Mitsubishi lần đầu vượt Ford, lên top 3 doanh số VAMA năm nay: Xpander vượt hẳn nhóm còn lại, Triton lập kỷ lục

16/04/2025 11:44
Góp công lớn cho việc Mitsubishi soán ngôi doanh số của Ford tháng 3 là Xpander. Triton cũng gây chú ý với doanh số gấp khoảng 2,5 lần tháng trước.

Tổng kết 3 tháng đầu năm 2025, bảng xếp hạng doanh số các hãng xe thuộc Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) hàng tháng lần đầu có sự thay đổi. Theo số liệu từ VAMA, trong tháng 3/2025, Mitsubishi vươn lên vị trí thứ 3 với 4.412 xe bán ra, vượt qua Ford (4.272 xe), xếp sau Toyota (5.370 xe) và VinFast (hơn 12.100 xe). Nếu chỉ tính xe xăng/dầu thì Mitsubishi đứng ở vị trí thứ 2 về doanh số .

Nếu tính cả ngoài VAMA thì Mitsubishi đứng ở vị trí thứ 4, sau Hyundai (5.368 xe). Tuy nhiên, doanh số của Hyundai đã gồm 1.158 xe thương mại. Khi không cộng thêm dòng xe này mà chỉ tính xe con và bán tải, doanh số của Mitsubishi vẫn cao hơn.

Mitsubishi lần đầu vượt Ford, lên top 3 doanh số VAMA năm nay: Xpander vượt hẳn nhóm còn lại, Triton lập kỷ lục - Ảnh 1

Mitsubishi đứng top 3 về doanh số khi xét các thương hiệu xe xăng/dầu, và cũng đứng top 3 khi xét trong VAMA. Nguồn số liệu: VAMA, TC Group

Đây là lần đầu tiên trong năm 2025, Mitsubishi vượt Ford để vươn lên top 3 doanh số VAMA. Thành tích này có được phần lớn nhờ vào Xpander - mẫu xe xăng/dầu bán chạy nhất thị trường với 2.530 xe bán ra trong tháng 3. Mẫu xe Ford bán chạy nhất là Ranger chỉ có doanh số 1.536 xe, xếp sau Xpander.

Chỉ xét trong phân khúc MPV, Xpander bán gần bằng tất cả các đổi thủ trong tầm giá dưới 1 tỷ đồng cộng lại, chiếm 46,6% thị phần. Doanh số mẫu xe xếp sau là BR-V chỉ 629 xe. Veloz Cross tụt lại với doanh số chỉ 586 xe. Với khoảng cách doanh số lớn như vậy, sẽ rất khó cho các mẫu MPV khác bám đuổi được Xpander.

Mitsubishi lần đầu vượt Ford, lên top 3 doanh số VAMA năm nay: Xpander vượt hẳn nhóm còn lại, Triton lập kỷ lục - Ảnh 2

Xpander không chỉ giữ vị trí top doanh số xe xăng/dầu trong tháng 3 mà còn bán gấp hơn 1,6 lần mẫu xe xếp ngay sau bảng xếp hạng là Ranger. Ảnh: Đại lý

Đáng chú ý, Triton tháng vừa qua gây bất ngờ với doanh số kỷ lục 538 xe kể từ khi ra mắt thế hệ mới vào tháng 9 năm ngoái. Doanh số này tăng gấp khoảng 2,5 lần so với tháng trước đó.

Trong khi đó, Xforce - mẫu xe bán chạy thứ 2 của Mitsubishi - lại để tuột ngôi vị đầu bảng vào tay Yaris Cross. Dẫu vậy, với 948 xe bán ra, Xforce vẫn góp phần không nhỏ kéo doanh số Mitsubishi vượt Ford, và đứng trong top 10 xe xăng/dầu bán chạy nhất Việt Nam tháng trước.

Bên cạnh các yếu tố từ thiết kế, trang bị, giá bán… thì việc khuyến mãi liên tục qua các tháng cùng góp phần giúp Xpander, Xforce và Triton có sức bán tốt như vậy. Ví dụ như trong tháng 4 này, cả 3 mẫu xe đều được hỗ trợ tương đương 50% lệ phí trước bạ. Ngoài ra, khách mua Xpander và Xpander Cross còn được tặng thêm phiếu nhiên liệu (10 triệu đồng), camera lùi (2,5 triệu đồng) hay camera 360 độ (20 triệu đồng) tùy phiên bản. Khách mua Triton cũng được tăng thêm quà trị giá 10 triệu đồng. Khuyến mãi này dành cho xe sản xuất năm 2025.

