Máy bay lao khỏi đường băng, bốc cháy ở Trùng Khánh (Trung Quốc) làm 36 người bị thương

12/05/2022 20:49
Một chiếc máy bay của hãng hàng không Tây Tạng (Trung Quốc) đã lao ra khỏi đường băng và bốc cháy vào sáng nay (12/5). Giới chức cho biết đã có 36 người bị thương trong sự cố này.

Sự cố xảy ra vào khoảng 8h sáng 12/5 giờ địa phương, khi một chiếc máy bay của hãng hàng không Tây Tạng (Tibet Airlines) cất cánh từ sân bay quốc tế Giang Bắc thành phố Trùng Khánh.

Theo thông tin từ Cục Hàng không Dân dụng Trung Quốc, chuyến bay mang số hiệu TV9833 của hãng hàng không Tây Tạng đã lao ra khỏi đường băng khi đang chuẩn bị cất cánh từ thành phố Trùng Khánh tới thành phố Lâm Chi (Nyingchi), phía Đông Nam Tây Tạng.

Toàn bộ 122 người, bao gồm 113 hành khách và 9 thành viên phi hành đoàn đã được sơ tán an toàn, trong đó 36 người bị thương trong quá trình sơ tán đã được đưa đến bệnh viện địa phương. Theo phi hành đoàn, máy bay đã gặp bất thường trong quá trình cất cánh và quá trình này buộc phải gián đoạn theo quy trình. Động cơ máy bay đã bốc cháy sau khi lao ra khỏi đường băng và hiện đã được dập tắt.

Cũng theo thông báo, hiện 1 đường băng của sân bay Giang Bắc đã đóng cửa, 2 đường băng còn lại hoạt động bình thường. Cục Hàng không Dân dụng khu vực Tây Nam và Cục Giám sát Trùng Khánh đã khởi động các phương án ứng phó khẩn cấp và đến hiện trường điều tra xử lý vụ việc.

Vụ việc xảy ra chưa đầy hai tháng sau vụ tai nạn chết người của chiếc Boeing 737-800 thuộc Hãng hàng không Phương Đông (China Eastern Airlines) Trung Quốc, khiến cơ quan quản lý hàng không nước này phải khởi động một cuộc điều tra an toàn hàng không trên cả nước.

Được biết, chiếc máy bay xảy ra sự cố của hãng hàng không Tây Tạng là A319 của Airbus, một trong những phiên bản nhỏ nhất của dòng A320./.

Tin mới

Bóc tách trang bị VinFast Minio Green từ loạt ảnh nội, ngoại thất rò rỉ sớm: Cụm đèn 'ăn tiền', bên trong có nhiều điểm thực dụng
6 phút trước
VinFast Minio Green đã lộ ảnh thực tế nội và ngoại thất. Mẫu xe giá 269 triệu đồng này có thiết kế nhỏ nhưng thực dụng.
Người sống sót duy nhất khi máy bay vỡ tan, rơi từ độ cao 3.000 mét xuống đất: Vì sao chuyện vô lý như vậy có thể xảy ra?
37 phút trước
Máy bay đã gặp thảm kịch đột ngột, vỡ tan giữa không trung.
Đắt hơn cả cherry Mỹ, một loại quả quen thuộc ở Việt Nam trở thành thực phẩm xa xỉ ở Trung Quốc
4 phút trước
Loại quả này có giá lên tới hơn 1 triệu đồng/kg.
Mitsubishi Xforce bản ‘base’ trở lại sau khan hàng, hãng khuyến mãi thêm 45 triệu đồng, tăng sức cạnh tranh trước Yaris Cross
24 phút trước
Tháng 6 này, Mitsubishi vẫn duy trì doanh số ổn định với Xpander lọt top 10 bán chạy, đồng thời giữ khuyến mãi với các dòng xe quen thuộc, trong đó có Xforce - mẫu xe từng “thiệt thòi” hơn đối thủ khi khan hàng phiên bản giá dễ tiếp cận nhất.
Tại sao các hộ kinh doanh đóng cửa hàng loạt?
54 phút trước
Việc nhiều hộ kinh doanh đồng loạt nghỉ bán trùng với thời điểm các lực lượng chức năng đồng loạt ra quân kiểm tra, xử lý các vi phạm về buôn lậu, gian lận thương mại...

Tin cùng chuyên mục

Sa thải 2.900 người, tài khoản ngân hàng ở các công ty con chỉ còn... 70 USD: Hãng xe điện Trung Quốc thoi thóp chờ phá sản, cả quý chỉ bán được 110 xe
17 giờ trước
Nhiều cựu nhân viên hãng xe điện này vẫn không thể đòi được lương bị nợ vì công ty không còn tài sản đủ để bị kê biên.
Toàn hàng bất hợp pháp bán trên sàn thương mại điện tử
19 giờ trước
Chỉ 2% hàng hóa trên sàn thương mại điện tử là hợp pháp; Trung tâm tài chính quốc tế là 'cuộc chơi' dành cho nhà giàu; dự báo rủi ro nợ xấu tiếp tục tăng mạnh... là những thông tin đáng chú ý trong tuần qua.
"Ông vua" smartphone thầm lặng Trung Quốc lại gây bất ngờ với sản phẩm mới không giống thứ gì trước đây
21 giờ trước
Cũng giống như bao công ty Trung Quốc khác, sau khi chinh phục thị trường điện thoại ở Châu Phi, Transsion hiện tại muốn "sở hữu" cả những con đường ở đây.
Phát hiện 100 kg vàng nằm rải rác trong căn nhà thừa kế
2 ngày trước
Một người đàn ông Pháp đã tìm thấy hai thỏi vàng nặng 12kg và 37 thỏi vàng nặng 1kg mỗi thỏi, cùng khoảng 5.000 đồng tiền vàng.