MPV mới này của BYD mà về Việt Nam thì Innova phải dè chừng: Nhiều trang bị hiện đại, chạy 500km/sạc

29/05/2024 09:15
BYD vừa hồi sinh dòng tên M6 từng sử dụng trong quá khứ để sử dụng cho một mẫu MPV thuần điện hoàn toàn mới.

Sau những thông tin về một mẫu MPV BYD hoàn toàn mới xuất hiện tại Trung Quốc, danh tính và cả nội, ngoại thất mẫu xe này đã bị cánh báo chí nước này phát hiện ra.

Cụ thể, dòng MPV BYD lấy tên gọi M6 - vốn là một dòng minivan BYD mở bán trong giai đoạn 2010 - 2017. Tuy nhiên, sự tương đồng trong thiết kế của dòng tên mới với BYD Song Max DM-i (2019) cho thấy đây khó lòng là một mẫu xe hoàn toàn mới mà dựa phần lớn trên nguyên mẫu trên.

Ngoại thất BYD M6 lấy điểm nhấn là đầu xe sắc sảo với mũi xe nhọn, hốc gió trước đặt thấp còn phía trên là dải chrome khắc logo BYD kết nối 2 cụm đèn pha 2 bên. Hốc gió bên lớn hơn nguyên bản BYD Song một chút. Còn lại, hông và đuôi xe cũng gần như giữ nguyên từ bản gốc.

MPV mới này của BYD mà về Việt Nam thì Innova phải dè chừng: Nhiều trang bị hiện đại, chạy 500km/sạc - Ảnh 1
MPV mới này của BYD mà về Việt Nam thì Innova phải dè chừng: Nhiều trang bị hiện đại, chạy 500km/sạc - Ảnh 2

BYD hồi sinh một dòng tên MPV cũ cho một mẫu MPV thuần điện với mục tiêu khả năng rất cao là thị trường Đông Nam Á nơi MPV rất được ưa chuộng. Ảnh: Autolifethailand

Chiếc BYD M6 bị bắt gặp tại Trung Quốc sở hữu một yếu tố rất đáng chú ý là tay lái nghịch. Điều này cho thấy gần như 100% xe không bán tại nước này mà để xuất khẩu sang các thị trường khác.

Nếu lấy BYD Song làm bộ khung tham khảo, MPV BYD M6 sẽ dài 4.710 mm, rộng 1.810 mm và cao 1.90 hoặc 1.880 mm tùy phiên bản. Đây là mức kích thước khá tương đồng với Toyota Innova (4.760 x 1.850 x 1.790 mm) - một dòng MPV bán rất chạy trong khu vực.

MPV mới này của BYD mà về Việt Nam thì Innova phải dè chừng: Nhiều trang bị hiện đại, chạy 500km/sạc - Ảnh 3
MPV mới này của BYD mà về Việt Nam thì Innova phải dè chừng: Nhiều trang bị hiện đại, chạy 500km/sạc - Ảnh 4

Nội thất BYD M6 khá chất lượng, tuy nhiên vấn đề là xe sẽ nhắm vào tầm giá nào với mẫu xe này. Ảnh: Autolifethailand

Nội thất BYD M6 khá đơn giản với táp lô có bề mặt gợn sóng tô điểm bởi đèn nền và màn cảm ứng trung tâm 12,8 inch (có thể xoay ngang dọc) đặt phía trước. Cabin xe đủ chỗ cho 7 người ngồi, tuy nhiên không loại trừ khả năng xe có các bản có số ghế thấp hơn.

Một số trang bị đáng chú ý trên BYD M6 bao gồm ghế trước chỉnh điện, ghế hàng 2 điều chỉnh bằng nút bấm, ghế hàng 3 gập 50:50, bàn sạc điện thoại không dây, cửa sổ trời toàn cảnh kèm khung che chỉnh điện, điều hòa tự động đa vùng, máy lọc không khí, Apple CarPlay/Android Auto và 6 loa giải trí.

