Một công ty bất động sản ở TP.HCM bị UBCK xử phạt do không đăng ký giao dịch chứng khoán

27/02/2022 09:21
CTCP Đầu tư và Phát triển Xây dựng vừa bị Ủy ban Chứng khoán Nhà nước xử phạt 450 triệu đồng vì không công bố các báo cáo theo quy định và không đăng ký giao dịch chứng khoán.

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) vừa qua đã ban hành Quyết định số 91/QĐ-XPVPHC xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với CTCP Đầu tư và Phát triển Xây dựng (Investco) có địa chỉ tại 201 Võ Thị Sáu, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TP.HCM.

Tổng số tiền phạt vi phạm là 450 triệu đồng. Trong đó, Investco bị phạt tiền 350 triệu đồng do không đăng ký giao dịch chứng khoán.

Cùng đó, UBCKNN còn yêu cầu công ty thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả buộc nộp hồ sơ đăng ký giao dịch, niêm yết chứng khoán cho Sở giao dịch chứng khoán Việt Nam và công ty con trong thời hạn tối đa 60 ngày.

Ngoài ra, Invest co còn chịu án phạt tiền 100 triệu đồng do không báo cáo đối với thông tin phải báo cáo theo quy định pháp luật. Cụ thể, công ty không báo cáo UBCKNN các tài liệu: Báo cáo tài chính đã kiểm toán năm 2017, 2018, 2019, 2020; Báo cáo thường niên năm 2017, 2018, 2019, 2020; Nghị quyết Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2017, 2018, 2019, 2020, 2021.

Investco được thành lập từ năm 1990, tiền thân là một doanh nghiệp nhà nước và bắt đầu cổ phần hóa từ năm 2005. Công ty hoạt động chính trong lĩnh vực xây dựng công trình kỹ thuật dân dụng khác và giao dịch cổ phiếu trên thị trường UPCoM với mã chứng khoán ING.

Investco hiện đang sở hữu hàng loạt dự án ở TP.HCM như Investco City (Bình Chánh), Investco Đồng Diều (quận 8), Cao ốc Phú Nhuận, Investco Resort (Cần Giờ),... 


https://cafef.vn/mot-cong-ty-bat-dong-san-o-tphcm-bi-ubck-xu-phat-do-khong-dang-ky-giao-dich-chung-khoan-20220226133231578.chn

Tin mới

Chủ tịch SMC muốn ‘gom’ 1 triệu cổ phiếu SMC
10 giờ trước
Ông Phạm Hoàng Anh- Chủ tịch HĐQT của SMC, vừa đăng ký mua vào 1 triệu cổ phiếu SMC nhằm mục đích đầu tư tăng sở hữu.
Một mô hình có thể tác động tới GDP hơn 500 tỷ USD của VN sẽ vận hành vào tháng 11, Thủ tướng yêu cầu gì?
10 giờ trước
Đây là mô hình lần đầu tiên có ở Việt Nam.
Giám đốc Chiến lược Sunhouse kể hành trình đưa sản phẩm “No Name” vượt 200 tiêu chuẩn, hàng nghìn đối thủ để vào Mỹ: Không lọt top 10 trên Amazon chắc chắn thất bại
9 giờ trước
Ông Lê Tùng, Giám đốc Chiến lược Sunhouse cho biết khi doanh nghiệp Việt nắm được quy trình và hệ thống vận hành chuẩn thì hoàn toàn có thể đạt hiệu suất tương đương, thậm chí cao hơn các nhà sản xuất trên thế giới.
Các nhà khoa học tạo ra máu người trong phòng thí nghiệm: Bước tiến đột phá mở ra kỷ nguyên mới cho y học tái tạo
7 giờ trước
Một nhóm các nhà khoa học tại Đại học Cambridge (Anh) vừa công bố thành công trong việc tạo ra "máu người" từ tế bào gốc trong phòng thí nghiệm.
Góc nhìn chuyên gia: VN-Index có thể lùi xuống dưới 1.600 điểm, cơ hội cho một số nhóm cổ phiếu đón "chu kỳ mới"
4 giờ trước
Theo chuyên gia, đây là giai đoạn nhà đầu tư cần ưu tiên bảo toàn vị thế và chuẩn bị cho chu kỳ mới, thay vì tìm kiếm lợi nhuận ngắn hạn. Tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục nên duy trì ở mức khoảng 50%.

Tin cùng chuyên mục

8 xe ra mắt Việt Nam tháng 10/2025: Rẻ nhất 520 triệu đồng, đắt nhất hơn 13 tỷ đồng, từ sedan đến SUV, đủ động cơ xăng điện và hybrid
9 giờ trước
Thị trường ô tô Việt Nam trong tháng 10 đón nhận nhiều mẫu xe mới, với đa dạng phân khúc, mức giá và cả tùy chọn động cơ từ xăng, điện tới hybrid.
Jaecoo J7 AWD Individual chính thức ra mắt tại Việt Nam: Giá ưu đãi 799 triệu đồng, thêm hệ dẫn động 4 bánh
15 giờ trước
Phiên bản dẫn động 4 bánh toàn thời gian của Jaecoo J7 vừa được giới thiệu tại Việt Nam, bổ sung lựa chọn cho phân khúc SUV hạng C với khả năng vận hành linh hoạt và nhiều trang bị hỗ trợ người lái.
Sâu 300m dưới lòng đất, phát hiện 1 triệu tấn đất hiếm sau 3 năm khảo sát
1 ngày trước
Tổng trữ lượng có thể lên đến 20 triệu tấn nhưng cần thực hiện thêm khảo sát.
Trung Quốc rót 143 tỷ USD quyết thâu tóm một lĩnh vực quan trọng của thế giới: Đầu tư mạnh tay từ Âu sang Á nhưng mới chỉ 25% dự án hoàn thiện
1 ngày trước
Các tập đoàn của Trung Quốc ở lĩnh vực xe điện và pin đã rót tới 143 tỷ USD vào các dự án ở nước ngoài.