Mẹ chồng khẳng định “Cô góp sức nhưng tiền bạc thì không”, bà Lê Hoàng Diệp Thảo tung chứng cứ còn giữ từ 2005 để phản bác

21/02/2019 11:23
Những bằng chứng bà Lê Hoàng Diệp Thảo tung ra dưới đây cho thấy trong giai đoạn 2005, bà có chuyển tiền cho bà Lê Thị Ước, mẹ của ông Đặng Lê Nguyên Vũ, để góp vốn.

Vụ tranh chấp ly hôn giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Trung Nguyên và vợ ông, bà Lê Hoàng Diệp Thảo đang trở nên nóng hơn bao giờ hết, khi dư luận chia làm 2 phía rõ rệt.

Khoan nói đến các vấn đề tranh chấp giữa việc chia tài sản và quyền nuôi con, có một vấn đề khá mâu thuẫn hiện nay liên quan đến việc bà Lê Hoàng Diệp Thảo có thực sự góp vốn vào Trung Nguyên không, hay chỉ đơn thuần là góp sức?

Tại phiên tòa diễn ra sáng nay, 21/2, theo thông tin từ Zing, bà Lê Thị Ước - mẹ của ông Vũ, khẳng định "Khi cô Thảo về cũng góp sức nhưng tiền bạc thì không". Theo đó, bà Ước nói rằng ông Vũ có mong muốn kinh doanh cà phê từ khi còn học Đại học nên đã bàn với gia đình bán nhà, vay mượn của bạn để kinh doanh. Mẹ ông Vũ cũng tiếp tục khẳng định bà Thảo hoàn toàn không có mặt trên hành trình thành lập Trung Nguyên.

"Lúc đó không biết cô Thảo là ai, 3 năm sau cô Thảo mới về", bà Ước nói.

Tuy nhiên nếu chiếu theo những bằng chứng từ phía bà Lê Hoàng Diệp Thảo tung ra gần đây, dư luận lại dấy lên nghi ngờ về tính xác thực của những lời nói trên.

Cụ thể, biên bản nộp tiền vào ngày 2/8/2005 cho thấy bà Lê Hoàng Diệp Thảo có nộp hơn 3 tỷ đồng để góp vốn vào công ty TNHH Cà phê hòa tan Trung Nguyên. Sang đến 3/8/2005 bà tiếp tục nộp thêm 750 triệu đồng vào công ty này. Nội dung hai biên bản trên đều là "Nộp tiền cho bà Lê Thị Ước" góp vốn.

Mẹ chồng khẳng định “Cô góp sức nhưng tiền bạc thì không”, bà Lê Hoàng Diệp Thảo tung chứng cứ còn giữ từ 2005 để phản bác - Ảnh 1.

Giầy tờ cho thấy bà Thảo góp vốn hơn 3,1 tỷ đồng vào Trung Nguyên trong ngày 2/8/2005

Mẹ chồng khẳng định “Cô góp sức nhưng tiền bạc thì không”, bà Lê Hoàng Diệp Thảo tung chứng cứ còn giữ từ 2005 để phản bác - Ảnh 2.

Tiếp đó là 750 triệu đồng ngày 3/8/2015.

Mẹ chồng khẳng định “Cô góp sức nhưng tiền bạc thì không”, bà Lê Hoàng Diệp Thảo tung chứng cứ còn giữ từ 2005 để phản bác - Ảnh 3.

Ủy nhiệm chi góp vốn cho Công ty TNHH Hòa tan Trung Nguyên vào tháng7/2005 với số tiền là 5 tỷ đồng.

Mẹ chồng khẳng định “Cô góp sức nhưng tiền bạc thì không”, bà Lê Hoàng Diệp Thảo tung chứng cứ còn giữ từ 2005 để phản bác - Ảnh 4.

Ủy nhiệm chi nộp tiền cho bà Lê Thị Ước góp vốn tháng 8/2005 với số tiền là 1 tỷ đồng.

Ngoài ra, trong phiên tòa hôm 20/2, khi phía bà Thảo hỏi phía ông Vũ về nguồn vốn góp được cho là từ gia đình ông Vũ, các luật sư và ông Vũ đã không đưa ra được bằng chứng. Không trả lời trực tiếp những câu hỏi này, Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên chuyển sang chủ đề về kế sách phát triển Trung Nguyên, linh hồn của Trung Nguyên,...

