Mở hàng đầu năm, 625 tấn cà rốt sang Hànicon

Tỉnh Hải Dương đã mở hàng xuất khẩu những chuyến cà rốt đầu tiên năm 2022 của địa phương sang Hàn Quốc.

Tỉnh Hải Dương đã mở hàng xuất khẩu những chuyến cà rốt đầu tiên năm 2022 của địa phương sang Hàn Quốc.

 

Các doanh nghiệp nông sản Hải Dương ngày 11/1 xuất khẩu 250 tấn cà rốt và ngày12/1 tiếp tục xuất khẩu khoảng 375 tấn nữa sang Hàn Quốc. Theo đánh giá của các DN, có nhiều tín hiệu khả quan cho xuất khẩu cà rốt Hải Dương, đặc biệt là thị trường Hàn Quốc..

Mở hàng đầu năm, 625 tấn cà rốt sang Hàn
Cà rốt củ to đều, bà con nông dân khấn khởi
Mở hàng đầu năm, 625 tấn cà rốt sang Hàn
Cánh đồng xanh mướt, củ đỏ rực đang đem lại thu nhập cao cho nông dân
Mở hàng đầu năm, 625 tấn cà rốt sang Hàn
Nông dân Cẩm Giàng đang thu cà rốt trên vùng nông sản Đức Chính

Thị trường nhập khẩu cà rốt của Hải Dương chủ yếu là Hàn Quốc, tiếp đến là Trung Đông, Malaysia,... Giá cà rốt đang được doanh nghiệp thu mua cao hơn khoảng 30% so với cùng thời điểm năm ngoái.

Nếu như mọi năm, phía Hàn Quốc sẽ thu mua cà rốt của Trung Quốc trước. Sau đó, khoảng sau Tết Nguyên Đán, họ mới thu mua đến cà rốt Việt Nam. Tuy nhiên năm nay, nhu cầu của thị trường có nhiều thay đổi, cà rốt Việt Nam được Hàn Quốc mua ngay từ đầu vụ với giá cao và cạnh tranh tốt.

Ông Phùng Văn Chung, trú tại thôn Lôi Xá, xã Đức Chính, huyện Cẩm Giàng, cho biết, để đảm bảo tiêu chuẩn xuất khẩu, quá trình trồng và chăm sóc phải sử dụng phân bón và thuốc bảo vệ thực vật theo đúng hướng dẫn của cơ quan chuyên môn. Các hộ trồng đều đã áp dụng tiến bộ kỹ thuật hiện đại, như tưới nước tự động, giúp giảm bớt lao động, chi phí, nâng cao năng suất, chất lượng cà rốt. Vụ cà rốt năm nay gia đình ông dự tính lãi 200 triệu đồng.

Mở hàng đầu năm, 625 tấn cà rốt sang Hàn
Gia đình ông Phùng Văn Chung dự tính lãi 200 triệu đồng ừ cây cà rốt.
Mở hàng đầu năm, 625 tấn cà rốt sang Hàn
Vùng cà rốt này sẽ chuyển đi xuất khẩu

Theo Sở NN-PTNT Hải Dương, vụ đông 2021-2022, toàn tỉnh có khoảng 1.500ha cà rốt, sản lượng ước khoảng 65.000 tấn, tăng trên 7% so với năm 2020. Mùa thu hoạch cà rốt ở Hải Dương năm nay kéo dài đến tháng 4/2022, riêng tháng 1 chiếm khoảng 30% sản lượng. Giá bán cà rốt hiện tại cao hơn cùng kỳ năm ngoái từ 4.000-5.000 đồng/kg. Nông dân thu khoảng 13 triệu đồng/sào. 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Trần Văn Quân cho biết: Giá trị vụ đông năm 2020-2021 của Hải Dương đạt 4.550 tỷ đồng, tăng 397 tỷ đồng so với cùng kỳ năm trước. Riêng cà rốt xuất khẩu chiếm khoảng 80% sản lượng.

