Một mã ngân hàng tăng gần 13% tuần qua, khối ngoại tiếp tục gom mạnh STB, CTG

10/12/2022 14:17
Sau nhiều phiên liên tiếp ngập trong sắc xanh, cổ phiếu ngân hàng tuần qua chịu áp lực điều chỉnh khiến sắc đỏ chiếm chủ đạo. 17/27 mã ngân hàng đã giảm gia trong tuần qua.

Trong đó, VCB giảm mạnh nhất khi mất 9,1%, đóng cửa phiên 9/12 ở mức 85.000 đồng/cp. Trong tuần trước đó, VCB đã bật tăng khá mạnh (16,3%).

Liên quan đến Vietcombank, ngân hàng này vừa thông báo sẽ tổ chức đại hội cổ đông bất thường vào ngày 30/1/2023 để bầu bổ sung thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2018-2023 và thông qua tờ trình về việc kéo dài thời gian thực hiện tăng vốn điều lệ.

Ngoài VCB, một số cổ phiếu khác giảm trên dưới 5% còn có ABB (-5,6%), PGB (-5,4%), SHB (-5,4%), BID (-4,9%),…Nhìn chung, mức giảm giá trong tuần này không quá sâu nếu so với đà tăng tích cực của 2 tuần trước đó.

Ở chiều ngược lại, có 10 cổ phiếu tăng giá trong tuần 5-9/12, trong đó ấn tượng nhất là LPB của LienVietPostBank khi tăng tới 12,8%. Theo đó, kể từ ngày 15/11 đến nay, LPB đã tăng tới 65%.

Thanh khoản của LPB cũng tăng đột biến, đặc biệt là phiên 6/12 có tới hơn 36 triệu cp được khớp lệnh, giá trị 485 tỷ đồng. Tính cả tuần, giá trị giao dịch cổ phiếu LPB đạt hơn 1.400 tỷ đồng, nằm trong top 5 mã ngân hàng có thanh khoản cao nhất.

Một thông tin đáng chú ý liên quan đến thay đổi lãnh đạo của LienVietPostBank là ngân hàng chính thức có Chủ tịch HĐQT mới. Cụ thể, ông Huỳnh Ngọc Huy từ nhiệm HĐQT theo nguyện vọng cá nhân và ông Nguyễn Đức Thuỵ được bầu làm Chủ tịch từ ngày 9/12/2022.

STB cũng có diễn biến tích cực khi tăng 7,4% trong tuần này, đưa thị giá lên 22.400 đồng/cp. Từ mức đáy ngày 15/11 đến nay, STB đã tăng gần 50%. Nhà đầu tư nước ngoài vẫn tiếp tục gom mạnh STB khi mua ròng gần 19 triệu đơn vị trong tuần qua.

Một số cổ phiếu khác cũng tăng giá dù thị trường chịu áp lực điều chỉnh như EIB (3,7%), OCB (2,9%), HDB (1,8%),…

Thanh khoản toàn ngành giữ ở mức cao trên 4.500 tỷ đồng/phiên trong 2 ngày đầu tuần nhưng sau đó có xu hướng sụt giảm dần về cuối tuần. Giá trị giao dịch khớp lệnh ngành ngân hàng tuần qua đạt hơn 18.000 tỷ đồng, tương đương 3.600 tỷ đồng/phiên, vẫn cao hơn so với tuần trước (3.300 tỷ đồng/phiên).

STB vẫn là cổ phiếu có thanh khoản cao nhất, với giá trị giao dịch đạt 3.500 tỷ đồng tuần qua, tăng khoảng 600 tỷ so với tuần trước. Các mã có thanh khoản cao tiếp theo là VPB (2.500 tỷ đồng), SHB (1.800 tỷ đồng), TPB (1.600 tỷ đồng), LPB (1.500 tỷ đổng), MBB (1.400 tỷ đồng), TCB (1.200 tỷ đồng),…

Ngoài STB, một số cổ phiếu khác tiếp tục được nhà đầu tư nước ngoài mua ròng, trong đó có CTG (hơn 6 triệu cp), SHB (hơn 5,6 triệu cp),…

Một mã ngân hàng tăng gần 13% tuần qua, khối ngoại tiếp tục gom mạnh STB, CTG - Ảnh 1.

