MB lên kế hoạch trả cổ tức và cổ phiếu thưởng 25% năm 2018

20/03/2018 10:27
MB đặt kỳ vọng sự đột phá ở các công ty thành viên mà như mới trao đổi với báo chí gần đây là MB Ageas Life và Mcredit.

Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) vừa công bố tài liệu cho cuộc họp ĐHĐCĐ sẽ tổ chức vào ngày 29/3 tới đây. 

Trong năm 2017, hầu hết các chỉ tiêu đề ra của MB đều hoàn thành hoặc vượt kế hoạch. Thu thuần từ kinh doanh năm 2017 đạt 13.867 tỷ đồng, tăng 40,7% so với năm 2016. Lợi nhuận trước thuế hợp nhất đạt 6.616 tỷ đồng, vượt kế hoạch. Các chỉ tiêu đo lường hiệu quả như ROE là 12,4%, ROA là 1,2%, riêng ngân hàng có ROE đạt 16,1%, ROA đạt 1,5%.

Năm 2018, MB cho biết, ngân hàng này sẽ tiếp tục triển khai chiến lược giai đoạn 2017-2021 đã đề ra, thúc đẩy nhanh 4 chuyển dịch chiến lược xây dựng ngân hàng số; củng cố quan hệ khách hàng; nâng cao năng lực quản trị rủi ro và quản lý hiệu quả hoạt động các công ty tài viên.

Về kế hoạch kinh doanh, ,ục tiêu lợi nhuận trước thuế dự kiến của MB là 6.800 tỷ đồng, tăng 47% so với năm 2017. Trong đó, lợi nhuận trước thuế của riêng ngân hàng mẹ là 6.500 tỷ đồng, tăng 21%. 

Như vậy, tăng trưởng lợi nhuận năm nay, MB đặt kỳ vọng sự đột phá ở các công ty thành viên mà như mới trao đổi với báo chí gần đây là MB Ageas Life và Mcredit. Ông Lưu Trung Thái - Tổng Giám đốc MB cho biết, với riêng MCredit đặt mục tiêu lãi 300 tỷ đồng và tăng vốn điều lệ từ 500 tỷ lên 800 tỷ. Đồng thời, đặt mục tiêu cho mảng bảo hiểm đạt doanh thu 1.200 tỷ trong năm nay. 

Bên cạnh đó, tổng tài sản đến cuối năm 2018 dự kiến tăng 11% đạt 347.600 tỷ đồng; huy động vốn từ dân cư và tổ chức kinh tế tăng 11% đạt 245.400 tỷ đồng; dư nợ cho vay tăng 15% đạt 212.500 tỷ đồng và giữ tỷ lệ nợ xấu dưới 1,5%.

Một nội dung quan trọng nữa trong ĐHĐCĐ sắp tới là việc MB có kế hoạch tăng vốn điều lệ thêm 19% lên 21.605 tỷ đồng và duy trì tỷ lệ chi trả cổ tức cho cổ đông trên 11%. 

Ngoài ra, MB dự kiến phát hành cổ phiếu tăng vốn từ nguồn vốn chủ sở hữu để chia cho cổ đông (cổ phiếu thưởng) với tỷ lệ 14%. Như vậy, tổng mức chi trả cổ tức và chia cổ phiếu thưởng cho cổ đông năm 2018 dự kiến là 25%.

Tại Đại hội, MB cũng sẽ trình cổ đông phương án sử dụng vốn chủ sở hữu năm 2018. Theo đó, ngân hàng này dự kiến sẽ sử dụng 4.768 tỷ đồng từ vốn chủ sở hữu cho đầu tư tài sản tăng năng lực và 27.020 tỷ đồng cho việc đầu tư kinh doanh khác.

Tin mới

Mất 30 năm tìm kiếm, du khách Tây bất ngờ thấy được hương vị món bánh yêu thích tại Việt Nam: Có gì mà hấp dẫn đến vậy?
9 giờ trước
Một chiếc bánh xoài & chanh leo tưởng chừng rất đỗi bình thường ở Hà Nội lại khiến một vị khách Tây vô cùng phấn khích, bởi đó chính là hương vị mà bà đã cất công tìm suốt 30 năm qua.
Đặc sản Việt Nam tự tin "tốt nhất từ trước đến nay": TQ gần như ôm trọn, chiếm 97% tổng hàng xuất ngoại
9 giờ trước
Lãnh đạo tỉnh đề nghị các thương nhân Trung Quốc tiếp tục đồng hành, tích cực tiêu thụ sản phẩm cho bà con nông dân.
300 triệu, dưới 1 tỷ nên mua xe gì? Chuyên gia nhắc 2 mẫu VinFast này và nói: 'Không tin cứ tìm đến tôi'
8 giờ trước
Theo chuyên gia Nguyễn Mạnh Thắng, người mua xe cho vợ nên chọn VinFast VF 3, trong khi VF 7 là lựa chọn của người cần xe có thiết kế đẹp và động cơ mạnh mẽ.
Tròn 6 năm VinFast Fadil đầu tiên bàn giao khách hàng: Chỉ cần 2 năm để trở thành 'vua doanh số', tời giờ vẫn được săn lùng xe cũ
8 giờ trước
Ra mắt trong bối cảnh cạnh tranh gay gắt, VinFast Fadil từng bước vươn lên ngôi đầu doanh số, trở thành mẫu xe bán chạy nhất thị trường trước khi ngừng sản xuất.
Bộ trưởng Bộ Công thương: Sẽ siết livestream bán hàng online
8 giờ trước
Bộ Công Thương sẽ chủ động rà soát và xử lý việc lợi dụng livestream và các website ứng dụng thương mại điện tử để kinh doanh hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.

Tin cùng chuyên mục

Cách kinh doanh của người phụ nữ bán hàng online doanh thu hàng chục tỉ đồng vừa bị bắt
12 giờ trước
Facebook do Trần Thị Lệ Thu tạo, có hàng chục ngàn lượt người theo dõi. Thu chuyên livestream vào 2 khung giờ cố định, thu hút lượng người đặt hàng lớn.
Chính thức giảm 2% thuế VAT đến hết năm 2026
13 giờ trước
Quốc hội quyết nghị giảm 2% thuế suất thuế VAT, áp dụng đối với các nhóm hàng hóa, dịch vụ đang áp dụng mức thuế 10%.
Sa thải 2.900 người, tài khoản ngân hàng ở các công ty con chỉ còn... 70 USD: Hãng xe điện Trung Quốc thoi thóp chờ phá sản, cả quý chỉ bán được 110 xe
1 ngày trước
Nhiều cựu nhân viên hãng xe điện này vẫn không thể đòi được lương bị nợ vì công ty không còn tài sản đủ để bị kê biên.
Toàn hàng bất hợp pháp bán trên sàn thương mại điện tử
1 ngày trước
Chỉ 2% hàng hóa trên sàn thương mại điện tử là hợp pháp; Trung tâm tài chính quốc tế là 'cuộc chơi' dành cho nhà giàu; dự báo rủi ro nợ xấu tiếp tục tăng mạnh... là những thông tin đáng chú ý trong tuần qua.