hướng năm 2024 và các năm tiếp theo… Ông Vương Thành Long đã chia sẻ những sản phẩm dịch vụ BIDV đang cung cấp cho khối khách hàng doanh nghiệp nước ngoài với mong muốn BIDV có thể trở thành đối tác ngân hàng trong nước có năng lực, kinh nghiệm, tin cậy cho các khách hàng FDI.

Đồng thời, các doanh nghiệp cũng đã thẳng thắn trao đổi, đề nghị đại diện BIDV giải đáp nhiều vấn đề đang được các nhà đầu tư FDI quan tâm như: những vướng mắc liên quan đến sự tác động của bối cảnh chính trị toàn cầu tác động đến nền kinh tế trong nước, những điểm sáng thu hút FDI vào Việt Nam, triển vọng thị trường bất động sản, năng lượng, kinh tế khi Việt Nam tham gia các hiệp định thương mại như CPTPP, RCEP… và nhiều nội dung vĩ mô khác. Với nền tảng kiến thức sâu rộng, và hệ thống dữ liệu phong phú, dày dặn… Tiến sỹ Cấn Văn Lực và ông Vương Thành Long đã giải đáp rõ ràng, cung cấp đầy đủ những thông tin mà các doanh nghiệp FDI quan tâm.

Những thông tin đa chiều, sát thực và phù hợp do các diễn giả BIDV cung cấp đã nhận được sự đánh giá cao của các thành viên SingCham và các doanh nghiệp FDI khác. Đây là cơ sở thông tin quan trọng, tạo điều kiện để các doanh nghiệp FDI cân nhắc, đưa ra những quyết định đầu tư phù hợp hơn vào Việt Nam cũng như thiết lập, thúc đẩy hợp tác với BIDV, trong đó có các chi nhánh đầu mối sự kiện như Nam Sài Gòn, Hà Nội…

Tin mới

Trung Quốc lại gây chấn động thị trường: "Siêu phẩm" được bán với giá chưa tới 150 triệu, rẻ bất ngờ
3 ngày trước
Động thái của Trung Quốc trực tiếp làm gia tăng áp lực lên các đối thủ Mỹ và châu Âu.
2 mẫu xe điện Honda sắp về Việt Nam: "PCX điện" giá chỉ hơn 30 triệu đối đầu "siêu phẩm" café-racer
3 ngày trước
Sự xuất hiện của hai mẫu xe nhập khẩu tư nhân này làm phong phú thêm lựa chọn cho người tiêu dùng Việt, bên cạnh các sản phẩm được Honda Việt Nam phân phối chính hãng.
Xăng E10 sắp xuất hiện, mong giá rẻ hơn xăng khoáng 2.000 đồng/lít
3 ngày trước
Từ 1-8 tới, xăng E10 - loại nhiên liệu pha 10% ethanol sẽ được bán thí điểm tại Hà Nội, TP HCM và Hải Phòng.
Vừa phá kỷ lục, một mặt hàng tỷ USD của VN chinh phục hơn 80 nước đang “gặp khó”: Thủ tướng chỉ đạo gì?
3 ngày trước
Mặt hàng này của Việt Nam dự kiến có thể cán mốc 7 tỷ USD về kim ngạch xuất khẩu.
Đột kích một nhà máy, công an triệt phá đường dây sản xuất phân bón giả, bắt giữ giám đốc và tịch thu hàng trăm tấn sản phẩm
3 ngày trước
Cơ quan chức năng Indonesia đã bắt giữ người đứng đầu công ty sản xuất phân bón giả với khoản lợi nhuận dao động 270 triệu – 400 triệu đồng mỗi tháng.

Tin cùng chuyên mục

Mỹ vừa chi hơn 5 tỷ USD cho mặt hàng đứng thứ 2 thế giới của Việt Nam: Được miễn trừ thuế đối ứng, Trung Quốc, Hàn Quốc đều đua nhau mua hàng
3 ngày trước
Từ đầu năm đến nay Mỹ, Trung Quốc đang đua nhau mua ‘mỏ vàng’ này của Việt Nam.
J&T Express kỷ niệm 7 năm “Giao đúng giờ - Nhận chu toàn'
3 ngày trước
7 năm trước, khi thị trường logistics tại Việt Nam đang bước vào giai đoạn chuyển mình mạnh mẽ bởi sự bùng nổ của thương mại điện tử, cái tên J&T Express xuất hiện lặng lẽ, chỉ với vài trung tâm vận hành và đội ngũ nhân sự còn mỏng.
Ông Đặng Lê Nguyên Vũ lại có thêm 'hàng độc': SUV địa hình Jeep Cherokee gần 25 năm tuổi chỉ mới đi hơn 1.600km
3 ngày trước
Một chiếc Jeep Cherokee đời 2001, đã 21 năm tuổi nhưng chỉ mới lăn bánh hơn 1.600 km, vừa được chuyển nhượng cho ông Đặng Lê Nguyên Vũ – người nổi tiếng với bộ sưu tập xe Mỹ đồ sộ tại Việt Nam.
Đổi xe lái thử, hai chủ xe Mitsubishi Xforce và Toyota Yaris Cross bóc tách nhiều điểm khác biệt mà thông số không thể hiện được
28/07/2025 12:57
Cùng phân khúc, cùng tầm giá, nhưng Mitsubishi Xforce và Toyota Yaris Cross lại mang đến hai kiểu trải nghiệm rất khác nhau. Để kiểm chứng điều đó, hai chủ xe đã đổi xe, lái thử xe của nhau và đưa ra những đánh giá thực tế, thẳng thắn và chi tiết.