Tin mới

Better Choice Awards sắp trở lại, bắt đầu giai đoạn tiếp nhận hồ sơ đăng ký tham gia
10 giờ trước
Giải thưởng dự kiến sẽ chính thức công bố trong nửa đầu tháng 8 tới đây. Hiện tại, cổng tiếp nhận hồ sơ đăng ký tham gia giải thưởng đã chính thức được mở, chào đón các thương hiệu mang giá trị đổi mới sáng tạo cho người tiêu dùng tham gia.
Màu mới của iPhone 17 Pro Max gây tranh cãi: Người khen không ngớt, người chê "tệ chưa từng thấy"
9 giờ trước
Chỉ còn khoảng hai tháng nữa là đến sự kiện ra mắt được mong đợi nhất năm của Apple, nhưng ngay từ bây giờ, cộng đồng công nghệ đã dậy sóng không phải vì con chip hay camera, mà vì một màu sắc được cho là "kỳ lạ" của iPhone 17 Pro và 17 Pro Max.
Thịt lợn ế chưa từng có
9 giờ trước
Gần một tháng qua, dịch tả lợn châu Phi bùng phát mạnh ở Quảng Ngãi, gây thiệt hại nặng nề cho người chăn nuôi. Tiểu thương bán thịt lợn tại các chợ cũng đang “đứng ngồi không yên” vì thịt ế ẩm, dù thịt đã được kiểm dịch và có nguồn gốc rõ ràng.
Giá xăng 24/7: Giảm còn 19.279 đồng/lít từ 15h
9 giờ trước
Kể từ 15h00 ngày 24/7/2025, giá bán lẻ tối đa xăng E5 RON92 và RON95-III lần lượt giảm còn 19.279 đồng/lít và 19.709 đồng/lít, tương ứng mức giảm 202 và 216 đồng.
'Vua xe máy' Honda chính thức bước vào chiến trường xe điện: Bắt đầu phân phối mẫu xe đầu tiên, tung ngay ưu đãi lớn cạnh tranh sòng phẳng với các đối thủ
9 giờ trước
Trong bối cảnh các đô thị lớn tại Việt Nam thúc đẩy phương tiện xanh, Honda Việt Nam triển khai các chương trình ưu đãi nhằm thúc đẩy tiêu dùng xe điện.

Tin cùng chuyên mục

Nokia sắp hồi sinh?
8 giờ trước
Người dùng có thể sắp thấy những chiếc điện thoại mang thương hiệu Nokia trở lại.
‘Chúng ta có thể gặp khó khăn’: Elon Musk ngậm ngùi khi doanh số Tesla lao dốc quý thứ 2 liên tiếp, hãng xe điện chẳng có gì để khoe ngoài tài sản tiền số
9 giờ trước
Điểm sáng duy nhất trong báo cáo tài chính của Tesla là tài sản tiền số gia tăng lên 1,24 tỷ USD.
Thị trường xe điện TPHCM 'nóng' từng ngày
15 giờ trước
Với lộ trình chuyển đổi 400.000 xe máy xăng sang xe điện từ năm 2026, TPHCM đang mở ra một xu hướng di chuyển mới. Người dân bắt đầu tìm hiểu, cân nhắc việc “chia tay” xe xăng không chỉ vì môi trường, mà còn vì chi phí đi lại rẻ hơn, bảo dưỡng nhẹ nhàng hơn và được nhiều hãng hỗ trợ chuyển đổi.
Người ẵm giải độc đắc lớn nhất từ trước đến nay: Vợ tôi sốc, không tin nổi
1 ngày trước
Khi biết mình trúng giải Jackpot 1 (độc đắc) gần 345 tỷ đồng, anh P. run đến nỗi không bưng nổi bát cơm, người đầu tiên anh chia sẻ là vợ của mình.