Một thương hiệu xa xỉ mạnh tay nung chảy xe Tesla để đúc tượng Elon Musk, khẳng định ai sở hữu bức tượng sẽ thành công

29/11/2021 14:46
Caviar đang bán những bức tượng chân dung của tỷ phú Elon Musk được đúc từ kim loại xe Tesla nung chảy với giá hàng nghìn USD.

Một hãng chế tác đồ xa xỉ nổi tiếng ở Nga đang bán những bức tượng chân dung cao 20cm của tỷ phú Elon Musk - Giám đốc điều hành Tesla. Theo công ty, các bộ phận của chiếc ô tô điện Tesla được nung chảy để chế tác nên bức tượng chân dung này.

Tuy nhiên, tác phẩm chân dung được đánh giá chưa thực sự giống với người đàn ông giàu nhất thế giới.

Caviar là thương hiệu thường thiết kế những chiếc điện thoại thông minh siêu sang. Trong một thông cáo báo chí, ông ty cho biết họ đã tạo ra 27 bức tượng chân dung của Musk như một phần của bộ sưu tập các phiên bản giới hạn. Caviar cho biết mỗi bức tượng có giá 2.700 USD, mặc dù trang web của họ niêm yết mức giá của bức chân dung là 3.220 USD.

Một thương hiệu xa xỉ mạnh tay nung chảy xe Tesla để đúc tượng Elon Musk, khẳng định ai sở hữu bức tượng sẽ thành công - Ảnh 1.

Bức tượng Elon Musk đúc từ kim loại của xe điện Tesla có giá niêm yết trên website là 3.200 USD. Ảnh: Caviar Global

Người sáng lập công ty - Sergey Kitov – viết trong thông cáo: "Những món đồ này sẽ thể hiện linh hồn của Elon Musk, do đó, chúng sẽ mang lại cho chủ sở hữu sự thành công và sự sáng tạo từ người đàn ông xuất sắc này".

Giám đốc markerting Dmitrey Stoliarov cho biết, bức tượng bán thân được đúc từ kim loại lấy trong chiếc Tesla Model 3 màu xanh. Tại Nga, chiếc xe có giá bán khoảng 58.000 USD.

Stoliarov cung cấp thêm rằng chân dung Musk được tạo ra bởi nghệ sĩ 3D mà Caviar thuê riêng chứ không sao chép trên internet.

Khi được hỏi về nét khác biệt giữa bức tượng và ngoại hình ngoài đời thực của Elon Musk, Stoliarov trả lời: "Nghệ sĩ của chúng tôi không theo đuổi mục tiêu tạo ra một hình mẫu như thật. Họ tạo ra hình ảnh của Elon Musk mà qua đó phản ánh được những thành tựu và sáng chế của ông".

Về việc có bao nhiêu bức tượng bán thân đã được bán cho đến nay, Stoliarov cho biết việc bán hàng chỉ mới bắt đầu.

Caviar cũng đang bán những chiếc iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max được thiết kế từ các bộ phận của xe Tesla. Giá khởi điểm của những chiếc điện thoại này là 5.600 USD. Thiết kế của điện thoại có chân dung của Elon Musk ở góc trên cùng bên phải, với hình khắc được làm từ đồng của pin Tesla.

Một thương hiệu xa xỉ mạnh tay nung chảy xe Tesla để đúc tượng Elon Musk, khẳng định ai sở hữu bức tượng sẽ thành công - Ảnh 2.

Những chiếc iPhone được thiết kế đặc biệt sẽ có giá từ 5.600 USD. Ảnh: Caviar Global

Caviar cho biết sẽ chỉ có 99 chiếc điện thoại như vậy được bán ra trên toàn thế giới.

Thiết kế điện thoại và những bức tượng là một phần của bộ sưu tập Visionaries. Bộ sưu tập này cũng bao gồm những nhân vật nổi tiếng khác như tỷ phú Jack Ma – người sáng lập Alibaba, Steve Jobs của Apple. Chúng có giá lần lượt là 1.990 USD và 1.680 USD. Những bức tượng này được đúc từ đồng thau mạ niken.

Stoliarov nói rằng họ muốn khách hàng của mình khi nhìn vào những bức tượng của Elon Musk hay Steve Jobs trên bàn làm việc và chiếc iPhone có thiết kế đặc biệt, họ sẽ được truyền cảm hứng và xây dựng tương lai của chính họ.

Theo Business Insider


Tin mới

Sau Ấn Độ, một quốc gia EU vừa tuyên bố sẽ trung thành với Nga: ‘Chúng tôi không thể đảm bảo an ninh năng lượng nếu không có dầu khí từ Nga’
10 giờ trước
Trước lời kêu gọi từ Mỹ, quốc gia này vẫn đưa ra tuyên bố gây bất ngờ.
Ra mắt phân khu tinh hoa, The Privé khẳng định chuẩn mực an cư thượng lưu
9 giờ trước
Tháng 8/2025, The Privé đã ghi dấu kỷ lục khi toàn bộ 1.027 căn hộ giai đoạn 1 được đặt mua chỉ trong 72 giờ.
Giao Hàng Nhanh đầu tư 330 tỷ đồng, 309 xe tải mới
9 giờ trước
Ngày 19 - 09, Giao Hàng Nhanh vừa hoàn tất nhận bàn giao những xe tải cuối cùng trong lô hàng mới 309 xe tải, với mức đầu tư lên tới 330 tỷ đồng, Giao Hàng Nhanh hiện đã sở hữu lên tới gần 1500 xe tải đa dạng tải trọng.
Siêu bão Ragasa đe dọa Hồng Kông: Nguy cơ lặp lại 'thảm họa' như bão Mangkhut 2018
9 giờ trước
Hồng Kông (Trung Quốc) đang phải đối mặt với cơn bão Ragasa có khả năng gây thiệt hại nặng nề nhất kể từ sau bão Mangkhut năm 2018.
‘Toyota Camry’ phiên bản Trung Quốc ra mắt bản nâng cấp tại quê nhà: Giá khởi điểm hơn 300 triệu đồng, phạm vi hoạt động 650 km
9 giờ trước
Xe có 2 tùy chọn pin với phạm vi hoạt động lần lượt là 520 và 650 km cho 1 lần sạc.

Tin cùng chuyên mục

AI, tiêu dùng xanh và thương mại số: Nguyên thứ trưởng Đặng Huy Đông tiết lộ 3 làn sóng đang viết lại thói quen tiêu dùng Việt Nam
7 giờ trước
Không những thế, những xu hướng tiêu dùng mới này còn là điểm tựa cho quá trình đổi mới sáng tạo của Việt Nam trong tương lai.
Hãng xe máy nội được đầu tư thêm gần 600 tỷ đồng có xe điện "đi xa nhất Việt Nam", đang ưu đãi tháng 9
8 giờ trước
Không chỉ có cốp xe rộng nhất, mẫu xe này hiện đang dẫn hàng đầu thị trường xe máy điện về quãng đường và thời gian sạc.
‘MPV chưa hẳn hợp dùng gia đình vì…’
2 ngày trước
Nhà báo Nguyễn Thúc Hoàng Linh nhận định các mẫu xe MPV chủ yếu chỉ phục vụ các mục đích đặc thù thay vì dành cho gia đình thuần túy.
Chỉ còn hơn 1 ngày để bầu chọn: Những giải thưởng đang "gây bão" với hàng chục nghìn lượt vote
2 ngày trước
Khi thời gian bầu chọn đã gần hết, đây là những giải thưởng đang được nhiều người dùng bình chọn nhất trong các hạng mục của Better Choice Awards 2025.