Mốt tour trọn gói từ A - Z, để nghỉ dưỡng và đánh golf cùng nhauicon

Cần có các tour combo, liên kết các sản phẩm du lịch với nhau. Chẳng hạn, khách đi chơi sẽ kết hợp với nghỉ dưỡng, đánh golf, các tour dạng này hoàn toàn có thể chào bán ra nước ngoài hoặc với chính thị trường khách nội địa.

Cần có các tour combo, liên kết các sản phẩm du lịch với nhau. Chẳng hạn, khách đi chơi sẽ kết hợp với nghỉ dưỡng, đánh golf, các tour dạng này hoàn toàn có thể chào bán ra nước ngoài hoặc với chính thị trường khách nội địa.

 

Chỉ đơn giản là được đi

“Dự đoán Du lịch 2022” - nghiên cứu được ủy thác bởi Booking - chỉ ra, xu hướng du lịch tới đây sẽ trở thành một hình thức chăm sóc bản thân thiết yếu. 86% du khách Việt đồng ý rằng, du lịch giúp ích cho sức khỏe tinh thần và cảm xúc nhiều hơn những loại hình chăm sóc bản thân khác. Năm nay, du khách không chỉ quý trọng cơ hội được nghỉ ngơi hơn bao giờ hết mà còn sử dụng khoảng thời gian dành cho du lịch để đắm chìm hoàn toàn vào những điểm đến và nền văn hóa mới.

Sau một thời gian dài không được giao tiếp xã hội, vi vu đây đó và vui chơi, người dân sẽ có lối suy nghĩ khác đi và tích cực hơn cho năm 2022 khi số người cảm thấy họ cần bù đắp cho những kỳ nghỉ bị lỡ mất đã tăng từ 52% lên 80%.

Trước tình hình tất cả kế hoạch du lịch đều tạm hoãn do đại dịch, 2022 sẽ là năm "chỉ đơn giản là được đi", với 84% số người được khảo sát cho biết họ sẽ nói "có" với mọi dịp được đi nghỉ nếu ngân sách cho phép.

Mốt tour trọn gói từ A - Z, để nghỉ dưỡng và đánh golf cùng nhau
Một tour du lịch MICE mới được tổ chức trong năm 2022

Theo đại diện của Lữ hành Saigontourist, hiện nay, nhu cầu đi du lịch trong nước tiếp tục tăng, bao gồm đối tượng khách cá nhân, gia đình và khách hàng công ty, DN. Đặc biệt, các tour ngắn 1-2 ngày đang được đăng ký liên tục, vào dịp cuối tuần như các tour: Sài Gòn City; Cần Giờ; Củ Chi; Bến Tre; Pù Luông, Mai Châu…

Ngoài ra, các tour MICE (du lịch kết hợp hội nghị, hội thảo) của các DN chủ yếu tập trung tại các tuyến Phan Thiết, Nha Trang, Quy Nhơn, Đà Lạt hoặc Phú Quốc. Theo thống kê, đơn vị này vừa tổ chức các chương trình du lịch MICE trong nước với hơn 13.000 khách. Đông nhất là đoàn 350 khách với lịch trình 3 ngày từ 4-6/3/2022.

Đơn vị này cũng dự báo, xu hướng du lịch 2022-2023 của khách nội địa Việt Nam là những điểm đến ít được biết đến và lưu trú lâu hơn tại một địa điểm. Ngoài ra, khách đi theo nhóm nhỏ và muốn có thêm nhiều trải nghiệm tại chỗ.

Du khách cần tour trọn gói từ A - Z

Rõ ràng, sau đại dịch Covid-19, du khách có xu hướng tìm đến những nơi an toàn, có lợi cho sức khỏe, gần gũi với thiên nhiên cũng như những dịch vụ mà du khách có nhu cầu rõ nét, không phải đi theo trào lưu mà có tính toán, tìm hiểu trước.

Xét về yếu tố an toàn và tiện lợi cho khách du lịch, ông Trương Phương Thành - Phó Tổng Giám đốc Bamboo Airways - cho rằng, để kích cầu du lịch, cần tạo ra các tour combo, liên kết các sản phẩm du lịch với nhau. Chẳng hạn, khách đi chơi sẽ kết hợp với nghỉ dưỡng, đánh golf, các tour dạng này hoàn toàn có thể chào bán ra nước ngoài hoặc với chính các khách nội địa.

Tuy nhiên, cách làm du lịch của Việt Nam vẫn chỉ rời rạc, khâu vận chuyển là vận chuyển, đi du lịch là đi du lịch, đánh golf là đánh golf, ăn ở riêng biệt. Điều này không tốt.  

Trong khi khách đi du lịch tại Thái Lan hoặc Singapore đều có thể mua các tour combo bao gồm vận chuyển, du lịch, đánh golf và lưu trú.

