Mirae Asset: VN-Index sẽ rung lắc mạnh quanh mốc 900 điểm trong tháng 9

03/09/2020 14:00
Mirae Asset cho rằng VN-Index sẽ có rung lắc đáng kể quanh mức kháng cự 900 điểm bởi thị trường đã tăng nhanh trong tháng 8, kéo theo áp lực chốt lời. Ngoài ra, hoạt động bán ròng của khối ngoại gia tăng, gây áp lực cho VN-Index trong việc tiến xa hơn.

Trong báo cáo mới được công bố, CTCK Mirae Asset cho rằng chỉ số VN-Index được kỳ vọng sẽ duy trì xung lực tăng trong ngắn hạn với mục tiêu 900 – 920 điểm ngay trong tháng 9.

Dự báo của Mirae Asset được hỗ trợ bởi tình hình dịch bệnh tạm thời được kiểm soát ở các ổ dịch như Đà Nẵng, Quảng Nam và Hưng Yên giúp giảm mức độ biến động của thị trường chung; Các chính sách kích thích kinh tế như gia tăng đầu tư công đóng vai trò quan trọng hỗ trợ các nhóm ngành xây dựng, vật liệu xây dựng, gồm thép, xi măng, đá…, phục hồi tích cực trong những tháng cuối năm.

Cùng với Thông tư 09, các nỗ lực gần đây của NHNN trong việc giảm chi phí vốn, thúc đẩy hơn nữa tăng trưởng M2 và tín dụng bắt đầu phát huy hiệu quả. Đáng chú ý, tăng trưởng M2 liên tục nới rộng khoảng cách so với tăng trưởng tín dụng, được xem là nhân tố tích cực đối với TTCK khi thanh khoản tự do đang gia tăng. Các nhóm ngành dẫn dắt như Ngân hàng và BĐS được cho là sẽ hưởng lợi nhiều nhất.

Mirae Asset: VN-Index sẽ rung lắc mạnh quanh mốc 900 điểm trong tháng 9 - Ảnh 1.

Bên cạnh đó, làn sóng dịch chuyển FDI sang Việt Nam duy trì, tiếp tục là động lực đối với nhóm cổ phiếu BĐS khu công nghiệp.

Dù vậy, Mirae Asset cũng cho rằng VN-Index sẽ có rung lắc đáng kể quanh mức kháng cự 900 điểm bởi thị trường đã tăng nhanh trong tháng 8, kéo theo áp lực chốt lời. Ngoài ra, hoạt động bán ròng của khối ngoại gia tăng, gây áp lực cho VN-Index trong việc tiến xa hơn.

Trong khi đó, Mirae Asset đánh giá mốc 840-850 điểm sẽ đóng vai trò hỗ trợ mạnh, vốn đã được kiểm chứng trong tháng 8 vừa qua.

Cũng theo báo cáo của Mirae Asset, dù dịch bệnh hiện đang được kiểm soát tốt với số ca nhiễm mới đang giảm mạnh thì Covid-19 vẫn chưa biến mất ở Việt Nam và thế giới. Theo Bộ Y tế, "Hiện nay mầm bệnh đã ở trong cộng đồng nên sẽ tiếp tục có ca bệnh. Dịch bệnh sẽ tồn tại cùng chúng ta trong thời gian dài nữa". Và khi dịch bệnh còn diễn biến phức tạp với khả năng những đợt dịch mới tiềm ẩn trong tương lai, điều đó có nghĩa là những rủi ro lên nền kinh tế vẫn còn hiện hữu. Tình trạng gián đoạn kinh tế dù ở mức độ nhỏ hơn vẫn còn tiếp diễn ở một số địa phương và một số ngành. Tăng trưởng kinh tế trong quý 3 và 6 tháng cuối năm sẽ khó khởi sắc như mong đợi.

Sau khi phục hồi mạnh mẽ trong tháng 8, áp lực định giá đang gia tăng trở lại khi thị trường đang giao dịch ở mức P/E 14,8x, đang tiệm cận mốc kháng cự mạnh 15x trong ngắn hạn. Mirae Asset cho rằng đây vẫn là thách thức để VN-Index có thể bứt phá xa hơn so với kỳ vọng.

Mirae Asset: VN-Index sẽ rung lắc mạnh quanh mốc 900 điểm trong tháng 9 - Ảnh 2.

Tin mới

Bạc "tăng như tên lửa", vượt loạt “big tech” trở thành tài sản lớn thứ 2 thế giới
11 giờ trước
Giá bạc liên tục tăng nóng trước lo ngại lo ngại về tính độc lập của Fed, căng thằng địa chính trị leo thang, xu hướng nới lỏng chính sách tiền tệ…
Người cho thuê nhà có phải lập hộ kinh doanh không?
10 giờ trước
Nhiều người có nhà cho thuê băn khoăn về việc nộp thuế, đăng ký kinh doanh thế nào, có phải mở hộ kinh doanh hay không… Cơ quan thuế cho biết, việc thành lập hộ kinh doanh là quyền của cá nhân, không phải nghĩa vụ bắt buộc. Quy định áp dụng từ năm nay.
Cựu phó tổng giám đốc Công ty Bách Đạt An lãnh án chung thân
10 giờ trước
Bà Hoàng Thị Kim Châu bị tuyên phạt tù chung thân về các tội "Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản" và "Tham ô tài sản".
Hiện trạng QL1 từ Ba Đình đến Phú Xuyên vừa được đề xuất mở rộng gấp 3 lần
10 giờ trước
Đang có chiều rộng từ 4 đến 8 làn xe nhưng tuyến QL1 đoạn từ Ba Đình đi Phú Xuyên vừa được đề xuất mở rộng tiếp đến 90 mét (gấp 3 lần) theo hình thức PPP. Hiện hai bên QL1 đang có nhiều nhà dân, trụ sở cơ quan, ga tàu, bến xe.
Kia Tasman được THACO Auto đưa về Việt Nam: Là bản off-road 'đỉnh' nhất đấu Raptor, dự kiến ngày ra mắt không còn xa
10 giờ trước
Thị trường bán tải 2026 sẽ rất sôi động khi ngoài Hilux thế hệ mới còn có sự xuất hiện của Kia Tasman.

Tin cùng chuyên mục

Xuất khẩu sang Trung Quốc lao dốc, Mỹ tăng mạnh đưa 'vàng trắng' vào Việt Nam, nước ta tiêu thụ đứng thứ 3 thế giới
14/12/2025 06:30
Mỹ duy trì là nhà cung cấp số 1 của Việt Nam trong năm 2025 ở mặt hàng này.
Café Amazon đã chính thức rút khỏi thị trường Việt Nam?
22/11/2025 06:51
Sau 5 năm hoạt động, Café Amazon "âm thầm" rời thị trường Việt Nam mà không có một thông tin công khai nào!
Xuất khẩu sang Trung Quốc trượt dốc, Mỹ tăng mạnh đưa một mặt hàng vào Việt Nam, giá cực rẻ
10/11/2025 09:28
Lượng nhập khẩu mặt hàng này từ Mỹ vào Việt Nam đang tăng hơn 100%.
Hoàng Anh Gia Lai của Bầu Đức bắt đầu trồng cà phê
30/10/2025 05:05
Hoàng Anh Gia Lai sẽ trồng thêm 2.000 ha cà phê giống Arabica, nâng tổng diện tích trồng cà phê lên 3.000ha vào cuối năm 2025.