Liên quan đến việc chăm sóc và cấp dưỡng cho 4 người con chung của hai vợ chồng, luật sư của bà Thảo đã gửi tới Tòa lá thư của 4 người con, trong đó đề nghị ông Vũ chia cổ phần để kế thừa sản nghiệp của cha mẹ, nhưng ông Vũ kiên quyết từ chối.

Về phương án phân chia tài sản, các luật sư của Trung Nguyên yêu cầu chia 70% cho ông Vũ và 30% cho bà Thảo, đồng thời đề nghị tách Công ty Trung Nguyên Singapore ra khỏi vụ kiện ly hôn, dù trên thực tế, Tòa án Singapore đã đình chỉ vụ kiện này để Tòa án Việt Nam giải quyết.

Vụ ly hôn giữa hai vợ chồng ông chủ Trung Nguyên dự kiến sẽ khép lại trong hôm nay, ngày 21/1.


Tin mới

Lo xuất khẩu sầu riêng... hết thời
5 giờ trước
Thời hoàng kim của sầu riêng có thể đã qua khi sản lượng tăng nhanh nhưng đầu ra chưa đa dạng, chủ yếu phụ thuộc vào thị trường Trung Quốc.
Xe ga Suzuki thiết kế hoài cổ đẹp như Vespa, giá chỉ 35 triệu đồng
5 giờ trước
Chiếc Suzuki US125, với giá 35 triệu đồng và thiết kế hoài cổ đậm chất Vespa, đã mang lại làn gió mới cho phân khúc xe ga 125cc.
Trung Quốc vừa cấm xuất khẩu, một mặt hàng lập tức tăng giá gấp 3 lần: Là nguyên liệu cực kỳ quan trọng, Việt Nam cũng là ‘ông trùm’ thế giới với 3,5 triệu tấn
5 giờ trước
Hiện nước ta có trữ lượng mặt hàng này đứng top đầu của thế giới.
'Xe ga quốc dân' thế hệ mới gây sốt: Đẹp như SH Mode, rẻ hơn cả Vision - chỉ 29,5 triệu đồng
6 giờ trước
Mẫu xe tay ga hoàn toàn mới vừa ra mắt đã nhanh chóng trở thành tâm điểm chú ý của thị trường.
Khách nước ngoài thắc mắc mãi về xe diễu binh ở Việt Nam, chuyên trang xe của Mỹ giải đáp có chính xác?
6 giờ trước
Một chuyên trang xe của Mỹ đã giải đáp về chiếc xe mui trần trong lễ diễu binh vừa diễn ra.

Tin cùng chuyên mục

Nóng: Novaland đạt thỏa thuận gia hạn 2 lô trái phiếu đầu tiên
24/03/2023 12:39
Lần đầu tiên, Novaland đạt thỏa thuận với trái chủ trong việc gia hạn thời gian đáo hạn với 2 lô trái phiếu có tổng giá trị 1.750 tỷ đồng.
Startup xe đạp trợ lực Wiibike của nữ CEO xinh đẹp từng được Shark Phú "săn đón" hiện kinh doanh ra sao?
24/03/2023 10:47
Sau 1 năm lên sóng Shark Tank mùa 4, Startup Wiibike của nữ CEO xinh đẹp Thu Hằng đã tăng doanh thu hơn 6 lần. Công ty này cũng mở nhượng quyền mô hình cà phê xe đạp.
Cơn đau đầu của Starbucks: Khách hàng chỉ 'tự thưởng' ly cà phê giá 100.000 đồng 1 lần/tuần, chịu thua trước những chuỗi bán giá 17.000 đồng/ly
24/03/2023 09:39
Starbucks đang ở trong cuộc chiến giá khốc liệt khi cà phê của họ được liệt vào dạng "bán xa xỉ".
Con đường nào đưa Toshiba từ biểu tượng về thiết bị điện tử, năng lượng hạt nhân... đến bán mình, hủy niêm yết?
24/03/2023 09:02
Không chỉ tại Việt Nam mà ở nhiều nơi trên toàn thế giới, cái tên Toshiba là sự đảm bảo cho chất lượng của những sản phẩm điện máy. Với lịch sử gần 150 năm tuổi, Toshiba đã gây dựng được thương hiệu của mình ở khắp nơi.