Mất trắng bởi app kiếm tiền: Hàng trăm nhà đầu tư nộp đơn tố cáoicon

Chỉ trong ngày 23-4, nhóm nhà đầu tư ở TP HCM đã tổng hợp và nộp lên cơ quan công an hơn 400 đơn tố cáo bị chiếm đoạt tài sản do đầu tư sàn giao dịch Coolcat vừa bị sập.

Chỉ trong ngày 23-4, nhóm nhà đầu tư ở TP HCM đã tổng hợp và nộp lên cơ quan công an hơn 400 đơn tố cáo bị chiếm đoạt tài sản do đầu tư sàn giao dịch Coolcat vừa bị sập.

 

Chiều tối 23-4, chị A.M, đại diện nhóm nhà đầu tư bị lừa mất tiền khi giao dịch qua sàn ảo Coolcat, cho biết hôm nay nhóm đã tới cơ quan công an ở TP HCM để nộp đơn tố cáo bị chiếm đoạt tài sản.

Số đơn này được gửi từ nhiều người trên khắp cả nước, trong đó nhiều nhất là ở TP HCM. Kể từ khi sàn kiếm tiền ảo Coolcat bị sập, ước tính số lượng nhà đầu tư bị lừa lên tới khoảng 65.000 người (dựa vào số ID của người chơi), thiệt hại lên tới vài ngàn tỉ đồng.

Chỉ riêng nhóm nhà đầu tư do chị A.M nhận đơn, đã có trên 400 đơn với người bị thiệt hại ít nhất là khoảng 11 triệu đồng và người nặng nhất lên tới 1,8 tỉ đồng.

"Sáng nay, nhóm các nhà đầu tư tập trung ở một quán cà phê tại quận 1, TP HCM để gom hơn 400 đơn tố cáo bằng giấy, trong khi nếu tính trên số lượng đơn online trong những ngày qua thì rất nhiều" – chị A.M nói.

Mất trắng bởi app kiếm tiền: Hàng trăm nhà đầu tư nộp đơn tố cáo
Các nhà đầu tư tập trung ở quán cà phê để thu thập đơn tố cáo sau khi sàn Coolcat bị sập

Theo các nhà đầu tư, thời điểm lên cơ quan công an, đại diện cán bộ nhận đơn cho biết tuần trước, cơ quan công an cũng nhận được khoảng 60 đơn của nhà đầu tư bị lừa và đã thụ lý, bắt đầu điều tra vụ việc. Với số lượng đơn tiếp tục tăng như hiện nay, các nhà đầu tư kỳ vọng vụ việc sẽ được cơ quan chức năng đẩy nhanh tiến độ điều tra và họ lấy được phần nào vốn đã bỏ ra.

Như Báo Người Lao Động đã phản ánh, theo website quảng cáo hình thức kiếm tiền online https://www.coolcat.com.vn và https://coolcatvietnam.com (các trang này hiện không thể truy cập), khi người chơi nộp tiền và tham gia chơi trên thị trường giao dịch Bitcoin (vào thứ bảy và chủ nhật hằng tuần) và thị trường XAU (giá vàng quốc tế) từ thứ hai tới thứ sáu, mỗi ngày sẽ hưởng lãi trung bình 2%, tương ứng với số tiền đầu tư theo các gói bảo hiểm định sẵn.

Nhưng để được tham gia giao dịch có bảo hiểm 100% vốn, nhà đầu tư phải bỏ ra một số tiền đầu tư để đạt được một cấp độ trong các gói bảo hiểm mà Coolcat đưa ra. Để tạo sự tin tưởng cho các nhà đầu tư, sàn giao dịch này còn tổ chức sự kiện quảng bá ra mắt Coolcat ở Việt Nam vào cuối năm 2020 tại một khách sạn 5 sao ở TP HCM...

"Khi các nhà đầu tư tới địa chỉ văn phòng của Coolcat ở quận Bình Thạnh để tìm ông chủ thật sự, nhân viên bảo vệ nói họ chỉ thuê địa chỉ để lập văn phòng ảo, thực chất không hoạt động" – một nhà đầu tư buồn bã kể.

Không chỉ Coolcat, vài ngày trước, nhiều nhà đầu tư cũng bị mất tiền do ứng dụng Shopping Mall cũng không thể truy cập sau những hứa hẹn thu nhập cao, hoa hồng lớn. Một ứng dụng kiếm tiền khác là Pchome – app đặt đơn ảo liên kết với các sàn thương mại điện tử để nhận hoa hồng. Nhưng thực tế, các app này không liên kết với sàn nào mà mục đích chủ yếu là dụ dỗ, lừa gạt người chơi.

