Mitsubishi Xpander hybrid sắp tăng hiện diện tại ĐNÁ, có thể về Việt Nam cạnh tranh XL7?

22/12/2024 05:42
Mitsubishi đang ấp ủ kế hoạch ra mắt sản phẩm mới cho Indonesia vào năm tới. Mẫu xe này được kỳ vọng sẽ là Xpander phiên bản hybrid giống tại Thái Lan.

Trong buổi gặp gỡ báo chí tại Indonesia ngày 20/12, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc PT Mitsubishi Motors Krama Yudha Sales Indonesia (MMKSI) - ông Atsushi Kurita - đã chia sẻ về kế hoạch ra mắt sản phẩm mới của hãng trong năm tới. Đồng thời, ông cũng chia sẻ về kế hoạch mở rộng sản xuất tại nhà máy Mitsubishi Motors Krama Yudha Indonesia.

Mitsubishi Xpander hybrid sắp tăng hiện diện tại ĐNÁ, có thể về Việt Nam cạnh tranh XL7? - Ảnh 1

Xpander và Xpander Cross thêm phiên bản HEV tại Thái Lan.

Mặc dù hãng chưa tiết lộ cụ thể về mẫu xe sẽ được ra mắt, nhưng nhiều người dự đoán rằng đó có thể là Xpander hybrid , phiên bản đã được giới thiệu tại Thái Lan. Trước đó, Chủ tịch Mitsubishi Motor Corporation (MMC) - ông Takao Kato - cũng đã xác nhận việc ra mắt mẫu xe hybrid vào năm sau và năm sau nữa. 

Ông Takao cũng tiết lộ kế hoạch sản xuất xe hybrid tại Indonesia để xuất khẩu sang một số thị trường khác nữa. Khi được hỏi liệu mẫu xe hybrid sắp tới có phải là Xpander hybrid hay không, ông Takao không phủ nhận nhưng vẫn giữ kín thông tin.

"Trong tương lai, có thể [Xpander hybrid - PV], nhưng điều đó vẫn chưa tiết lộ được", ông Takao cho biết.

Với việc có thể sắp ra mắt tại Indonesia, không loại trừ khả năng Mitsubishi Xpander hybrid sẽ về Việt Nam trong thời gian gần. Hiện tại, Xpander tại Việt Nam được lắp ráp trong nước và nhập cả từ Indonesia (tùy phiên bản). Đây đang là mẫu xe có sức bán tốt nhất của hãng tại Việt Nam, cùng với Xforce.

Mitsubishi Xpander hybrid sắp tăng hiện diện tại ĐNÁ, có thể về Việt Nam cạnh tranh XL7? - Ảnh 2
Mitsubishi Xpander hybrid sắp tăng hiện diện tại ĐNÁ, có thể về Việt Nam cạnh tranh XL7? - Ảnh 3
Mitsubishi Xpander hybrid sắp tăng hiện diện tại ĐNÁ, có thể về Việt Nam cạnh tranh XL7? - Ảnh 4
Mitsubishi Xpander hybrid sắp tăng hiện diện tại ĐNÁ, có thể về Việt Nam cạnh tranh XL7? - Ảnh 5

Xpander hybrid ra mắt Thái Lan hồi tháng 2/2024. Bản hybrid này gần như không thay đổi về ngoại hình so với bản thường. Điểm mới là động cơ 1.6L kết hợp mô-tơ điện và pin. Xe có chế độ chạy điện. Theo công bố của nhà sản xuất, mức tiêu hao nhiên liệu trung bình của bản hybrid là khoảng 5,2 lít/100 km. So với bản xăng thông thường, bản hybrid có khoảng sáng gầm thấp hơn 15 mm.

Ở bên trong, vô-lăng bản hybrid được tinh chỉnh lại thiết kế. Cần số cũng có thiết kế mới. Phía sau vô-lăng là màn hình 8 inch.

Mitsubishi Xpander hybrid sắp tăng hiện diện tại ĐNÁ, có thể về Việt Nam cạnh tranh XL7? - Ảnh 6
Mitsubishi Xpander hybrid sắp tăng hiện diện tại ĐNÁ, có thể về Việt Nam cạnh tranh XL7? - Ảnh 7

Tại Việt Nam, mẫu MPV đang được trang bị động cơ hybrid là Suzuki XL7 . Động cơ của XL7 được hỗ trợ bởi máy phát điện và pin. Đây là loại hybrid nhẹ, không cho phép chạy hoàn toàn bằng điện như Xpander.