Mốt tour trọn gói từ A - Z, để nghỉ dưỡng và đánh golf cùng nhau
Dự báo, du khách sẽ hướng đến các tour trọn gói theo nhóm nhỏ (ảnh: Khách quốc tế đến Việt Nam năm 2019)

Đồng quan điểm về sản phẩm du lịch, TS.Lương Hoài Nam - Thành viên Hội đồng Tư vấn du lịch (TAB) - nhận định, kể cả đối với thị trường truyền thống thì các đặc tính, thị hiếu cũng thay đổi nhiều hậu đại dịch. Giờ người dân thích đi du lịch theo nhóm nhỏ, nhóm gia đình nên cần có các sản phẩm du lịch combo, book trọn gói cả vé may bay, xe đưa đón, khách sạn, đánh golf, tour guide thật dễ. Các gói combo phải đa dạng cho các nhóm nhỏ, nhóm gia đình, bạn bè 6-8 người. Combo sẽ là xu thế chủ đạo trong đi du lịch thời gian tới.

“Nhu cầu đặt hành trình riêng cho gia đình và nhóm bạn bè sẽ tăng cao, xu hướng mạnh nhất trong giai đoạn này là các hoạt động trải nghiệm thiên nhiên như: cắm trại; dã ngoại; không gian riêng biệt ngoài trời; trekking; hoạt động thể thao... ở xa thành phố”, đại diện Lữ hành Saigontourist thông tin.

Dẫu vậy, thành viên của TAB khẳng định, việc chọn thị trường để khôi phục lại du lịch quốc tế hoàn toàn không dễ, kể cả khi chính sách y tế đã phù hợp cũng như visa nhập cảnh được nới lỏng.

Một điểm đáng chú ý, với tình hình chiến sự Ukraine - Nga hiện nay, khách du lịch Nga khả năng không còn nhiều nơi để đi nữa, Hoa Kỳ hoặc châu Âu không được. Trong bối cảnh đó, Việt Nam có thể là một sự lựa chọn cho những người có tiền và có nhu cầu đi du lịch.

Theo ông Nam, các hãng hàng không nên xem vấn đề này, nếu có thị trường, có cơ hội, cần phối hợp với các DN du lịch để tìm nguồn khách Nga khi họ đang không có cơ hội đi du lịch nhiều quốc gia.

Trần Chung

Tin mới

Trung Quốc lại gây chấn động thị trường: "Siêu phẩm" được bán với giá chưa tới 150 triệu, rẻ bất ngờ
29/07/2025 09:06
Động thái của Trung Quốc trực tiếp làm gia tăng áp lực lên các đối thủ Mỹ và châu Âu.
2 mẫu xe điện Honda sắp về Việt Nam: "PCX điện" giá chỉ hơn 30 triệu đối đầu "siêu phẩm" café-racer
29/07/2025 08:45
Sự xuất hiện của hai mẫu xe nhập khẩu tư nhân này làm phong phú thêm lựa chọn cho người tiêu dùng Việt, bên cạnh các sản phẩm được Honda Việt Nam phân phối chính hãng.
Xăng E10 sắp xuất hiện, mong giá rẻ hơn xăng khoáng 2.000 đồng/lít
29/07/2025 08:08
Từ 1-8 tới, xăng E10 - loại nhiên liệu pha 10% ethanol sẽ được bán thí điểm tại Hà Nội, TP HCM và Hải Phòng.
Vừa phá kỷ lục, một mặt hàng tỷ USD của VN chinh phục hơn 80 nước đang “gặp khó”: Thủ tướng chỉ đạo gì?
29/07/2025 07:20
Mặt hàng này của Việt Nam dự kiến có thể cán mốc 7 tỷ USD về kim ngạch xuất khẩu.
Đột kích một nhà máy, công an triệt phá đường dây sản xuất phân bón giả, bắt giữ giám đốc và tịch thu hàng trăm tấn sản phẩm
29/07/2025 07:01
Cơ quan chức năng Indonesia đã bắt giữ người đứng đầu công ty sản xuất phân bón giả với khoản lợi nhuận dao động 270 triệu – 400 triệu đồng mỗi tháng.

Tin cùng chuyên mục

Jeep và danh họa Gustav Klimt phối hợp tổ chức triển lãm nghệ thuật đặc biệt
29/07/2025 01:59
Trong cuộc giao thoa lịch sử giữa di sản cơ khí và nghệ thuật đỉnh cao, tinh thần tự do bất diệt của thương hiệu xe Jeep chính thức hội ngộ cùng thế giới vàng son của danh họa Gustav Klimt.
Mẫu xe máy điện giá chỉ 11 triệu đồng ra mắt: thiết kế trẻ trung, hứa hẹn soán ngôi ‘xe ga quốc dân’ Honda Vision khi di chuyển trong đô thị
29/07/2025 01:30
Mẫu xe máy điện mới từ Trung Quốc có mức giá rẻ bằng nửa Honda Wave Alpha.
Khách hàng hào hứng nhận sớm Galaxy Z 2025 cùng loạt quà giá trị từ Thế Giới Di Động
28/07/2025 11:24
Ngày 26/7 vừa qua, không khí tại cửa hàng Thế Giới Di Động (153B Phan Đăng Lưu, TP.HCM) trở nên sôi động hơn bao giờ hết với sự kiện giao hàng sớm đặc biệt dành riêng cho các khách hàng đặt trước bộ 3 siêu phẩm Galaxy Z Fold7, Z Flip7, Z Flip7 FE.
Nở rộ nghề 'bác sĩ' chuyên sửa Labubu
28/07/2025 08:27
Cơn sốt búp bê nhồi bông Labubu góp phần tạo nên làn sóng nghề nghiệp mới tại Trung Quốc là làm "bác sĩ đồ chơi".