Chị Hồng, ngụ ở một chung cư trên địa bàn quận 12, TP HCM, cho biết chung cư chị đang bàn tán xôn xao khi có nhiều người sập bẫy app ảo Pchome và mất tiền. "Rất nhiều người khác trong chung cư mất vài chục triệu đồng vì tin tưởng có thể kiếm nhiều tiền qua app Pchome. Nhóm các nạn nhân trên zalo cũng lên tới cả trăm người" – chị Hồng kể.

(Theo Người Lao Động)

Tin mới

Vì sao không nên đánh thuế mua bán vàng bây giờ?
55 phút trước
Hiệp hội Các nhà đầu tư tài chính Việt Nam (VAFI) vừa đề xuất biện pháp góp phần ổn định thị trường vàng bằng cách áp 10% thuế giá trị gia tăng (VAT) trên hóa đơn bán hàng với vàng miếng, vàng trang sức. Thế nhưng, chuyên gia cho rằng, việc đánh thuế vàng cần cân nhắc sao cho thỏa đáng tránh việc “thuế chồng thuế”.
Thị trường tiền số hôm nay, 3-11: Bitcoin sắp gặp sóng gió
53 phút trước
Một số chuyên gia dự báo giá Bitcoin có thể còn lùi về vùng 98.500 USD trước khi ổn định trở lại.
Một cổ phiếu ngược dòng tăng bốc đầu, vốn hóa vượt xa Vinamilk, Masan và nhiều ngân hàng
50 phút trước
Cổ phiếu này đang có kế hoạch niêm yết HoSE và có khả năng lọt các rổ chỉ số quan trọng sau khi chuyển sàn.
Sau tiếng nổ lớn, Trung Quốc đưa thành công 4 con chuột vào vũ trụ: Rốt cuộc họ đang toan tính điều gì?
39 phút trước
Đây là một phần trong kế hoạch chạy đua với Mỹ và Nga.
Phát Đạt bán toàn bộ vốn công ty con trị giá hơn 1.408 tỉ đồng
36 phút trước
HĐQT Bất động sản Phát Đạt thông qua chủ trương bán toàn bộ vốn tại công ty con thu về hơn 1.408 tỉ đồng.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Vàng

GOLD

126.214.913 VNĐ / lượng

3,988.00 USD / toz

0.37 %

- 14.70

Bạc

SILVER

1.520.149 VNĐ / lượng

48.03 USD / toz

0.12 %

- 0.06

Đồng

COPPER

292.589.284 VNĐ / tấn

505.58 UScents / lb

0.10 %

+ 0.50

Bạch kim

PLATINUM

49.777.035 VNĐ / lượng

1,572.80 USD / toz

0.39 %

- 6.10

Nickel

NICKEL

397.114.538 VNĐ / tấn

15,128.00 USD / mt

0.09 %

+ 13.00

Chì

LEAD

53.332.735 VNĐ / tấn

2,031.70 USD / mt

0.05 %

+ 1.10

Nhôm

ALUMINUM

76.464.499 VNĐ / tấn

2,912.90 USD / mt

0.70 %

+ 20.40

» Xem tất cả giá Kim loại

Tin cùng chuyên mục

Một doanh nghiệp đề xuất ý tưởng độc đáo: Hoán cải xe xăng thành xe điện
28 phút trước
TP HCM kiến nghị xây dựng hành lang pháp lý cho việc chuyển đổi xe chạy xăng sang động cơ điện, góp phần thúc đẩy mục tiêu chuyển đổi xanh.
Địa ốc Hoàng Quân được chấp thuận triển khai dự án NƠXH 1.000 căn hộ tại Cà Mau
48 phút trước
Địa ốc Hoàng Quân được Cà Mau chấp thuận chủ trương triển khai thêm dự án NƠXH có 1.000 căn hộ, tổng giá trị 1.215 tỉ đồng.
20 doanh nghiệp lỗ lớn nhất 9T2025: Novaland đầu bảng, ngành bất động sản áp đảo, 14 doanh nghiệp lỗ trăm tỷ
59 phút trước
Ngành Bất động sản, Logistics (Cảng biển, Vận tải biển), Thép và F&B chiếm số lượng đông đảo nhất trong danh sách với 4 công ty BĐS, 3 công ty thép, 2 công ty logistics và 2 công ty F&B.
Soi khối tài sản 1 triệu tỷ của Vingroup: 71.500 tỷ nằm trong hàng tồn kho BĐS, 17.700 tỷ ở các dự án VinFast, rót 3.400 tỷ lập VinEnergo và VinSpeed
1 phút trước
Báo cáo tài chính quý 3/2025 của Vingroup (VIC) cho thấy một "cỗ máy" tăng trưởng bằng đòn bẩy. Sau khi vượt mốc 1 triệu tỷ đồng tài sản, dòng vốn huy động khổng lồ của tập đoàn đang được rót mạnh vào bất động sản, tổ hợp VinFast và các trụ cột công nghiệp mới.