McDonald’s chỉ phục vụ khách đi ô tô trong mùa dịch, người người thi nhau lái xe 'rởm' xếp hàng để mua đồ ăn

24/06/2020 08:20
Có lẽ vì phải "nhịn" McDonald’s quá lâu nên những fan chân chính dù không có ô tô cũng tìm cách "lách luật" để mua được món ăn yêu thích.

Đầu tháng 6, hãng đồ ăn nhanh McDonald’s tuyên bố sẽ mở cửa hàng loạt nhà hàng sau một thời gian dài phải tạm ngừng hoạt động vì dịch Covid-19. Tuy nhiên, họ cho biết chỉ phục vụ khách hàng qua hình thức "drive-thru". Mọi người có thể gọi món và nhận đồ ngay trên ô tô khi lái xe qua quầy của cửa hàng.

McDonald’s chỉ phục vụ khách đi ô tô trong mùa dịch, người người thi nhau lái xe rởm xếp hàng để mua đồ ăn - Ảnh 1.

Ông Lee Watson, 57 tuổi là một ví dụ điển hình. Người đàn ông này đã tự chế một chiếc ô tô bằng bìa các-tông và chui vào đó để xếp hàng đến lượt mua đồ ăn tại một cơ sở của McDonald’s ở thị trấn Stockton-on- Tees, Vương quốc Anh.

McDonald’s chỉ phục vụ khách đi ô tô trong mùa dịch, người người thi nhau lái xe rởm xếp hàng để mua đồ ăn - Ảnh 2.

Ông Lee trước cửa hàng McDonald's.

Dù trời đang mưa, ông vẫn kiên nhẫn đứng đợi trong hàng dài ô tô. Ông mỉm cười và vẫy tay với người xung quanh. Tuy nhiên, niềm háo hức của ông đã bị dập tắt sau khi nhân viên cửa hàng từ chối phục vụ ông!

Ông chia sẻ với The Sun: "Họ không bán hàng cho tôi. Tại sao thế? Vì xe của tôi không có động cơ? Khi đi làm và thấy hàng dài xe chờ đợi, tôi đã nghĩ ra cách để vào đó nhanh hơn là bằng chiếc ô tô các-tông tự chế. Tôi hơi thất vọng vì phải chờ nửa tiếng mà không được phục vụ".

Video ghi lại hình ảnh ông Lee "lái xe" đến quầy "drive-thru" của McDonald’s đã trở nên viral trên mạng xã hội vào hôm sau. Mọi người đều cảm thấy rất vui vẻ khi nhìn thấy hình ảnh ngộ nghĩnh của ông. Trong khi đó, một số người để lại bình luận chia buồn với việc không mua được đồ ăn với ông.

Người phát ngôn của McDonald’s cho biết: "Thật tuyệt vời khi khách hàng hào hứng quay lại với McDonald’s. Chúng tôi biết rằng mọi người đã rất sáng tạo và kỳ công chế tạo những chiếc xe để có thể mua hàng. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho tất cả, chúng tôi không thể phục vụ những ai không lái một chiếc xe thực thụ. Chúng tôi khuyến nghị khách hàng không sử dụng làn đường lái xe cho bất cứ mục đích nào khác".

McDonald’s chỉ phục vụ khách đi ô tô trong mùa dịch, người người thi nhau lái xe rởm xếp hàng để mua đồ ăn - Ảnh 3.

Một công nhân nhận đồ ăn từ McDonald's.

Ông Lee không phải vị khách duy nhất làm như vậy! Cô Nathalie Moermans, một bà mẹ người Bỉ cùng cô con gái 16 tuổi của mình cũng phải dùng đến cách này sau khi biết cửa hàng McDonald’s địa phương chỉ dành cho khách hàng lái xe. Trên thực tế, McDonald’s áp dụng phương thức này trên khắp nước Bỉ vì dịch Covid-19.

McDonald’s chỉ phục vụ khách đi ô tô trong mùa dịch, người người thi nhau lái xe rởm xếp hàng để mua đồ ăn - Ảnh 4.

Chiếc xe tự chế của hai mẹ con Nathalie.

Chiếc xe của hai mẹ con mang biển "Covid-19" và dòng ghi chú rằng họ thực sự muốn thưởng thức đồ ăn của McDonald’s. Cô Nathalie nói với Brussels Times: "Chúng tôi gặp chút rắc rối khi đưa chiếc xe ra khỏi nhà vì nó quá to so với cửa ra vào. Khi đi trên đường, những chiếc xe khác đã bấm còi, khen ngợi và thậm chí là dừng lại để chụp ảnh bọn tôi". Chiếc xe "hai cẳng", chạy bằng cơm của hai mẹ con Nathalie còn thu hút sự chú ý của một viên cảnh sát.

May mắn hơn ông Lee, sau một thời gian xếp hàng chờ, hai người cuối cùng cũng được đặt và nhận hàng qua quầy "drive-thru" của McDonald’s.

