Một ngân hàng tiếp tục giảm mạnh lãi suất từ hôm nay 1/3

01/03/2023 15:35
Ngân hàng giảm lãi suất tiết kiệm các kỳ hạn từ 6 tháng đến 12 tháng, áp dụng cả online lẫn gửi tại quầy.

Ngân hàng OCB vừa công bố biểu lãi suất mới, áp dụng từ hôm nay (1/3/2023). Theo đó, ngân hàng đã điều chỉnh giảm ở một số kỳ hạn.

Cụ thể, tại kỳ hạn 12 tháng, lãi suất gửi tiết kiệm thông thường tại quầy giảm từ 8,9%/năm xuống 8,4%/năm; đồng thời lãi suất online cũng giảm 0,5 điểm % xuống 8,8%/năm.

Tương tự, lãi suất các kỳ hạn từ 6 tháng – dưới 1 năm cũng đồng loạt giảm khoảng 0,5 điểm % so với trước. Theo đó, lãi suất kỳ hạn 6 tháng đến 8 tháng chỉ còn 7,7%/năm (tại quầy) và 8,5%/năm (online). Lãi suất kỳ hạn 9 tháng – 11 tháng giảm xuống 7,9%/năm (tại quầy) và 8,6%/năm (online).

Ngân hàng giữ nguyên lãi suất kỳ hạn 18 tháng – 36 tháng ở mức 9%/năm (tại quầy) và 9,3%/năm (online). Lãi suất kỳ hạn 3-5 tháng cũng giữ nguyên 5,9%/năm (tại quầy) và 5,95%/năm (online).

Các sản phẩm tiết kiệm khác của OCB như Tiết kiệm duy trì, Tiết kiệm tích lũy Phương Đông, Tiết kiệm tích lũy điện tử cũng điều chỉnh khoảng 0,5 điểm % tại một số kỳ hạn.

Như vậy, hiện nay tại OCB, để được hưởng lãi suất trên 9%/năm, khách hàng sẽ phải gửi tiền kỳ hạn từ 13 tháng trở lên thay vì từ 6 tháng trở lên như trước đây.

Tin mới

Người Việt Nam mất 30 năm thu nhập mới mua được nhà, liệu thuế mới có thay đổi điều này?
10 giờ trước
"Đừng sợ thuế", TS. Lê Xuân Nghĩa nói về chính sách thuế đến thị trường BĐS.
Thêm một công ty “họ” Trung Nam bị phạt 92,5 triệu đồng vì “ém” thông tin trái phiếu
10 giờ trước
Công ty cổ phần Điện gió Trung Nam Đắk Lắk 1 vừa bị UBCKNN xử phạt hành chính số tiền 92,5 triệu đồng vì “ém” thông tin trái phiếu.
Bất chấp mọi lời khuyên, mua căn hộ tầng một có sân: Sáu tháng sau, chủ nhân phải bật khóc khi rao bán lại
10 giờ trước
Khi quyết định mua nhà, tôi đã nghe rất nhiều lời khuyên: “Đừng mua tầng một”, “Có sân thì rắc rối lắm”, “Ở vài tháng là thấy mệt”. Nhưng giống như nhiều người lần đầu mua nhà, tôi tin vào trực giác của mình hơn là kinh nghiệm của người khác.
TS. Lê Xuân Nghĩa: Đừng sợ bị gọi là đầu cơ
10 giờ trước
Theo Tiến sĩ Lê Xuân Nghĩa, BĐS vẫn là kênh đầu tư vững chắc nhất và "Đừng có sợ bị cho là đầu cơ”.
Hà Nội chi hơn 30 nghìn tỷ đồng mở rộng đường ven Hồ Tây, xây 27 sàn ngắm cảnh
10 giờ trước
HĐND TP. Hà Nội đã thông qua chủ trương đầu tư Dự án đầu tư, cải tạo phát huy giá trị khu vực Hồ Tây và tuyến đường giao thông cảnh quan ven hồ với tổng mức đầu tư hơn 30 nghìn tỷ đồng. Hàng loạt đoạn phố ven Hồ Tây sẽ được mở rộng từ 8,5m lên 24m, đồng thời bố trí 2 quảng trường nổi và 27 vị trí sàn ngắm cảnh xung quanh hồ.

Tin cùng chuyên mục

Thông tin người mua vé máy bay online dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 cần chú ý
11 giờ trước
Người dân cần nắm rõ các lưu ý khi đặt vé online, kiểm tra thông tin chuyến bay và phương thức thanh toán để bảo đảm quyền lợi và kế hoạch đi lại dịp Tết.
VietABank bứt phá lợi nhuận 1.623 tỷ đồng, cổ phiếu VAB chính thức được cấp margin
18 giờ trước
Theo báo cáo tài chính hợp nhất năm 2025, VietABank ghi nhận kết quả tăng trưởng tích cực trên hầu hết các chỉ tiêu trọng yếu, từ quy mô tài sản, huy động vốn, tín dụng đến hiệu quả sinh lời, trong khi chất lượng tài sản tiếp tục được kiểm soát ở mức an toàn.
Tỷ phú Phạm Nhật Vượng công bố bán hơn 400.000 xe máy điện năm 2025 - 1 dòng xe trở thành 'quốc dân' mới
1 ngày trước
Với 406.453 xe bán ra, VinFast chính thức dẫn đầu thị trường xe máy điện Việt Nam năm 2025.
Vừa mở cửa trở lại, chợ Ninh Hiệp đã đua nhau 'xả hàng Tết'
3 ngày trước
Chợ Ninh Hiệp (xã Phù Đổng, TP. Hà Nội) – chợ đầu mối buôn bán quần áo lớn nhất miền Bắc – sau thời gian yên ắng đã sôi động trở lại. Hàng loạt ki-ốt đồng loạt treo biển “xả hàng Tết” sớm hơn mọi năm.