Mới đầu hè, khách bay nội địa đã vượt giai đoạn chưa có dịch COVID-19

10/06/2022 18:24
Chỉ trong 10 ngày đầu tháng 6, lượng khách đi lại nội địa qua đường hàng không đã được ghi nhận vượt tới hơn 30% so với cùng kỳ năm 2019 – khi chưa có dịch COVID-19. Thậm chí, những ngày này lượng khách qua sân bay còn cao hơn giai đoạn cao điểm nghỉ Lễ 30/4 – 1/5 vừa qua.

Cảng hàng không quốc tế Nội Bài (Hà Nội) cho biết, trung bình 10 ngày đầu tháng 6, lượng khách qua sân bay đạt bình quân 89.000 lượt/ngày (trong đó khách nội địa khoảng 80.000 lượt).

Thậm chí, vào những ngày cuối tuần, lượng khách qua Nội Bài còn tăng lên tới hơn 95.000 lượt/ngày.

So với thời điểm hè năm 2019 (khi chưa có dịch COVID-19), sản lượng khách nội địa qua sân bay Nội Bài những ngày này vượt hơn 30%, và vượt 15% so với cao điểm dịp nghỉ Lễ 30/4-1/5 vừa qua.

"Dự kiến thời gian cao điểm hè năm nay sẽ kéo dài 2 tháng, từ nay tới hết tháng 7 tới", Cảng hàng không quốc tế Nội Bài nhận định.

Về phía hãng hàng không, thời gian từ 1/6 – 15/8, các hãng hàng không Vietnam Airlines , Pacific Airlines và VASCO dự kiến cung ứng hơn 7,1 triệu ghế trên toàn mạng bay. Trong đó, riêng bay nội địa các hãng cung ứng gần 6,3 triệu chỗ, tăng 10% so với cùng kỳ năm 2019.

Các đường bay nhộn nhịp nhất dịp hè là giữa Hà Nội, Đà Nẵng, TPHCM kết nối với nhau và kết nối với các điểm du lịch như: Phú Quốc, Cam Ranh, Đà Lạt, Huế, Quy Nhơn, Đồng Hới, Tuy Hòa, Côn Đảo…

Mới đầu hè, khách bay nội địa đã vượt giai đoạn chưa có dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Mới 10 ngày đầu của kỳ nghỉ hè, lượng khách qua sân bay Nội Bài đã vượt cao điểm hè năm 2019 - khi chưa có dịch COVID-19.

Để tránh tình trạng ùn tắc, trễ chuyến bay, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài khuyến cáo hành khách nên ưu tiên sử dụng phương tiện công cộng khi đến/đi sân bay. Hành khách cũng cần chủ động chuẩn bị và kiểm tra kỹ giấy tờ tùy thân còn hạn khi tới sân bay; ưu tiên làm thủ tục lên máy bay trực tuyến hoặc các quầy thủ tục tự động thay vì xếp hàng làm thủ tục tại quầy thủ công...

Theo số liệu từ Cục Hàng không, với việc khôi phục hoạt động bình thường sau 2 năm chịu ảnh hưởng dịch COVID-19, dự kiến năm nay sản lượng khách hàng không sẽ đạt khoảng 70-80 triệu lượt khách. Trong đó, khách nội địa chiếm đa số với khoảng 60-70 triệu lượt, khách quốc tế chỉ khoảng 10 triệu lượt.

Thời điểm chưa có dịch COVID-19 (năm 2019), hàng không Việt Nam phục vụ hơn 116,5 triệu lượt khách, trong đó có hơn 41 triệu lượt khách quốc tế. Tuy nhiên, khi dịch COVID-19 ập tới, khách hàng không năm 2020 chỉ còn hơn 65 triệu lượt, và chạm đáy vào năm 2021 khi chỉ có 30 triệu lượt khách.

Tin mới

Báo Nga: Thực sự kinh ngạc về Việt Nam!
10 giờ trước
Nhiều định chế phương Tây cũng cùng quan điểm. Việt Nam thực sự đang gây bất ngờ lớn.
Phiên 31/10: Khối ngoại tiếp đà bán ròng hơn nửa nghìn tỷ, ngược chiều "gom" mạnh một mã chứng khoán
10 giờ trước
Khối ngoại "xả" mạnh nhất tại bộ đôi cổ phiếu "họ" Vingroup là VIC và VHM với tổng giá trị 419 tỷ đồng.
Bầu Hiển trực tiếp làm việc với một tỉnh miền Trung, đề xuất đầu tư loạt dự án khu công nghiệp, năng lượng tái tạo…
10 giờ trước
Theo Cổng thông tin điện tử tỉnh Khánh Hòa, chiều 30/10, lãnh đạo địa phương đã tiếp và làm việc với Tập đoàn T&T về việc đề xuất các dự án đầu tư trên địa bàn.
TP.HCM có thêm gần 10.000 căn nhà ở xã hội
10 giờ trước
Sở Xây dựng TP.HCM cho biết ngay trong năm 2025, TP.HCM dự kiến hoàn thành 9.896 căn nhà ở xã hội, mở rộng nguồn cung nhà ở giá phù hợp cho người thu nhập thấp.
Minh Minh Group - Đại lý F1 phân phối dự án Charmora City tại Sun Group Nha Trang
10 giờ trước
Trong bối cảnh nhiều thành phố biển đang trở lại “đường đua” bất động sản nghỉ dưỡng và second-home, việc Tập đoàn Minh Minh Group (MMG) ký hợp tác phân phối chính thức dự án Charmora City – tọa lạc tại phường Nam Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa – đánh dấu một bước tiến chiến lược của cả chủ đầu tư Sun Group và đơn vị phân phối.

Tin cùng chuyên mục

Xưởng sản xuất mỹ phẩm nhìn "nổi da gà" vừa bị Công an TP HCM triệt phá
5 giờ trước
Bên trong công xưởng sản xuất mỹ phẩm khiến ai nhìn cũng "nổi da gà", đã bị Công an TP HCM đã triệt phá.
Nếu Apple tự sản xuất hầu hết các thành phần linh kiện cho iPhone ngay trên đất Mỹ thì sao?
6 giờ trước
Dù chưa thể xảy ra trong tương lai gần, nhưng Apple đang từng bước hiện thực hóa mục tiêu này. Một ngày nào đó, chiếc iPhone hoàn toàn "made by Apple, made in USA" có thể không còn là chuyện viễn tưởng.
Xe điện Trung Quốc ồ ạt đổ bộ thị trường lớn thứ 3 thế giới: Miễn thuế với ô tô nhập khẩu, doanh số BYD tăng 880% trong tháng 9
7 giờ trước
BYD, MG và Chery đều đang ghi nhận tăng trưởng ấn tượng tại thị trường này.
Thu giữ trên 3,5 tấn chân gà ‘bẩn’ ở khu vực biên giới
7 giờ trước
Qua các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng chức năng tỉnh Lạng Sơn vừa phát hiện số lượng lớn chân gà không có nguồn gốc, xuất xứ nghi nhập lậu từ bên kia biên giới.