Michelle Phan là một trong 46 phụ nữ đang thay đổi thế giới

08/03/2018 16:06
(NDH) Những "nữ tướng" này đều là người đầu tiên trong một lĩnh vực nhất định.

Tạp chí Time vừa ra mắt Firsts (Đầu tiên), một quyển sách viết về 46 phụ nữ tiên phong trong các lĩnh vực khác nhau. Từ giải trí, công nghệ cho đến chính trị, điểm chung lớn nhất của nhóm này là đều nắm giữ những danh hiệu "đầu tiên" vì đạt được kết quả ấn tượng trong lĩnh vực hoạt động, và như người ta hay nói, "phá vỡ rào cản vô hình" giữa 2 giới.

Trước hết phải kể đến doanh nhân gốc Việt Michelle Phan, "Phù thủy trang điểm" Youtube và là người phụ nữ đầu tiên xây dựng một công ty 500 triệu USD từ một chương trình trên mạng.

Một loạt cái tên trong/liên quan tới chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump được vinh danh trong tác phẩm. Nổi bật như cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton, người thua ông Trump trong cuộc đua vào Nhà Trắng 2016. Bà là người phụ nữ đầu tiên thắng trong vòng đề cử Tổng thống của một đảng lớn tại Mỹ. Hay Janet Yellen, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), vừa nghỉ hưu, là người phụ nữ đầu tiên giữ chức vụ này.

Hillary Clinton (trái) và Janet Yellen.

2 "nữ tướng" trong đội ngũ chính quyền Mỹ hiện này là Nikki Haley, Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc - người phụ nữ Mỹ gốc Ấn đầu tiên đắc cử Thống đốc bang ở nước này và cố vấn Kellyanne Conway - người phụ nữ đầu tiên tham gia tổ chức một chiến dịch tranh cử tổng thống thành công.

Nikki Haley (trái) và Kellyanne Conway.

Một cái tên quen thuộc khác là "bà hoàng truyền thông" Oprah Winfrey là người phụ nữ đầu tiên sở hữu và sản xuất talk show (chương trình phỏng vấn) của chính mình. Winfrey là một người được kính nể ở Hollywood và rất nhiều người thậm chí còn ủng hộ bà ra tranh cử tổng thống 2020. Hay Giám đốc Vận hành Facebook Sheryl Sandberg người phụ nữ đầu tiên trở thành tỷ phú nhờ mạng xã hội. Và Selena Gomez, nữ ca sỹ nhạc pop rất được yêu thích người Mỹ, được ghi tên trong Firsts vì là người đầu tiên có 100 triệu người theo dõi trên Instagram.

Trái sang phải: Oprah Winfrey, Sheryl Sandberg và Selena Gomez.

Những người phụ nữ xuất chúng này có thể chuyên môn, tính cách khác nhau nhưng đều đang thay đổi thế giới. Mục tiêu của dự án là để nói với mọi bé gái rằng: Hãy leo lên đi, đường đi rất an toàn và cảnh trên đỉnh vô cùng ngoạn mục.

Nguồn ảnh: Time

Tin mới

Vừa gia nhập thị trường Trung Quốc chưa được bao lâu, đối thủ sầu riêng của Thái Lan, Việt Nam bất ngờ gặp khó, năng suất thấp nhất trong 1 thập kỷ
3 giờ trước
Tham vọng chiếm lĩnh thị trường sầu riêng Trung Quốc của quốc gia này đang đứng trước thách thức.
Sầu riêng loạn giá, xuất khẩu giảm sâu
2 giờ trước
Giá sầu riêng ở vùng trồng giảm sâu nhưng giá bán lẻ nội địa vẫn ở mức cao và chênh lệch giữa nhiều điểm bán
Elon Musk cần một 'Tim Cook' cho Tesla
11 phút trước
Nhiều người tin rằng Tesla đang bước vào giai đoạn cần ổn định, tinh chỉnh để tối ưu hiệu quả vận hành và cần một vị CEO theo kiểu Tim Cook.
Không riêng Việt Nam, Su-30 được rất nhiều quốc gia chọn mua vì lý do đặc biệt này
3 phút trước
Nhiều quốc gia sau khi cân nhắc với các lựa chọn phương Tây như Rafale cuối cùng đều chốt tiêm kích Su-30 của Nga.
Nắng nóng, cam sành "giải cứu" tăng giá
56 phút trước
Tại TP HCM, cam sành bán dọc nhiều tuyến đường trương bảng giải cứu bất ngờ tăng giá

Tin cùng chuyên mục

Đắt gấp 5 lần iPhone, điện thoại 160 triệu đồng sắp về tay giới thượng lưu Việt xịn cỡ nào?
2 ngày trước
Ngày càng nhiều đại gia Việt yêu thích dòng điện thoại này.
Volkswagen Việt Nam và VIB ưu đãi lãi suất độc quyền 0% cho khách mua xe
16/04/2025 02:00
Đón mừng Đại lễ 30/4 và 1/5, Volkswagen Việt Nam phối hợp với Ngân hàng Quốc Tế (VIB) triển khai chương trình ưu đãi độc quyền lãi suất 0% dành cho khách hàng mua xe trong tháng 4.
Giải Golf Hữu nghị Việt Nam – ASEAN mở rộng 2025 có gì đặc biệt?
28/03/2025 17:53
Nhân dịp kỷ niệm 30 năm Việt Nam gia nhập ASEAN (1995 - 2025), Giải Golf Hữu nghị Việt Nam - ASEAN Mở rộng 2025 sẽ chính thức diễn ra từ ngày 19 - 20/4 tới đây tại tỉnh Vĩnh Phúc. Tổng giá trị giải thưởng lên đến 10 tỷ đồng.
Hãng điện thoại Trung Quốc từng "mất tích bí ẩn" bất ngờ tái xuất ở Việt Nam: Tiếng tăm ngang hàng Xiaomi
28/03/2025 08:16
Đây là thương hiệu Trung Quốc chuyên các mẫu điện thoại giá tốt, cấu hình cao, sáng ngang với những cái tên đình đám như Xiaomi, Oppo hay Huawei.