Mitsubishi lần đầu vượt Ford vào top 3 doanh số tháng tại Việt Nam năm nay: Nhóm Xforce, Xpander bán gần gấp rưỡi Ranger, Everest cộng lại

15/08/2024 07:16
Doanh số kỷ lục mới của Xforce đã góp phần kéo doanh số tổng của thương hiệu ô tô Mitsubishi tại Viêt Nam vượt qua Ford với khoảng cách lớn trong tháng 7 vừa qua.

Mitsubishi lần đầu lọt top 3 doanh số tháng trong năm

Top 3 hãng xe bán chạy nhất tại Việt Nam hàng tháng lần đầu bị xáo trộn trong năm nay khi Mitsubishi đổi vị trí cho Ford. Theo số liệu từ VAMA, doanh số của thương hiệu xe Mitsubishi tháng 7 vừa qua là 3.835 xe, cao hơn tới gần 700 xe so với con số 3.150 xe của Ford. So với tháng 6, Mitsubishi tăng trưởng 32%, trong khi Ford lại giảm 5% doanh số .

Mitsubishi lần đầu vượt Ford vào top 3 doanh số tháng tại Việt Nam năm nay: Nhóm Xforce, Xpander bán gần gấp rưỡi Ranger, Everest cộng lại - Ảnh 1

Mitsubishi lên top 3 bán chạy tại Việt Nam trong tháng 7. Nguồn số liệu: VAMA, Hyundai

Với thành tích này, Mitsubishi xếp sau Hyundai (4.450 xe, không tính xe thương mại) và Toyota (6.479 xe). Toyota và Hyundai vẫn là 2 thương hiệu xe bán tốt nhất tại Việt Nam từ đầu năm đến nay.

Mặc dù vượt qua Ford trong tháng 7 với khoảng cách lớn, doanh số 7 tháng đầu năm của Mitsubishi vẫn xếp sau Ford (18.457 xe so với 20.801 xe).

Mitsubishi lần đầu vượt Ford vào top 3 doanh số tháng tại Việt Nam năm nay: Nhóm Xforce, Xpander bán gần gấp rưỡi Ranger, Everest cộng lại - Ảnh 2

Mitsubishi có tháng đầu tiên bán vượt Ford trong năm nay. Nguồn số liệu: VAMA

Xforce, Xpander đóng góp gần 85% doanh số

Đóng góp lớn nhất vào sự tăng trưởng doanh số của Mitsubishi là Xforce. Mẫu xe này lập kỷ lục doanh số tháng với 1.748 xe bán ra, tăng gấp hơn 1,8 lần so với tháng 6 trước đó. Thành tích này còn giúp đẩy Xforce lên vị trí bán chạy nhất Việt Nam trong tháng 7 (nếu không tính VinFast vì hãng chưa công bố doanh số ).

Xforce và Xpander là 2 mẫu xe đóng góp chính vào doanh số tổng của Mitsubishi . Doanh số gộp lại của 2 mẫu xe này trong tháng 7 là 3.240 xe. Trong khi đó, 2 chủ lực của Ford là Ranger và Everest cộng doanh số lại là 2.227 xe. Như vậy, top 2 của Mitsubishi bán gần gấp rưỡi top 2 của Ford.

Mitsubishi lần đầu vượt Ford vào top 3 doanh số tháng tại Việt Nam năm nay: Nhóm Xforce, Xpander bán gần gấp rưỡi Ranger, Everest cộng lại - Ảnh 3

Xforce và Xpander đóng góp chính vào doanh số của hãng xe Mitsubishi . Ảnh: Đại lý

Kể từ khi bàn giao, Xforce đang cho thấy doanh số đi đúng kỳ vọng mà đại diện hãng từng công bố khi xe ra mắt tại Indonesia. Hãng xe Nhật trông đợi Xforce bán tốt như Xpander .

Một phần lý do khiến Xforce bán chạy bất ngờ trong tháng 7 vừa rồi đến từ chính sách khuyến mại lớn từ phía đại lý. Có phiên bản được giảm 100% lệ phí trước bạ, quy đổi tương đương hơn 70 triệu đồng. Bản thấp nhất từng có giá gây sốc trong phân khúc là 599 triệu đồng, tiếp tục được giảm 50% lệ phí trước bạ trong tháng 7. Giá Xforce chỉ ngang xe hạng A như Sonet.

