Một công ty chốt ngày trả cổ tức tiền mặt tỷ lệ 12%

3 giờ trước
Tổng số tiền doanh nghiệp dự kiến chi cho đợt thanh toán này hơn 2,3 tỷ đồng, thời gian chi trả vào ngày 3/3.

CTCP Sách Giáo dục tại TP. Đà Nẵng (HNX: DAE) thông báongày 11/02 tới sẽ là ngày giao dịch không hưởng quyền để tạm ứng cổ tức năm 2025 bằng tiền mặt, tỷ lệ 12%, tương đương 1.200 đồng/cổ phiếu. Tổng số tiền doanh nghiệp dự kiến chi cho đợt thanh toán này hơn 2,3 tỷ đồng, thời gian chi trả vào ngày 3/3.

Đây là năm thứ ba liên tiếp công ty duy trì mức cổ tức tiền mặt 12%. Hai cổ đông lớn nhất hiện nay gồm Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam nắm 29,41% vốn và CTCP Đầu tư và Phát triển Giáo dục Đà Nẵng (HNX: DAD) sở hữu 15,97% vốn, dự kiến sẽ nhận phần cổ tức đáng kể trong đợt chi trả lần này.

Trên sàn HNX, cổ phiếu DAE gần như không có thanh khoản khi khối lượng giao dịch bình quân cả năm chỉ khoảng 121 cổ phiếu mỗi phiên. Dù vậy, thị giá vẫn ghi nhận mức tăng hơn 7%, hiện giao dịch quanh vùng 15.800 đồng/cổ phiếu.

Bên cạnh đó, doanh nghiệp đã thông qua ngày đăng ký cuối cùng để thực hiện quyền tham dự Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2026 là ngày 16/3/2026; thời gian dự kiến tổ chức đại hội vào ngày 14/4/2026 tại địa điểm 771 Nguyễn Hữu Thọ, phường Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng.

Về kết quả kinh doanh, tổng doanh thu 2025 sụt giảm đáng kể từ mức trên 68 tỷ đồng năm ngoái xuống còn gần 60 tỷ đồng.

Cơ cấu nguồn thu báo động khi phụ thuộc đến 99% vào mảng sách tham khảo vốn đang đà giảm sút, trong khi doanh thu mảng bản đồ gần như biến mất và tỷ lệ hàng bán bị trả lại tăng cao. Sự suy yếu này đã kéo lợi nhuận gộp giảm mạnh về mức 15,5 tỷ đồng.

Tuy nhiên, hoạt động tài chính khởi sắc đột biến. Doanh thu mảng này tăng vọt từ vỏn vẹn 160 triệu đồng lên gần 1,7 tỷ đồng nhờ lãi tiền gửi và đầu tư chứng khoán, cộng thêm khoản hoàn nhập dự phòng lớn giúp chi phí tài chính ghi nhận giá trị âm.

Kết thúc năm 2025, lợi nhuận sau thuế đạt 2,69 tỷ đồng, giảm so với mức 3,16 tỷ đồng của năm 2024.

Tin mới

Quốc gia chủ chốt của BRICS có động thái lạ với Mỹ
34 phút trước
Các cơ quan quản lý của quốc gia BRICS này gần đây đã đưa ra khuyến nghị bất thường cho các tổ chức tài chính trong nước: hạn chế nắm giữ trái phiếu chính phủ Mỹ.
Thêm 1 'cú lừa' đa cấp gây rúng động: Founder bỏ học 'lùa gà' đầu tư với lãi suất 20%/năm, có nạn nhân mất 9 tỷ đồng
56 phút trước
Tin vào các khoản tiền hoa hồng được chi trả hàng tháng, nhiều nạn nhân đã sập bẫy màn kịch đa cấp này.
Giá vàng, bạc đồng loạt quay đầu giảm, nhà đầu tư chờ đợi biến số quyết định lãi suất Fed
6 phút trước
Ngày 10/2, giá vàng và bạc giảm trong phiên, sau hai phiên tăng liên tiếp. Đồng USD nhích nhẹ từ mức thấp nhất trong hơn một tuần. Nhà đầu tư chờ các số liệu việc làm và lạm phát quan trọng của Mỹ công bố trong tuần này để đánh giá lộ trình lãi suất.
Thái Lan nhận tin vui lớn từ Trung Quốc trong lĩnh vực Việt Nam vừa lập kỷ lục
23 phút trước
Đây được coi là tín hiệu tích cực sau thời gian Thái Lan sụt giảm sâu trong lĩnh vực giúp mang về nhiều tỷ USD cho đất nước.
Mỹ yêu cầu tàu thương mại né lãnh hải Iran sau khi có đe dọa “thảm sát”
27 phút trước
Mỹ ban hành hướng dẫn mới cho các tàu mang cờ Mỹ đi qua eo biển Hormuz, kêu gọi tránh xa lãnh hải Iran giữa lúc Washington và Tehran căng thẳng.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Vàng

GOLD

157.330.566 VNĐ / lượng

5,025.20 USD / toz

0.67 %

- 34.10

Bạc

SILVER

2.539.637 VNĐ / lượng

81.12 USD / toz

2.69 %

- 2.25

Đồng

COPPER

338.219.424 VNĐ / tấn

590.78 UScents / lb

0.90 %

- 5.37

Bạch kim

PLATINUM

65.490.742 VNĐ / lượng

2,091.80 USD / toz

1.43 %

- 30.35

Nickel

NICKEL

445.429.104 VNĐ / tấn

17,153.00 USD / mt

0.25 %

- 42.00

Chì

LEAD

51.310.171 VNĐ / tấn

1,975.90 USD / mt

0.03 %

+ 0.50

Nhôm

ALUMINUM

81.269.453 VNĐ / tấn

3,129.60 USD / mt

0.57 %

+ 17.90

» Xem tất cả giá Kim loại

Tin cùng chuyên mục

Người mua vàng tại Bảo Tín Mạnh Hải chú ý: Doanh nghiệp thông báo nóng về việc giao dịch vàng
2 giờ trước
Doanh nghiệp cho biết đã hoàn thiện hệ thống mua vàng online để tạo thuận lợi cho khách hàng.
Bảo Lâm Holdings muốn bán ra 3,5 triệu cổ phiếu OGC của Ocean Group
2 giờ trước
Bảo Lâm Holdings muốn bán ra 3,5 triệu cổ phiếu OGC của Ocean Group bằng phương thức thỏa thuận và/hoặc khớp lệnh.
Chính thức lên tiếng sau 4 năm, Cựu Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết bất ngờ tặng quà Tết cho 3 triệu người
3 giờ trước
Trên trang Facebook cá nhân, ông Trịnh Văn Quyết vừa bất ngờ công bố chính sách mới dành cho hội viên của Bamboo Airways
Mục tiêu đến 2035, ngành thép đáp ứng được 85% - 90% nhu cầu trong nước
4 giờ trước
Ngành thép sẽ chuyển đổi cơ cấu sản phẩm để từng bước thay thế thép nhập khẩu, đặc biệt là thép hợp kim, thép dụng cụ. Mục tiêu đến năm 2035 đáp ứng được 85% - 90% nhu cầu thép trong nước.