Nguyễn Thu Hằng

Tin mới

Giải mã status #CuốnHútThật gây bão MXH, Sơn Tùng M-TP chính thức trở thành đại sứ một thương hiệu công nghệ toàn cầu!
10 giờ trước
Vén màn thương vụ “cuốn” cả mạng xã hội mấy ngày nay. Bí ẩn đằng sau status "E" gây bão của Sơn Tùng M-TP cuối cùng đã có lời giải. Sơn Tùng M-TP chính thức bắt tay ông lớn công nghệ toàn cầu và trở thành đại sứ thương hiệu đầu tiên của hãng Ecovacs tại Việt Nam.
Thủ tướng phê duyệt Đề án Nâng hạng, thị trường chứng khoán sắp bước vào sóng tăng mới?
9 giờ trước
Sau chuỗi tăng nóng, chứng khoán điều chỉnh khi rời mốc 1.700 điểm nhưng triển vọng dài hạn tích cực với Đề án Nâng hạng thị trường chứng khoán
Latham & Watkins là công ty luật như thế nào?
9 giờ trước
Đây là 1 trong những công ty luật nổi tiếng nhất trên thế giới hiện tại.
Virus RSV bùng phát tại Thái Lan, trẻ nhỏ đối diện nhiều rủi ro
9 giờ trước
Bộ Y tế Công cộng Thái Lan đã phát cảnh báo khẩn cấp về sự bùng phát của virus hợp bào hô hấp (RSV).
Ô tô từ Indonesia chiếm lĩnh thị trường Việt
9 giờ trước
Theo báo cáo mới nhất của Cục Thống kê - Bộ Tài chính, ô tô nhập khẩu nguyên chiếc có xu hướng giảm trong tháng 8-2025.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Cao su

RUBBER

38.034.392 VNĐ / tấn

173.80 JPY / kg

0.29 %

- 0.50

Đường

SUGAR

9.184.880 VNĐ / tấn

15.79 UScents / lb

0.19 %

- 0.03

Cacao

COCOA

195.776.700 VNĐ / tấn

7,420.00 USD / mt

1.43 %

- 108.00

Cà phê Arabica

COFFEE ARABICA

238.370.613 VNĐ / tấn

409.79 UScents / lb

3.14 %

+ 12.49

Gạo

RICE

13.812 VNĐ / tấn

11.51 USD / CWT

1.33 %

- 0.16

Đậu nành

SOYBEANS

10.133.031 VNĐ / tấn

1,045.20 UScents / bu

1.13 %

+ 11.70

Bột đậu nành

SOYBEAN MEAL

8.393.782 VNĐ / tấn

288.60 USD / ust

0.31 %

+ 0.90

» Xem tất cả giá Nông sản

Tin cùng chuyên mục

Nữ thủ tướng lâm thời Nepal lần đầu lên tiếng
8 giờ trước
Bà Sushila Karki chính thức làm việc với tư cách thủ tướng lâm thời Nepal vào ngày 14-9, hai ngày sau khi được bổ nhiệm.
Xe điện cũ thành xu hướng mới, có người mua được với giá chưa đến 150 triệu đồng
8 giờ trước
Thị trường xe đã qua sử dụng sôi động khiến công nghệ xe điện – vốn trước đây bị coi là xa xỉ – phù hợp hơn với những người mua phổ thông.
"Bán vàng của vợ" để mua xe điện và cái kết buồn: Pin sụt 60% chỉ sau 1 đêm, điểm yếu lộ ra nơi lạnh giá
7 giờ trước
Người đàn ông bán đi số vàng của vợ để mua xe điện, nhưng pin của chiếc xe do Trung Quốc sản xuất đã mất 60% dung lượng chỉ sau một đêm.
Morgan Stanley, Deutsche Bank dự báo Fed sẽ hạ lãi suất ba lần trong năm nay
6 giờ trước
Theo Reuters, hai tập đoàn tài chính Morgan Stanley và Deutsche Bank dự báo Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ thực hiện ba đợt hạ lãi suất trong năm nay, sau khi dữ liệu mới công bố cho thấy áp lực lạm phát đang dịu bớt.