Một số cổ phiếu vốn hoá lớn rớt giá mạnh, Dow Jones mất hơn 150 điểm

29/04/2021 06:56
Kết thúc phiên 28/4, chứng khoán Mỹ trái chiều sau khi Cục Dự trữ Liên bang quyết định giữ lãi suất ở mức gần 0 dù nền kinh tế đang mạnh lên và lạm phát gia tăng.

S&P 500 giảm 0,08% xuống 4.183,18, mặc dù đã chạm mức kỷ lục trong trước đó trong phiên. Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones giảm 164 điểm, đóng cửa ở mức 33.820,38 điểm, do cổ phiếu Amgen mất 7,2% vì kết quả kinh doanh đáng thất vọng. Nasdaq Composite giao dịch thấp hơn 0,28% xuống 14.051,03 điểm.

Fed đã kết thúc cuộc họp chính sách kéo dài 2 ngày vào thứ Tư. Ngân hàng trung ương đã quyết định giữ lãi suất gần bằng 0. Ngoài ra, fed cũng nâng hạng đánh giá đối với nền kinh tế và cho biết lạm phát đang gia tăng.

Chỉ số S&P 500 đã giao dịch ở mức cao nhất trong ngày sau khi Chủ tịch Fed Jerome Powell cho biết tại một cuộc họp báo rằng có thể sẽ mất "một thời gian" trước khi Fed đạt được các mục tiêu. Ông Powell cũng cho biết vẫn chưa đến lúc bắt đầu nói về việc thu hẹp quy mô của các chương trình mua tài sản hàng tháng của Fed.

Trong khi đó, chỉ số vốn hóa nhỏ Russell 2000 tăng khoảng 0,1% ở phiên này.

Cổ phiếu Boeing đã mất gần 3% sau khi báo lỗ quý thứ 6 liên tiếp, điều này cũng ảnh hưởng đến Dow Jones.

Ngược lại, Alphabet, công ty mẹ của Google, đã báo cáo kết quả kinh doanh tốt hơn mong đợi khi kết thúc phiên hôm thứ Ba. Theo đó, cổ phiếu của gã khổng lồ công nghệ này tăng 3%. Alphabet đã chứng kiến ​​doanh thu của mình tăng 34% so với một 1 trước.

Cổ phiếu của Microsoft giảm 2,8% ngay cả khi công ty ghi nhận lợi nhuận vượt ước tính của các nhà phân tích. Microsoft đã có mức tăng trưởng doanh thu lớn nhất kể từ năm 2018, một phần nhờ doanh số bán PC tăng do tình trạng thiếu hụt vì dịch bệnh.

Trong một diễn biến khác, Tổng thống Joe Biden dự kiến ​​sẽ công bố kế hoạch trị giá 1,8 nghìn tỷ USD trong gói chi tiêu mới và các khoản tín dụng thuế nhằm giúp đỡ các gia đình.

Tin mới

Đột kích tư gia nữ kế toán, tịch thu 18,8 kg vàng trị giá 70 tỷ đồng, 14 tỷ đồng tiền mặt ‘chất như núi’, 2 xe Audi
8 giờ trước
Một nữ kế toán vừa bị tuyên án 5 năm tù giam sau khi bị phát hiện cất giữ số vàng thỏi, tiền mặt và nhiều tài sản phi pháp.
Chứng khoán cuối năm: Dòng tiền chọn lọc, khó có sóng lớn?
7 giờ trước
Sau nhịp hồi phục đưa VN-Index vượt lại ngưỡng 1.700 điểm, thị trường bước vào những phiên giao dịch cuối năm với nhiều yếu tố đan xen giữa kỳ vọng và thận trọng. Trong bối cảnh thanh khoản còn thấp và áp lực chốt NAV (tài sản ròng) gia tăng, giới phân tích cho rằng xu hướng chủ đạo tuần tới nhiều khả năng là hồi phục kèm tích lũy, thay vì nhịp tăng nóng trên diện rộng.
Lột xác ngoạn mục
7 giờ trước
Trung Á không còn là sân sau của Nga nữa, cả ở bên ngoài lẫn trong thực chất, cho dù vai trò an ninh của Moscow vẫn lấn át
Tài khoản an sinh xã hội trên VNeID: Vì sao công an khuyến cáo đăng ký sớm?
7 giờ trước
Công an nhiều địa phương khuyến cáo người dân sớm cài đặt tài khoản an sinh xã hội trên VNeID trong bối cảnh các chính sách chi trả trợ cấp đang từng bước chuyển sang hình thức số hóa, không dùng tiền mặt.
Nền kinh tế Nga đón hung tin
7 giờ trước
Nền kinh tế Nga đang gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, điều đó liệu đã đủ để ông Putin ngồi vào bàn đàm phán?

Tin cùng chuyên mục

Đề xuất giảm lệ phí đăng ký ô tô: Chưa đủ kích sức mua
17 giờ trước
Theo giới kinh doanh ô tô, để thị trường thực sự phục hồi bền vững, cần có nhiều chính sách đồng bộ
Xuất nhập khẩu Việt Nam lập kỷ lục 920 tỷ USD
20 giờ trước
Tổng kim ngạch xuất nhập khẩu được dự báo sẽ vượt ngưỡng 900 tỷ USD khi kết thúc năm 2025, đưa Việt Nam vào nhóm 15 cường quốc thương mai.
Đây là nhóm hàng giúp Việt Nam thu về 100 tỷ USD trong năm 2025
23 giờ trước
Đây là nhóm hàng rất quan trọng trong cơ cấu nền kinh tế Việt Nam.
Bản độ ‘nhẹ’ Honda Super Cub 50 Final Edition giá trên 100 triệu đồng
1 ngày trước
So với nguyên bản, bản độ của mẫu Honda Super Cub 50 Final nhập Nhật được bổ sung một số phụ kiện để phù hợp với điều kiện sử dụng tại Việt Nam.