MPV mới này của BYD mà về Việt Nam thì Innova phải dè chừng: Nhiều trang bị hiện đại, chạy 500km/sạc - Ảnh 5
MPV mới này của BYD mà về Việt Nam thì Innova phải dè chừng: Nhiều trang bị hiện đại, chạy 500km/sạc - Ảnh 6

2 hàng ghế sau đủ dùng trên BYD M6, người dùng cũng có thể điều chỉnh tiến/lùi hàng 2 để tối ưu nhu cầu sử dụng. Ảnh: Autolifethailand

Ở mảng truyền động, BYD M6 sử dụng mô-tơ điện đơn cho công suất 204 mã lực, mô-men xoắn 310Nm dẫn động cầu trước. Hệ thống treo phía trước là dạng thanh giằng xoắn McPherson, phía sau đa điểm. Pin 71.8 kWh cho tầm vận hành 500 km theo chuẩn Trung Quốc. Xe hỗ trợ sạc nhanh 10 lên 80% trong 40 phút và sạc ngược cho thiết bị ngoài V2L.

Hiện chưa có thông tin về việc BYD M6 có được nhập về Việt Nam trong thời gian tới hay không. Nếu có, mẫu xe này sẽ cạnh tranh với Toyota Innova.

Bộ ảnh hoàn chỉnh của BYD M6:

MPV mới này của BYD mà về Việt Nam thì Innova phải dè chừng: Nhiều trang bị hiện đại, chạy 500km/sạc - Ảnh 7
MPV mới này của BYD mà về Việt Nam thì Innova phải dè chừng: Nhiều trang bị hiện đại, chạy 500km/sạc - Ảnh 8
MPV mới này của BYD mà về Việt Nam thì Innova phải dè chừng: Nhiều trang bị hiện đại, chạy 500km/sạc - Ảnh 9
MPV mới này của BYD mà về Việt Nam thì Innova phải dè chừng: Nhiều trang bị hiện đại, chạy 500km/sạc - Ảnh 10
MPV mới này của BYD mà về Việt Nam thì Innova phải dè chừng: Nhiều trang bị hiện đại, chạy 500km/sạc - Ảnh 11
MPV mới này của BYD mà về Việt Nam thì Innova phải dè chừng: Nhiều trang bị hiện đại, chạy 500km/sạc - Ảnh 12
MPV mới này của BYD mà về Việt Nam thì Innova phải dè chừng: Nhiều trang bị hiện đại, chạy 500km/sạc - Ảnh 13
MPV mới này của BYD mà về Việt Nam thì Innova phải dè chừng: Nhiều trang bị hiện đại, chạy 500km/sạc - Ảnh 14
MPV mới này của BYD mà về Việt Nam thì Innova phải dè chừng: Nhiều trang bị hiện đại, chạy 500km/sạc - Ảnh 15
MPV mới này của BYD mà về Việt Nam thì Innova phải dè chừng: Nhiều trang bị hiện đại, chạy 500km/sạc - Ảnh 16
MPV mới này của BYD mà về Việt Nam thì Innova phải dè chừng: Nhiều trang bị hiện đại, chạy 500km/sạc - Ảnh 17
MPV mới này của BYD mà về Việt Nam thì Innova phải dè chừng: Nhiều trang bị hiện đại, chạy 500km/sạc - Ảnh 18
MPV mới này của BYD mà về Việt Nam thì Innova phải dè chừng: Nhiều trang bị hiện đại, chạy 500km/sạc - Ảnh 19
MPV mới này của BYD mà về Việt Nam thì Innova phải dè chừng: Nhiều trang bị hiện đại, chạy 500km/sạc - Ảnh 20
MPV mới này của BYD mà về Việt Nam thì Innova phải dè chừng: Nhiều trang bị hiện đại, chạy 500km/sạc - Ảnh 21
MPV mới này của BYD mà về Việt Nam thì Innova phải dè chừng: Nhiều trang bị hiện đại, chạy 500km/sạc - Ảnh 22
MPV mới này của BYD mà về Việt Nam thì Innova phải dè chừng: Nhiều trang bị hiện đại, chạy 500km/sạc - Ảnh 23
MPV mới này của BYD mà về Việt Nam thì Innova phải dè chừng: Nhiều trang bị hiện đại, chạy 500km/sạc - Ảnh 24
MPV mới này của BYD mà về Việt Nam thì Innova phải dè chừng: Nhiều trang bị hiện đại, chạy 500km/sạc - Ảnh 25
MPV mới này của BYD mà về Việt Nam thì Innova phải dè chừng: Nhiều trang bị hiện đại, chạy 500km/sạc - Ảnh 26
MPV mới này của BYD mà về Việt Nam thì Innova phải dè chừng: Nhiều trang bị hiện đại, chạy 500km/sạc - Ảnh 27
MPV mới này của BYD mà về Việt Nam thì Innova phải dè chừng: Nhiều trang bị hiện đại, chạy 500km/sạc - Ảnh 28
MPV mới này của BYD mà về Việt Nam thì Innova phải dè chừng: Nhiều trang bị hiện đại, chạy 500km/sạc - Ảnh 29
MPV mới này của BYD mà về Việt Nam thì Innova phải dè chừng: Nhiều trang bị hiện đại, chạy 500km/sạc - Ảnh 30
MPV mới này của BYD mà về Việt Nam thì Innova phải dè chừng: Nhiều trang bị hiện đại, chạy 500km/sạc - Ảnh 31
MPV mới này của BYD mà về Việt Nam thì Innova phải dè chừng: Nhiều trang bị hiện đại, chạy 500km/sạc - Ảnh 32
MPV mới này của BYD mà về Việt Nam thì Innova phải dè chừng: Nhiều trang bị hiện đại, chạy 500km/sạc - Ảnh 33
MPV mới này của BYD mà về Việt Nam thì Innova phải dè chừng: Nhiều trang bị hiện đại, chạy 500km/sạc - Ảnh 34
MPV mới này của BYD mà về Việt Nam thì Innova phải dè chừng: Nhiều trang bị hiện đại, chạy 500km/sạc - Ảnh 35

