Mất hơn 2 tháng để giao dịch thành công một căn nhà mặt tiền 10 tỉ đồng tại Tp.HCM

28/08/2021 08:44
Giá trị BĐS tỷ lệ thuận với thời gian giao dịch vì quá trình thương lượng giữa người mua và người bán sẽ diễn ra lâu hơn với các tài sản giá trị lớn. Ngoài ra, người mua cần nhiều thời gian kiểm tra thông tin pháp lý, quy hoạch hoặc chuẩn bị giấy tờ vay ngân hàng.

Báo cáo thị trường BĐS Tp.HCM của Propzy đã chỉ ra số ngày giao dịch trung bình nhà mặt tiền và nhà hẻm theo 5 phúc khúc giá khác nhau tại Tp.HCM trong năm 2021. 

Theo đó, với nhà mặt tiền, phân khúc giá dưới 3 tỉ đồng/căn mất khoảng 58 ngày để giao dịch; từ 3-5 tỉ có số ngày giao dịch trung bình là 46 ngày; phân khúc giá từ 5-7 tỉ mất khoảng 58 ngày để giao dịch thành công; phân khúc 7-10 tỉ, mất 63 ngày để giao dịch, và phân phúc giá trên 10 tỉ mất 66 ngày để thương lượng giao dịch. 

Thời gian giao dịch trung bình này cũng diễn ra tương tự ở nhà hẻm theo các phân khúc giá nói trên. Riêng phân khúc giá nhà trên 10 tỉ tại hẻm cũng mất khoảng 64 ngày để giao dịch thành công.

Theo Propzy, giá trị BĐS tỷ lệ thuận với thời gian giao dịch vì quá trình thương lượng giữa người mua và người bán sẽ diễn ra lâu hơn với các tài sản giá trị lớn. Ngoài ra, người mua cần nhiều thời gian kiểm tra thông tin pháp lý, quy hoạch hoặc chuẩn bị giấy tờ vay ngân hàng

Khách hàng tham gia giao dịch BĐS nên chú ý về thời gian cần thiết để hoàn thành một giao dịch để có bước chuẩn bị thích hợp, tính toán các hợp đồng trả nhà và nhận bàn giao nhà đúng thời điểm.

Cũng theo thống kê thực của đơn vị này, Q.Bình Tân, Gò Vấp, Q.12 là các quận có nhiều giao dịch nhà hẻm nhất trong giai đoạn 1/2020-6/2021

Cùng với đó, số liệu cho thấy, mức độ chênh lệch giữa giá nhà mặt tiền và nhà hẻm tại các quận trung tâm nhìn chung cao hơn so với tại các quận xa trung tâm. Lý giải về sự chênh lệch này, Prozy cho rằng: Hẻm tại các quận xa trung tâm thường có độ rộng không chênh lệch quá nhiều so với đường chính, trong khi hẻm ở các quận trung tâm thường nhỏ hơn khá nhiều so với đường chính.

Bên cạnh đó, đặc thù của các loại hình hoạt động kinh doanh - thương mại tại các quận trung tâm làm cho các BĐS tại các quận này nhìn chung có vị thế cao hơn rõ rệt so với các BĐS trong hẻm. Ưu thế so sánh của BĐS mặt tiền so với BĐS trong hẻm sẽ có xu hướng giảm dần đối với các hoạt động kinh doanh thương mại tại các quận xa trung tâm hơn

Ngoài ra, quy hoạch ở các quận xa trung tâm ít ổn định, vì thế sau các đợt chỉnh trang đô thị, cơ hội trở thành nhà mặt tiền của các BĐS hẻm rất cao. Đây là lý do mà sự chênh lệch giá nhà mặt tiền và nhà hẻm ở các quận xa trung tâm không nhiều như ở các quận trung tâm.

Tin mới

Trung tâm thương mại chật cứng người mua sắm, ăn uống ngày lễ 30/4
13 giờ trước
Hàng ngàn người đổ về trung tâm thương mại để ăn uống, mua sắm vui chơi trong ngày đầu của kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5.
‘Cháy’ xe khách về một số tỉnh thành, bến ‘tung’ xe tăng cường
13 giờ trước
Trong 2 ngày bắt đầu nghỉ lễ 30/4-1/5, khách ra các bến xe ở Hà Nội đã tăng cao, trên một số tuyến đã “cháy vé”, bến xe đã phải điều xe tăng cường.
Honda CR-V 2025 ra mắt: Thêm bản offroad 204hp, ngay từ bản base đã có màn 9inch và 1 option rất quen thuộc
13 giờ trước
Honda CR-V 2025 bổ sung một số trang bị cho bản tiêu chuẩn đồng thời mang tới cho người dùng cấu hình off-road TrailSport.
Việt Nam xuất khẩu hàng trăm nghìn tấn sản vật trị giá hơn 10 tỷ USD của TG: Mỹ, Nga liên tục chốt đơn
13 giờ trước
Mỹ chi hơn 6 triệu USD chỉ trong 3 tháng đầu năm để nhập khẩu sản vật này từ Việt Nam.
Trung Quốc lại lập kỳ tích: Cỗ máy "hóa thành con người", làm được điều không tưởng nhờ bảo bối DeepSeek
14 giờ trước
Không còn là thử nghiệm, những sản phẩm này đã làm được việc thay thế con người, dù rất phức tạp.

Tin cùng chuyên mục

Apple tôn vinh Việt Nam theo cách đặc biệt nhân ngày đại lễ 30/4
15 giờ trước
Việc Apple dành riêng một chiến dịch để vinh danh các nhà phát triển Việt trong dịp 30/4 là một hành động đặc biệt, cho thấy Việt Nam đang dần chuyển mình thành nơi tạo nên những nhà phát triển tài năng có bản sắc, có sức lan tỏa trên bản đồ công nghệ toàn cầu.
3 tháng VinFast bán hơn 35.000 xe, gấp 3 lần Toyota và Hyundai – Vị trí top 1 thị trường năm 2025 sớm có chủ?
15 giờ trước
Chiếm 30% thị phần toàn thị trường, VinFast duy trì vị thế dẫn đầu trong quý 1/2025 nhờ lợi thế về sản phẩm, giá bán hấp dẫn và hàng loạt chính sách thúc đẩy tiêu dùng. Cuộc đua top 1 thị trường dường như đã được định đoạt với sự vượt trội của hãng xe Việt.
Thế lực mới nổi trên thị trường gọi xe công nghệ vượt mặt Grab, Be: 83% người dùng nói hài lòng, sắp gia nhập mảng thị trường giao đồ ăn?
1 ngày trước
Sau 2 năm gia nhập thị trường, Xanh SM đã chính thức có dấu mốc mới vào cuối năm 2024 khi lần đầu tiên bỏ xa Grab, Be về thị phần đặt xe taxi.
Xem trước Toyota Corolla Cross 2026: Thiết kế nối gót Camry, kích thước khó tạo đột phá, có thể ra mắt năm sau
1 ngày trước
Toyota Corolla Cross ra mắt lần đầu vào 2020 và có thể được nâng cấp lên thế hệ mới vào năm sau.