Một ngân hàng tăng hơn 40% thu nhập cho nhân viên trong quý I

18/05/2022 12:49
Không chỉ tăng lương, ngân hàng này cũng tăng tuyển dụng trong 3 tháng đầu năm.

Số liệu từ báo cáo tài chính hợp nhất quý I của Kienlongbank cho thấy, thu nhập bình quân nhân viên trong 3 tháng đầu năm ở mức 20 triệu đồng/tháng, tăng gần 43% so với cùng kỳ 2021.

Riêng tại ngân hàng mẹ, thu nhập bình quân cũng tương đương mức trung bình cả hệ thống là 20 triệu đồng, tăng gần 43%.

Như vậy, bình quân mỗi nhân viên Kienlongbank có thu nhập 60 triệu đồng trong quý I/2022.

Một ngân hàng tăng hơn 40% thu nhập cho nhân viên trong quý I - Ảnh 1.

Nguồn: BCTC Kienlongbank

Trong 3 tháng đầu năm, lượng nhân sự làm việc trên toàn hệ thống Kienlongbank dao động quanh mức 3.402 người, tăng 200 người so với cùng kỳ 2021 (tương đương hơn 6%). Riêng lượng nhân sự làm việc tại ngân hàng mẹ là 3.227 người, tăng 212 nhân sự.

Về kết quả kinh doanh, lợi nhuận trước thuế Kienlongbank đạt 127 tỷ trong quý I. Theo giải trình của KienlongBank, lợi nhuận quý 1 năm nay thấp hơn là do trong quý I/2021, ngân hàng phát sinh khoản thu nhập từ việc thu hồi nợ gốc và lãi phải thu của các khoản vay có tài sản đảm bảo là cổ phiếu của Sacombank theo phương án cơ cấu lại gắn với xử lý nợ xấu đã được NHNN phê duyệt. Mất đi các khoản thu nhập đột biến nói trên khiến lợi nhuận ngân hàng sụt giảm.

Tại thời điểm 31/3/2022, tổng tài sản của ngân hàng đạt 80.844 tỷ đồng; Dư nợ cho vay khách hàng ở mức 36,2 nghìn tỷ; Tiền gửi khách hàng 52.419 tỷ đồng. Nợ xấu nội bảng của ngân hàng tăng nhẹ 25 tỷ lên 751 tỷ vào cuối tháng 3, chiếm 2,08% trên tổng dư nợ cho vay khách hàng.

Trước đó, Kienlongbank ghi nhận kết quả những con số ấn tượng trong năm 2021 với lợi nhuận hợp nhất trước thuế đạt hơn 1.010 tỷ đồng, cao gấp 6,4 lần năm trước. Ngân hàng đã hoàn thành 101% kế hoạch đề ra và đánh dấu mốc lần đầu tiên lợi nhuận vượt mức 1.000 tỷ đồng.

Tính đến ngày 31/12/2021, tổng tài sản của KienlongBank tăng 46% so với đầu năm lên mức hơn 83.822 tỷ đồng. Cho vay khách hàng tăng 10% lên hơn 38.387 tỷ đồng. Tiền gửi của khách hàng tăng 22,3% so với đầu năm khi đạt 51.397 tỷ đồng, trong đó tiền gửi không kỳ hạn (CASA) có mức tăng ấn tượng hơn 5 lần so với mốc báo cáo năm trước.

Đáng chú ý, tỷ lệ nợ xấu toàn hàng giảm xuống dưới 2% nhờ xử lý dứt điểm các khoản cho vay có tài sản bảo đảm là cổ phiếu Sacombank.

https://cafef.vn/mot-ngan-hang-tang-hon-40-thu-nhap-cho-nhan-vien-trong-quy-i-20220518103328083.chn

Tin mới

Bóc tách trang bị VinFast Minio Green từ loạt ảnh nội, ngoại thất rò rỉ sớm: Cụm đèn 'ăn tiền', bên trong có nhiều điểm thực dụng
7 giờ trước
VinFast Minio Green đã lộ ảnh thực tế nội và ngoại thất. Mẫu xe giá 269 triệu đồng này có thiết kế nhỏ nhưng thực dụng.
Người sống sót duy nhất khi máy bay vỡ tan, rơi từ độ cao 3.000 mét xuống đất: Vì sao chuyện vô lý như vậy có thể xảy ra?
6 giờ trước
Máy bay đã gặp thảm kịch đột ngột, vỡ tan giữa không trung.
Đắt hơn cả cherry Mỹ, một loại quả quen thuộc ở Việt Nam trở thành thực phẩm xa xỉ ở Trung Quốc
5 giờ trước
Loại quả này có giá lên tới hơn 1 triệu đồng/kg.
Mitsubishi Xforce bản ‘base’ trở lại sau khan hàng, hãng khuyến mãi thêm 45 triệu đồng, tăng sức cạnh tranh trước Yaris Cross
5 giờ trước
Tháng 6 này, Mitsubishi vẫn duy trì doanh số ổn định với Xpander lọt top 10 bán chạy, đồng thời giữ khuyến mãi với các dòng xe quen thuộc, trong đó có Xforce - mẫu xe từng “thiệt thòi” hơn đối thủ khi khan hàng phiên bản giá dễ tiếp cận nhất.
Tại sao các hộ kinh doanh đóng cửa hàng loạt?
5 giờ trước
Việc nhiều hộ kinh doanh đồng loạt nghỉ bán trùng với thời điểm các lực lượng chức năng đồng loạt ra quân kiểm tra, xử lý các vi phạm về buôn lậu, gian lận thương mại...

Tin cùng chuyên mục

Sa thải 2.900 người, tài khoản ngân hàng ở các công ty con chỉ còn... 70 USD: Hãng xe điện Trung Quốc thoi thóp chờ phá sản, cả quý chỉ bán được 110 xe
10 giờ trước
Nhiều cựu nhân viên hãng xe điện này vẫn không thể đòi được lương bị nợ vì công ty không còn tài sản đủ để bị kê biên.
Toàn hàng bất hợp pháp bán trên sàn thương mại điện tử
12 giờ trước
Chỉ 2% hàng hóa trên sàn thương mại điện tử là hợp pháp; Trung tâm tài chính quốc tế là 'cuộc chơi' dành cho nhà giàu; dự báo rủi ro nợ xấu tiếp tục tăng mạnh... là những thông tin đáng chú ý trong tuần qua.
"Ông vua" smartphone thầm lặng Trung Quốc lại gây bất ngờ với sản phẩm mới không giống thứ gì trước đây
14 giờ trước
Cũng giống như bao công ty Trung Quốc khác, sau khi chinh phục thị trường điện thoại ở Châu Phi, Transsion hiện tại muốn "sở hữu" cả những con đường ở đây.
Phát hiện 100 kg vàng nằm rải rác trong căn nhà thừa kế
2 ngày trước
Một người đàn ông Pháp đã tìm thấy hai thỏi vàng nặng 12kg và 37 thỏi vàng nặng 1kg mỗi thỏi, cùng khoảng 5.000 đồng tiền vàng.