Tin mới

Tiết lộ bất ngờ của CEO Nvidia tại Hàn Quốc trước "bữa tối gà bia"
4 giờ trước
3 lãnh đạo doanh nghiệp công nghệ hàng đầu thế giới hôm 30-10 tham dự sự kiện kỷ niệm 25 năm ra mắt card đồ họa (GPU) GeForce tại Hàn Quốc.
Chuyên gia hé lộ cái chết đột ngột của Tần Thủy Hoàng ở tuổi 49: Liên quan tới thứ nước là 'Nguyên thủy'
3 giờ trước
Vì sao Tần Thủy Hoàng qua đời ở tuổi 49?
Singapore tịch thu khối tài sản giá trị liên quan "ông trùm" Chen Zhi
3 giờ trước
Ngày 31-10, cảnh sát Singapore tuyên bố cơ quan này đã tịch thu, phong tỏa khối tài sản trị giá hơn 150 triệu SGD, liên quan đến "ông trùm" Chen Zhi.
Bắt tạm giam phó phòng ngân hàng Tống Minh Hoà
3 giờ trước
Một phó phòng ngân hàng ở Đắk Lắk đã vay hơn 4,8 tỷ đồng với lý do “đáo hạn cho khách” nhưng thực chất để đầu tư tài chính qua mạng.
Từ 1/11, chuyển tiền phải khai báo đối với trường hợp sau
3 giờ trước
Từ ngày 1/11 nhiều chính sách mới có hiệu lực, trong đó có quy định chuyển tiền phải khai báo Cục Phòng, chống rửa tiền.

Tin cùng chuyên mục

Ra mắt xe ghế ngồi cao cấp THACO Cruizer 120S thế hệ mới phiên bản 29 chỗ
2 phút trước
Vừa qua, THACO AUTO chính thức giới thiệu THACO Cruizer 120S thế hệ mới phiên bản 29 chỗ, đánh dấu bước tiến trong chiến lược phát triển dòng xe bus ghế ngồi cao cấp, khẳng định vị thế hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất và cung ứng xe bus tại thị trường Việt Nam.
Volkswagen Golf ra mắt Việt Nam: Giá từ 798 triệu đồng, 6 phiên bản, mạnh nhất gần 320hp, thách thức Civic
2 giờ trước
Volkswagen Golf lần đầu bán chính hãng tại Việt Nam, ứng dụng nền tảng MQB Evo và công nghệ eTSI mild-hybrid, công suất từ 150 đến 320 PS, nhập khẩu Đức, hướng tới người mê lái thuần chất.
Đây là cách CEO công ty 5.000 tỷ USD bán hàng: Uống bia, ăn gà rán với Chủ tịch Samsung, Jensen Huang lập tức chốt xong đơn 50.000 GPU
5 giờ trước
Samsung sẽ mua 50.000 bộ xử lý đồ họa Nvidia để cải thiện hoạt động sản xuất chip cho thiết bị di động và robot.
Quản trị nhân sự trong thời đại AI: Cách Home Credit thích nghi và chuyển mình
23 giờ trước
Tại Home Credit, AI được xem là công cụ giúp nhân viên có cơ hội phát triển tốt hơn, tiếp cận các chính sách nhân sự cá nhân hóa hơn.