MB sắp bán đấu giá 8 bất động sản tại Cà Mau giá khởi điểm 33 tỷ đồng

12/08/2022 23:00
MB AMC thông báo lựa chọn tổ chức đấu giá 8 bất động sản tại TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau. Tổng diện tích 8 bất động sản tại TP Cà Mau là gần 400 m2.

Công ty TNHH Quản lý nợ và Khai thác tài sản ngân hàng MB (MBAMC), công ty trực thuộc MB ( HoSE: MBB ) thông báo lựa chọn tổ chức đấu giá 8 bất động sản tại TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau với giá khởi điểm 33,4 tỷ đồng.

MB cho biết hai khách hàng cá nhân của ngân hàng là ông Nguyễn Hy Vọng và bà Nguyễn Thị Mầu đã thế chấp các tài sản thuộc quyền sử hữu cho MB chi nhánh tỉnh Cà Mau. Hiện ông Vọng và bà Mầu đã vi phạm nghĩa vụ trả nợ và không có khả năng thực hiện theo nghĩa vụ hợp đồng tín dụng đã ký kết, do đó MB đã bàn giao tài sản đảm bảo cho MBAMC toàn quyền xử lý theo quy định để thu hồi nợ.

Tài sản đảm bảo được MB chia làm 3 cụm tài sản. Cụm tài sản thứ nhất được bán với giá khởi điểm 26,5 tỷ đồng. Trong đó gồm 6 quyền sử dụng đất là các lô đất ở đô thị lâu dài có tổng diện tích hơn 322 m2.

Cụm tài sản thứ hai là quyền sử dụng lô đất ở tại đô thị rộng 31,7 m2, giá khởi điểm ngân hàng đưa ra là 3 tỷ đồng. Cụm tài sản thứ ba được bán với giá khởi điểm 3,7 tỷ đồng, gồm quyền sử dụng lô đất ở đô thị rộng 41 m2 và tài sản gắn liền với đất là căn nhà cấp III có diện tích sàn 82 m2.

Trước đó, đầu tháng 8, MBAMC cũng có thông báo lựa chọn tổ chức đấu giá 5 bất động sản tại tỉnh Đồng Nai với tổng diện tích gần 2.000 m2 . Cả 5 tài sản đấu giá đều là quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất tại xã Vĩnh Thanh, huyện Nhơn Trạch.

Tin mới

Đất hiếm: Quân bài tẩy trong cuộc chiến thương mại?
52 phút trước
Đất hiếm - nguyên liệu làm nam châm siêu mạnh cho xe điện, điện gió và công nghệ quốc phòng - nay trở thành quân bài chiến lược trong cạnh tranh kinh tế toàn cầu.
Giá gạo Việt Nam chạm mức thấp nhất 2 tháng
6 phút trước
Tuần này, giá gạo Việt Nam đã giảm xuống mức thấp nhất trong hơn hai tháng do nhu cầu yếu và chất lượng lúa mới thu hoạch không cao.
Tối 1-11, giá vàng miếng SJC trên thị trường tự do tiếp tục lao dốc
10 phút trước
So với mức đỉnh lịch sử ở vùng 177 triệu đồng hồi giữa tháng 10-2025, giá vàng miếng SJC trên thị trường tự do đã giảm trên 20 triệu đồng/lượng
Đầu tàu kinh tế của EU đối mặt với tình thế nguy cấp
19 phút trước
Nền kinh tế Đức đã âm năm thứ ba liên tiếp. Ngành công nghiệp đã mất hàng trăm nghìn việc làm.
Đóng cửa chính phủ, Mỹ đối mặt khủng hoảng an sinh nghiêm trọng
19 phút trước
Hơn một tháng sau khi chính phủ Mỹ đóng cửa, hàng chục triệu người dân rơi vào cảnh đói ăn, mất trợ cấp trong khi Nhà Trắng và Quốc hội vẫn giằng co không lối thoát.

Tin cùng chuyên mục

Vietjet tăng trưởng mạnh trong Quý 3/2025 – chia cổ tức 20% bằng cổ phiếu
1 ngày trước
Công ty Cổ phần Hàng không Vietjet (HoSE: VJC) công bố kết quả kinh doanh Quý 3/2025 với tăng trưởng mạnh mẽ, đạt 97% kế hoạch năm, khẳng định đà phục hồi và phát triển sau đại dịch.
Bên trong 5 kho vàng lớn nhất thế giới
1 ngày trước
Đây là những nơi cất trữ khối lượng vàng khổng lồ, mang tính biểu tượng và chiến lược cho các quốc gia.
“Giá rẻ” không phải lúc nào cũng rẻ: Người dùng xe Trung Quốc buồn vì… giá rẻ
1 ngày trước
Người dùng chọn chiếc xe điện xuất xứ Trung Quốc chủ yếu vì “giá hấp dẫn” nhưng hệ quả sau đó mới đáng nói.
Buồn của quốc gia là vựa lúa lớn thứ 4 thế giới: Xuất khẩu gạo giảm gần 1 nửa trong 1 quý, đối thủ Ấn Độ gây áp lực với thuế suất 0%
1 ngày trước
Cạnh tranh xuất khẩu gạo giữa Ấn Độ và quốc gia này đang ngày một dâng cao.