Một cửa hàng thực phẩm tuyên bố ngừng bán các sản phẩm của C.P

04/06/2025 03:25
Cửa hàng thực phẩm này cho biết sẽ tạm ngừng cung cấp các sản phẩm từ C.P cho đến khi có thông báo chính thức từ các cơ quan chức năng có thẩm quyền.

Liên quan đến thông tin Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P . Việt Nam bị phản ánh bán thịt heo nghi có dấu hiệu bệnh, chiều ngày 2/6, đại diện công ty đã chính thức lên tiếng. Theo đó, hình ảnh heo có dấu hiệu bất thường được cho là chụp tại khu vực kiểm soát động vật sau giết mổ của một cơ sở gia công thuê, và đã được ghi nhận từ năm 2022. C.P . Việt Nam khẳng định, lô heo có dấu hiệu bệnh đã bị loại bỏ hoàn toàn, không đưa ra thị trường tiêu thụ.

Cùng ngày, Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Sóc Trăng đã công bố kết quả xét nghiệm mẫu thịt heo thu được tại một cửa hàng trên đường Lê Hồng Phong, TP Sóc Trăng. Kết quả cho thấy mẫu thịt không nhiễm virus gây Dịch tả heo châu Phi, Dịch tả heo cổ điển hay Hội chứng rối loạn sinh sản và hô hấp ở lợn (PRRS) chủng Bắc Mỹ.

Đến sáng 3/6, Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Sóc Trăng tiếp tục tiến hành kiểm tra tại bốn điểm kinh doanh thịt heo, bao gồm: thị trấn Mỹ Xuyên (huyện Mỹ Xuyên), hai điểm trên đường Lê Hồng Phong và đường 30/4 (TP Sóc Trăng), cùng một điểm tại thị xã Ngã Năm. 

Kết quả kiểm tra cho thấy cả bốn cơ sở đều tồn tại nhiều vi phạm: ba nơi sử dụng giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm đã hết hiệu lực, chưa xuất trình bản gốc giấy đăng ký kinh doanh, và cả bốn đều không cung cấp được giấy xác nhận đã tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm .

Trước những thông tin gây lo ngại xoay quanh các sản phẩm thịt heo của C.P . Việt Nam, một đơn vị phân phối thực phẩm tại Nam Định là Tara Mart đã ra thông báo tạm ngừng kinh doanh sản phẩm từ thương hiệu này.

Một cửa hàng thực phẩm tuyên bố ngừng bán các sản phẩm của C.P - Ảnh 1

“Hiện tại, trên mạng xã hội đang có những thông tin tiêu cực liên quan đến các sản phẩm của Công ty Cổ phần Chăn nuôi CP Việt Nam. Vì vậy, Tara Mart quyết định tạm ngừng cung cấp các sản phẩm từ thương hiệu này đến tay khách hàng cho đến khi có thông báo chính thức từ các cơ quan chức năng có thẩm quyền sẽ quyết định có tiếp tục kinh doanh hay không”, thông báo từ Tara Mart nêu rõ.

Được biết, Tara Mart là một cửa hàng thực phẩm sạch có hai cơ sở tại Mỹ Xá và Xuân Trường (Nam Định), chuyên phân phối các mặt hàng thực phẩm sạch.

Hiện vụ việc liên quan đến C.P Việt Nam vẫn đang tiếp tục được các cơ quan chức năng theo dõi và làm rõ.


Tin mới

Lexus làm mới dòng sedan cỡ nhỏ
59 phút trước
Khi thị trường chờ đợi thế hệ mới của Lexus IS, hãng xe Nhật Bản lại bất ngờ tung ra phiên bản facelift của mẫu hiện hành, dự kiến bán ra từ đầu năm 2026.
Giấc mơ sở hữu nhà cháy bỏng với nhiều người Mỹ
11 phút trước
Giấc mơ sở hữu nhà vẫn cháy bỏng với nhiều người Mỹ mặc cho chi phí cao, lãi suất chưa hạ nhiệt.
iPhone 16 Pro và 16 Pro Max bị Apple khai tử chỉ sau 1 năm ra mắt: Có nên mua nữa không?
20 phút trước
Thông tin mới nhất từ "nhà táo" khiến nhiều người bất ngờ.
VNPT đề xuất triển khai 4 nhiệm vụ trọng tâm về AI
27 phút trước
Tại lễ kỷ niệm 80 năm Ngày Truyền thống và đón nhận danh hiệu Anh hùng Lao động, được tổ chức chiều ngày 6.9, Tổng giám đốc Tập đoàn VNPT Huỳnh Quang Liêm đã đề nghị Chính phủ giao tập đoàn thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm liên quan đến công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI).
LEGO khai trương trung tâm phân phối thứ 5 thế giới tại Đồng Nai
27 phút trước
Ngày 10.9, Tập đoàn LEGO và Tập đoàn Kuehne+Nagel chính thức khai trương Trung tâm phân phối khu vực (RDC) tại Đồng Nai, đánh dấu bước mở rộng hợp tác chiến lược giữa hai bên nhằm phục vụ thị trường châu Á - Thái Bình Dương.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Thịt bò

BEEF

1.287.732.444 VNĐ / tấn

311.70 BRL / kg

0.18 %

- 0.55

Thịt gà

CHICKEN

30.613.081 VNĐ / tấn

7.41 BRL / kg

0.95 %

+ 0.07

Thịt heo

LEAN HOGS

5.599.305 VNĐ / tấn

96.15 USD / lbs

1.05 %

+ 1.00

» Xem tất cả giá Thực phẩm

Tin cùng chuyên mục

Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục chưa hoàn thiện, tiếp tục được chỉnh trang trong phân kỳ hai
49 phút trước
Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục nằm sát hồ Gươm sau khi được mở rộng lên 1,4ha nhận được nhiều sự quan tâm của dư luận. Việc chỉnh trang quảng trường này sẽ được tiếp tục thực hiện trong thời gian tới.
EVN lý giải nguyên nhân lỗ 44.000 tỷ đồng trong 2 năm
2 giờ trước
Theo EVN, trong giai đoạn 2022 - 2023 các khoản chi phí chưa được tính hoặc chưa được tính đầy đủ trong các lần điều chỉnh giá điện còn khoảng 44.000 tỷ đồng.
Nâng giảm trừ gia cảnh lên 15,5 triệu đồng, người ăn lương nộp thuế ra sao?
2 giờ trước
Bộ Tài chính đang đề xuất nâng giảm trừ gia cảnh cho người nộp thuế thu nhập cá nhân lên 15,5 triệu đồng/tháng.
30 năm LG đồng hành kiến tạo ngành công nghiệp Việt, hướng đến mục tiêu phát triển bền vững
3 giờ trước
Trong gần ba thập kỷ, LG đã biến Việt Nam thành cứ điểm sản xuất và đổi mới công nghệ, tạo hàng chục nghìn việc làm, nâng cao đời sống lao động, thúc đẩy xuất khẩu và đưa doanh nghiệp Việt Nam vào chuỗi cung ứng toàn cầu.