Ở khía cạnh khác, hàng dài xe đợi trước cửa quầy "drive-thru" của McDonald’s đã gây ra tình trạng tắc nghẽn ở nhiều khu vực của nước Anh. Điều này ảnh hưởng đến việc tham gia giao thông của người dân sống xung quanh dù đơn hàng được giới hạn ở mức 31 USD để tăng tốc độ phục vụ.

Hàng dài xe đợi đến lượt trước cửa hàng "drive-thru" của McDonald's.

Đến nay, do tình hình dịch bệnh vẫn khá phức tạp, McDonald’s vẫn chưa có kế hoạch mở cửa để đón khách mang đi hoặc ngồi tại quán. Tuy nhiên, hãng cũng đã triển khai kế hoạch để sẵn sàng hoạt động trở lại như lắp màn hình gọi đồ và đánh dấu trên sàn để duy trì khoảng cách. Nhân viên cửa hàng cũng sẽ đeo khẩu trang trong khi làm việc và đo thân nhiệt hàng ngày.


Tin mới

Thái Lan: Cầu đi bộ bất ngờ sập kinh hoàng, đè bẹp nhiều ô tô
6 giờ trước
Một vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra vào sáng ngày 18/12, khi cầu vượt dành cho người đi bộ bất ngờ sập xuống, đè lên nhiều phương tiện đang lưu thông trên đường Bang Na-Trat (tỉnh Samut Prakan, Thái Lan).
Ngày mai, chính thức khánh thành sân vận động trị giá hơn 500 tỷ đồng, 22.000 chỗ ngồi lớn nhất miền núi phía Bắc
5 giờ trước
Sau khi hoàn thành, sân vận động Thái Nguyên sẽ là sân vận động lớn nhất các tỉnh Trung du, Miền núi phía Bắc
Lạm phát Mỹ bất ngờ giảm mạnh: Giới chuyên gia đồng loạt cảnh báo 'đây không phải tín hiệu đáng mừng'
5 giờ trước
Chỉ số lạm phát của Mỹ bất ngờ giảm trong tháng 11, mang đến một tia hy vọng về xu hướng hạ nhiệt giá cả. Tuy nhiên, các chuyên gia kinh tế khuyến cáo không nên quá lạc quan với số liệu này.
Nam shipper mang con gái nhỏ đi giao 43 đơn/ngày: Sự thật phía sau khiến dân mạng phẫn nộ
5 giờ trước
Một người có sức ảnh hưởng trên mạng xã hội tại Trung Quốc sở hữu hơn 400.000 người theo dõi đã bị cảnh sát bắt giữ sau khi bị phát hiện bịa đặt câu chuyện đời tư nhằm tạo hình ảnh người cha đơn thân nghèo khó, qua đó kiếm tiền từ mạng xã hội.
Ngày mai, Hà Nội sẽ khởi công tuyến metro dài gần 40km, hơn 72.000 tỷ đồng kết nối ngoại ô đến trung tâm Thành phố
5 giờ trước
Dự kiến sáng 19/12, TP Hà Nội sẽ khởi công Tuyến đường sắt đô thị số 5, Văn Cao - Ngọc Khánh - Láng - Hòa Lạc với tổng mức đầu tư trên 72.000 tỷ đồng.

Tin cùng chuyên mục

Hãng xe Trung Quốc bán chạy ở Việt Nam vừa công bố sở hữu xe tự lái cấp độ 3 - không cần người lái can thiệp trong quá trình di chuyển
2 giờ trước
BYD đang đặt hy vọng vào các công nghệ xe tự lái để thúc đẩy doanh số bán hàng tại thị trường nội địa Trung Quốc.
Bão giá linh kiện, tín đồ của Apple sắp chịu thiệt thế nào khi mua iPhone?
21 giờ trước
Người dùng công nghệ, đặc biệt là các tín đồ của Apple, đang đứng trước khả năng phải móc hầu bao nhiều hơn trong những năm tới. Nguyên nhân không đến từ thiết kế hay công nghệ đột phá, mà bắt nguồn từ một “cơn bão” ít được chú ý hơn: giá chip nhớ toàn cầu đang leo thang mạnh và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.
Bắt tạm giam Huỳnh Đức Vân, những ai là bị hại cần liên hệ ngay cơ quan công an
2 ngày trước
Công an Đà Nẵng vừa triệt phá thành công một chuyên án lừa đảo chiếm đoạt tài sản trong kinh doanh đa cấp tiền ảo với tính chất đặc biệt nghiêm trọng, quy mô hoạt động trên toàn quốc, số tiền chiếm đoạt lên đến hàng nghìn tỷ đồng.
Gaming phone mạnh nhất thị trường REDMAGIC 11 Pro vừa mở đặt trước, giá từ 18,99 triệu đồng
14/12/2025 04:23
Từ nay đến ngày 17/12, FPT Shop triển khai chương trình đặt trước REDMAGIC 11 Pro – mẫu gaming phone cao cấp mới nhất của REDMAGIC, đánh dấu đợt mở bán sớm nhất tại Việt Nam.