Mitsubishi lần đầu vượt Ford, lên top 3 doanh số VAMA năm nay: Xpander vượt hẳn nhóm còn lại, Triton lập kỷ lục - Ảnh 3

Triton lập kỷ lục doanh số tính từ khi ra mắt thế hệ mới. Ảnh: Đại lý

Mẫu sedan duy nhất là Attrage tháng này cũng có khuyến mãi, thậm chí lên đến 100% lệ phí trước bạ. Quà tặng kèm có phiếu nhiên liệu (8-20 triệu đồng), camera lùi (2,5 triệu đồng) hay ăng ten vây cá (1,5 triệu đồng) tùy phiên bản. Các xe được áp dụng khuyến mãi này cũng được sản xuất năm nay.

Ngoài ra, hãng xe Nhật vẫn còn sót lại một số xe sản xuất năm ngoái. Với Xpander bản MT 2024, khuyến mãi gồm 50% trước bạ và camera lùi. Với Attrage bản CVT Premium 2024, khuyến mãi gồm 50% trước bạ, phiếu nhiên liệu 20 triệu đồng và ăng ten vây cá.


Tin mới

Thị trường tiền số hôm nay, 17-12: Bitcoin xuất hiện tín hiệu khác thường
8 phút trước
Trong vài ngày gần đây, lượng Bitcoin được các tổ chức mua vào đã vượt số lượng Bitcoin mới được tạo ra mỗi ngày.
Sở Xây dựng TP HCM thông tin về 2 dự án chưa đủ điều kiện pháp lý đã mua bán
53 phút trước
Hai dự án của OBC Holdings và Tập đoàn Lê Phong vừa bị Sở Xây dựng TP HCM nhắc tên vì chưa đủ điều kiện pháp lý đã mua bán.
Lý do lô đất nông thôn giá khởi điểm hơn 12 tỷ đồng bị 'ế'
54 phút trước
Lô đất 12,3 tỷ đồng tại khu Đồng Màu (xã Đô Lương, tỉnh Nghệ An) được trả giá cao hơn mức khởi điểm, nhưng phải hủy kết quả do chỉ có một nhà đầu tư tham gia đấu giá.
Có hiện tượng găm hàng, đầu cơ đẩy giá nhà ở leo thang
54 phút trước
Bộ Xây dựng cho biết, một trong những nguyên nhân khiến giá bất động sản, nhà ở tăng thời gian qua do một số doanh nghiệp chủ đầu tư, nhà đầu tư, cá nhân môi giới có hành vi găm hàng, nâng giá, đầu cơ, nhiễu loạn thông tin thị trường.
Vingroup của tỷ phú Phạm Nhật Vượng đề xuất làm cao tốc đi qua siêu dự án KĐT thể thao Olympic hơn 9.000 ha
9 phút trước
Vingroup đề xuất bổ sung một tuyến trục kết nối Quốc lộ 21C với Quốc lộ 1A và Cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ theo hướng Đông Tây. Tuyến này đồng thời là cao tốc đô thị qua khu thể thao với quy mô mặt cắt ngang 120 m.

Tin cùng chuyên mục

SYM bất ngờ ra mắt mẫu xe tay ga sở hữu nhiều trang bị 'ăn đứt' Honda SH!
2 giờ trước
Trong bối cảnh xã hội hiện đại ngày càng đa dạng hóa các lựa chọn di chuyển, xe mô tô và xe tay ga phân khối lớn đang dần trở thành một phần quen thuộc trong đời sống hàng ngày, không chỉ với vai trò phương tiện giao thông mà còn là biểu tượng của phong cách sống tự do, chủ động và cá tính.
Phát hiện 24 lượng vàng cùng 32 điện thoại trong hành lý ký gửi tại sân bay Cam Ranh
3 giờ trước
Công an tỉnh Khánh Hòa đã phát hiện 24 lượng vàng cùng hàng chục điện thoại trong hành lý ký gửi không khai báo hải quan tại sân bay Cam Ranh
Khách bị rút lại xăng, dắt bộ do thanh toán chuyển khoản
9 giờ trước
Do không mang tiền mặt và bị từ chối chuyển khoản, một khách hàng đã bị nhân viên cây xăng rút lại xăng, phải dắt xe đi bộ.
Dreame mang bộ đôi chổi lau thông minh và robot hút bụi mới về Việt Nam, giá từ 15 triệu
1 ngày trước
Trong bối cảnh nhu cầu thiết bị vệ sinh thông minh tăng nhanh, Dreame đưa về Việt Nam hai mẫu làm sạch sàn mới gồm H15 Pro FoamWash và robot L50 Ultra CE, tập trung vào hiệu năng tự động và khả năng làm sạch chuyên sâu.