Tin mới

Bill Gates đã đúng
11 giờ trước
Thế giới từng dành cho nhà sáng lập Microsoft những ánh nhìn nghi hoặc khi ông đưa ra một số dự đoán trong quá khứ.
Cận cảnh khu vực làm 3 'siêu đô thị' tái định cư cho Trục đại lộ cảnh quan sông Hồng
10 giờ trước
Ba khu đô thị tái định cư cho Trục đại lộ cảnh quan sông Hồng đang được nhà đầu tư đề xuất lên đến gần 2.000 ha. Trong đó có hai khu đô thị nằm ở khu vực bãi bồi sông Hồng và một khu đô thị nằm ở xã Thư Lâm và Đông Anh.
Vingroup tính xây tổ hợp giải trí VinWonders, khách sạn Vinpearl tại Ấn Độ
10 giờ trước
Ngày 04/02/2026 tại Chennai, Tập đoàn Vingroup công bố đã ký Biên bản ghi nhớ (MOU) với Chính quyền bang Tamil Nadu (Ấn Độ), nhằm thiết lập khuôn khổ hợp tác nghiên cứu và phát triển các cơ hội đầu tư trong một số lĩnh vực trọng điểm tại địa phương này.
Elon Musk gặp khó với giấc mơ chinh phục vũ trụ: Làm sao để ‘duy trì nòi giống’ trên không gian?
10 giờ trước
Một trong những khó khăn chủ yếu là việc thiếu dữ liệu thực tế từ các phi hành gia trở về sau các nhiệm vụ dài hạn.
Tháng 1/2026: Xuất nhập khẩu tăng gần 40%, gần 49.000 doanh nghiệp gia nhập thị trường
10 giờ trước
Chiều 4/2, phát biểu tại Phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 1/2026, Bộ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Văn Thắng cho biết, ngay sau khi kết thúc Đại hội XIV của Đảng, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã tổ chức triển khai ngay các công việc nhằm giữ đà, giữ nhịp và tiếp tục thúc đẩy tăng trưởng, ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, bảo đảm các cân đối lớn.

Tin cùng chuyên mục

Lật tẩy 'công xưởng' sản xuất xăng RON A95 giả ở TPHCM
8 giờ trước
Công an TPHCM vừa khởi tố và bắt tạm giam 8 đối tượng để điều tra về hành vi “Sản xuất, buôn bán hàng giả” là xăng RON A95, theo Điều 192 Bộ luật Hình sự. Điều đáng nói, đường dây sản xuất xăng giả nói trên hoạt động công khai ngay tại trạm xăng, sau đó còn cung ứng, phân phối cho nhiều cây xăng khác ngay giữa "thanh thiên bạch nhật".
Cây bút công nghệ: "Mỗi lần dùng tính năng này trên Android, tôi lại thấy nó thật lỗi thời so với iPhone"
7 giờ trước
Điều gây thất vọng là đây không phải do các nhà sản xuất Android không làm được mà họ quyết định không muốn làm.
Phát hiện đường dây sản xuất xăng A95 giả quy mô lớn tại TPHCM
9 giờ trước
Các đối tượng sử dụng thủ đoạn mua xăng nền A95 nguyên chất, pha trộn dung môi công nghiệp và phẩm màu theo tỷ lệ nhất định để tăng thể tích, giảm chất lượng nhưng vẫn giữ hình thức như xăng thật, sau đó bán ra thị trường với giá tương đương xăng RON A95 để thu lợi bất chính bất chấp nguy hiểm cho xã hội.
Tại quốc gia với 94% xe đăng ký mới là xe điện này, doanh số của hãng xe điện lớn nhất nước Mỹ đã sụt giảm gần 90% ngay đầu năm mới
9 giờ trước
Tại Na Uy, Tesla phải đối mặt với áp lực ngày càng tăng từ các đối thủ Trung Quốc và thậm chí cả các thương hiệu lâu đời, điều đó khiến doanh số của hãng này sụt giảm mạnh.