Mít ruột đỏ giá cao gấp 10 lần mít Thái vẫn cháy hàngicon

Trong khi mít Thái ở ĐBSCL đang chờ được "giải cứu" thì mít ruột đỏ bán tại vườn vẫn cao chót vót, giá hơn 10 lần so với mít Thái hiện nay

Trong khi mít Thái ở ĐBSCL đang chờ được "giải cứu" thì mít ruột đỏ bán tại vườn vẫn cao chót vót, giá hơn 10 lần so với mít Thái hiện nay

 

Cách đây 2 ngày, chị Ngọc Châu - chủ một cửa hàng trái cây sạch tại quận 8, TP HCM - mua được từ nhà vườn 3 quả mít ruột đỏ (mít Malaysia) liền rao bán lại trên Facebook cá nhân.

Chỉ trong thời gian ngắn, chị Châu nhận được nhiều đặt hàng, mỗi người 1-3 kg nên nhanh chóng bán hết hàng dù giá bán lên đến 130.000 đồng/kg (loại bóc sẵn, bỏ xơ).

Theo chị Châu, đây là dòng trái cây thuộc nhóm "độc-lạ" nên giá mua từ nhà vườn đã 70.000 đồng/kg (nguyên trái) nên chị bán như vậy là thấp so với nhiều nơi.

Mít ruột đỏ giá cao gấp 10 lần mít Thái vẫn cháy hàng
Mít ruột đỏ có màu sắc khác biệt so với các loại mít trên thị trường

Mít đỏ hiện nay chủ yếu là giống nhập từ Malaysia hoặc Indonesia và được các nhà vườn cải tiến để phù hợp với điều kiện canh tác ở Việt Nam.

Theo khảo sát của phóng viên tại TP HCM, hiện chỉ một số chuỗi hoặc cửa hàng chuyên trái cây cao cấp mới bán mít ruột đỏ với giá từ 130.000 – 230.000 đồng/kg (tùy thương hiệu và mức độ sơ chế) và hiếm khi giảm giá.

Mít ruột đỏ giá cao gấp 10 lần mít Thái vẫn cháy hàng
Một đầu mối rao bán mít đỏ

Ông Phạm Thành Thái, Giám đốc Công ty TNHH một thành viên dừa và nông sản Quốc Thắng (Bến Tre) - một trong những đầu mối lớn cung cấp mít đỏ ở miền Tây, cho biết sản lượng tiêu thụ mít đỏ của công ty ông mỗi tuần đạt t800 -1.000 kg với giá bình quân 70.000 – 100.000 đồng/kg.

Theo ông Thái, mít đỏ có giá cao hơn các loại mít khác do còn rất hiếm nên thu hút người tiêu dùng thích sản phẩm "độc – lạ". Hơn nữa, các nhà vườn trồng mít ruột đỏ theo quy trình hữu cơ nên sản phẩm không chỉ lạ mà còn ngon, an toàn nên giữ được khách hàng. Nhờ đó, giá sản phẩm giữ được mức cao trong thời gian dài.

Trong khi đó, giống mít Thái đang được trồng đại trà hiện nay ở ĐBSCL lại đang có mức giá thấp kỷ lục, chỉ 1.000 – 11.000 đồng/kg. Chủ một nhà vườn tại Tiền Giang cho biết tỉ lệ mít Thái được thương lái mua giá cao nhất, phần lớn ở mức 1.000 – 5.000 đồng/kg nên đều rơi vào tình trạng thua lỗ, tiền bán mít không đủ tiền đầu tư.

(Theo Người Lao Động)

Tin mới

Tối 1-11, giá vàng miếng SJC trên thị trường tự do tiếp tục lao dốc
41 phút trước
So với mức đỉnh lịch sử ở vùng 177 triệu đồng hồi giữa tháng 10-2025, giá vàng miếng SJC trên thị trường tự do đã giảm trên 20 triệu đồng/lượng
Trung Quốc công bố tên lửa siêu vượt âm có thể 'biến hình' ở tốc độ âm thanh
15 phút trước
Các nhà khoa học quân sự Trung Quốc công bố nguyên mẫu tên lửa siêu vượt âm có khả năng “biến hình” giữa chừng khi bay với tốc độ trên Mach 5 (hơn 6.000 km/h).
Quốc Cường Gia Lai tăng mạnh vay tiền của người thân lãnh đạo, đã trả 900 tỷ đồng cho Sunny Island
41 phút trước
Trong 9 tháng đầu năm 2025, Quốc Cường Gia Lai đã thanh toán 900 tỷ đồng cho Sunny Island liên quan đến dự án Bắc Phước Kiển. Song song, công ty tăng mạnh vay nợ của người thân lãnh đạo.
Khởi động PVOIL VOC 2025: Giải đua off-road lớn bậc nhất Việt Nam
43 phút trước
Tròn một thập kỷ gắn bó, PVOIL và Giải Đua xe Ô tô Địa hình Việt Nam đã cùng nhau kiến tạo nên một sân chơi thể thao tốc độ chuyên nghiệp, lan tỏa niềm đam mê chinh phục địa hình và khẳng định vị thế của phong trào off-road tại Việt Nam.
Dự án trụ sở Bộ Ngoại giao chậm tiến độ 10 năm với loạt sai phạm, kiến nghị chuyển sang PVN
17 phút trước
TTCP chuyển hồ sơ 5 vụ việc sai phạm tại dự án trụ sở Bộ Ngoại giao sang Bộ Công an. Dự án chậm tiến độ 10 năm được kiến nghị chuyển sang PVN.

Tin cùng chuyên mục

'Đệ nhất danh quả' Hà Tĩnh được chọn trong tiệc cưới Đỗ Thị Hà
24/10/2025 10:32
Bưởi Phúc Trạch là món tráng miệng duy nhất được lựa chọn trong đám cưới của hoa hậu Đỗ Thị Hà và chồng doanh nhân. Đây là trái đặc sản được mệnh danh "đệ nhất danh quả" ở Hà Tĩnh.
Logitech “chạm’ đến cảm xúc với giải thưởng Inspirational Brand Award như thế nào
15/10/2025 10:00
Logitech, thương hiệu công nghệ toàn cầu đến từ Thụy Sĩ – vừa được vinh danh tại một trong những giải thưởng danh giá nhất khu vực: Asia Pacific Enterprise Awards (APEA) 2025. Vào ngày 9/10/2025, Logitech đã chính thức chiến thắng hạng mục Thương hiệu truyền cảm hứng (Inspirational Brand Award).
Ông Đặng Lê Nguyên Vũ có thể tốn gần 1 tỷ đồng mỗi lần thay dầu Bugatti Veyron, lý do đến từ kết cấu nghe thôi đã thấy đau đầu
15/10/2025 08:11
Câu chuyện về chiếc Bugatti Veyron 2008 có chi phí thay dầu ước tính lên tới 30.000 USD đang thu hút nhiều sự chú ý trên nền tảng mạng xã hội.
Doanh nhân Ả Rập đặt mua chiếc máy bay riêng lớn nhất thế giới, biến nó thành 'cung điện bay' cho 80 người - nhưng chưa kịp đặt chân lên đã phá sản
10/10/2025 06:55
Chiếc Airbus A340-600 của Maan Al-Sanea là một câu chuyện tiêu biểu cho tham vọng và cơ hội bị bỏ lỡ.