Về phía Ford, chủ lực doanh số Ranger lại ghi nhận sự sụt giảm lượng xe bán ra sau một tháng. Mẫu bán tải này cũng nhường lại vị trí số 1 cho Xforce, tụt xuống vị trí thứ 5. Xforce leo từ vị trí thứ 4 lên thứ nhất.

Mitsubishi lần đầu vượt Ford vào top 3 doanh số tháng tại Việt Nam năm nay: Nhóm Xforce, Xpander bán gần gấp rưỡi Ranger, Everest cộng lại - Ảnh 4

Ranger có doanh số đi xuống sau một tháng. Ảnh: Đại lý

Trong tháng 9 tới, Triton thế hệ mới sẽ ra mắt. Đây cũng sẽ là một yếu tố có thể giúp thúc đẩy doanh số Mitsubishi trong quý cuối năm.

Tin mới

Trung Quốc lại gây chấn động thị trường: "Siêu phẩm" được bán với giá chưa tới 150 triệu, rẻ bất ngờ
29/07/2025 09:06
Động thái của Trung Quốc trực tiếp làm gia tăng áp lực lên các đối thủ Mỹ và châu Âu.
2 mẫu xe điện Honda sắp về Việt Nam: "PCX điện" giá chỉ hơn 30 triệu đối đầu "siêu phẩm" café-racer
29/07/2025 08:45
Sự xuất hiện của hai mẫu xe nhập khẩu tư nhân này làm phong phú thêm lựa chọn cho người tiêu dùng Việt, bên cạnh các sản phẩm được Honda Việt Nam phân phối chính hãng.
Xăng E10 sắp xuất hiện, mong giá rẻ hơn xăng khoáng 2.000 đồng/lít
29/07/2025 08:08
Từ 1-8 tới, xăng E10 - loại nhiên liệu pha 10% ethanol sẽ được bán thí điểm tại Hà Nội, TP HCM và Hải Phòng.
Vừa phá kỷ lục, một mặt hàng tỷ USD của VN chinh phục hơn 80 nước đang “gặp khó”: Thủ tướng chỉ đạo gì?
29/07/2025 07:20
Mặt hàng này của Việt Nam dự kiến có thể cán mốc 7 tỷ USD về kim ngạch xuất khẩu.
Đột kích một nhà máy, công an triệt phá đường dây sản xuất phân bón giả, bắt giữ giám đốc và tịch thu hàng trăm tấn sản phẩm
29/07/2025 07:01
Cơ quan chức năng Indonesia đã bắt giữ người đứng đầu công ty sản xuất phân bón giả với khoản lợi nhuận dao động 270 triệu – 400 triệu đồng mỗi tháng.

Tin cùng chuyên mục

Jeep và danh họa Gustav Klimt phối hợp tổ chức triển lãm nghệ thuật đặc biệt
29/07/2025 01:59
Trong cuộc giao thoa lịch sử giữa di sản cơ khí và nghệ thuật đỉnh cao, tinh thần tự do bất diệt của thương hiệu xe Jeep chính thức hội ngộ cùng thế giới vàng son của danh họa Gustav Klimt.
Mẫu xe máy điện giá chỉ 11 triệu đồng ra mắt: thiết kế trẻ trung, hứa hẹn soán ngôi ‘xe ga quốc dân’ Honda Vision khi di chuyển trong đô thị
29/07/2025 01:30
Mẫu xe máy điện mới từ Trung Quốc có mức giá rẻ bằng nửa Honda Wave Alpha.
Khách hàng hào hứng nhận sớm Galaxy Z 2025 cùng loạt quà giá trị từ Thế Giới Di Động
28/07/2025 11:24
Ngày 26/7 vừa qua, không khí tại cửa hàng Thế Giới Di Động (153B Phan Đăng Lưu, TP.HCM) trở nên sôi động hơn bao giờ hết với sự kiện giao hàng sớm đặc biệt dành riêng cho các khách hàng đặt trước bộ 3 siêu phẩm Galaxy Z Fold7, Z Flip7, Z Flip7 FE.
Nở rộ nghề 'bác sĩ' chuyên sửa Labubu
28/07/2025 08:27
Cơn sốt búp bê nhồi bông Labubu góp phần tạo nên làn sóng nghề nghiệp mới tại Trung Quốc là làm "bác sĩ đồ chơi".