Mưa lớn, lũ bùn nhấn chìm thành phố Mỹ

28/05/2018 12:49
Tình trạng khẩn cấp được ban bố ở bang Maryland - Mỹ hôm 27-5 khi nhiều khu vực ở bang này bị nhấn chìm trong nước lũ và trở thành sông bùn.

Thống đốc Larry Hogan ban bố tình trạng khẩn cấp trên mạng Twitter và chỉ đạo cơ quan xử lý khẩn cấp của bang ứng phó. Theo kênh Fox News, Ellicott City ở vùng ngoại ô TP Baltimore đã hứng chịu trận lũ quét dữ dội hôm 27-5.

Mưa lớn, lũ bùn nhấn chìm thành phố Mỹ - Ảnh 1.

Nhiều xe hơi ngập trong lũ. Ảnh: Twitter

Các đoạn video được đăng tải trên mạng xã hội cho thấy đường phố ngập chìm trong nước lũ nghiêm trọng khi nguồn nước trên núi chảy qua khu vực. Nước lũ dâng cao quanh nhiều xe hơi và xe bán tải khi mưa lớn và gió mạnh xuất hiện ở Ellicott City.

Trong một đoạn video, lũ bùn cao khoảng một tầng của tòa nhà quét qua thành phố như một con sông cuốn theo nhiều chiếc xe và phá hủy nhiều tầng trệt của các căn nhà.

Mưa lớn, lũ bùn nhấn chìm thành phố Mỹ - Ảnh 2.

Xe hơi cũng bị lũ cuốn đi. Ảnh: Instagram

Cơn lũ hôm 27-5 có thể còn tồi tệ hơn cơn lũ tàn phá khu vực này cách đây hai năm. Khi đó, một cơn bão khiến hai người thiệt mạng và phá hủy nhiều doanh nghiệp ở địa phương.

Phát ngôn viên Mark Miller cho biết: "Ngay lúc này, chúng tôi chỉ tập trung vào việc đảm bảo sự an toàn của người dân để không ai bị thương hoặc chết trong cơn lũ".

Ông Charlie Risselado, một nhân viên phục vụ tại nhà hàng Tersiguel, trả lời phỏng vấn qua điện thoại rằng mưa lớn làm ngập tầng hầm. Theo ông Risselado, nước lũ tràn qua các cửa sổ ở phía trước nhiều cửa hàng và làm hư hại mặt tiền nhiều tòa nhà.

Mưa lớn, lũ bùn nhấn chìm thành phố Mỹ - Ảnh 3.

Nhân viên cứu hộ tìm kiếm người trong lũ. Ảnh: Twitter

Mưa lớn, lũ bùn nhấn chìm thành phố Mỹ - Ảnh 4.

Lũ bùn làm hư hại nhiều mặt tiền của các tòa nhà. Twitter

Các nhân viên khẩn cấp cảnh báo người dân Ellicott City nên ở trong nhà, tránh ra đường cho đến khi cơn bão đi qua. Hiện vẫn chưa có thương vong nào được ghi nhận trong trận mưa lũ này.

Mưa lớn, lũ bùn nhấn chìm thành phố Mỹ - Ảnh 5.

Người dân được khuyến cáo ở trong nhà đến khi lũ đi qua. Ảnh: News.com.au

Mưa lớn, lũ bùn nhấn chìm thành phố Mỹ - Ảnh 6.

Ở một số nơi nước lũ cao bằng một tầng tòa nhà. Ảnh: News.com.au

Mưa lớn, lũ bùn nhấn chìm thành phố Mỹ - Ảnh 7.

Trận lũ lần này được cho là tồi tệ hơn hai năm trước. Ảnh: News.com.au

Mưa lớn, lũ bùn nhấn chìm thành phố Mỹ - Ảnh 8.

Lũ bùn ở Ellicott City. Ảnh: News.com.au

Cả thị trấn biến thành sông bùn. Ảnh:Washington Post

Tin mới

Đột kích 4 cửa hàng, bắt giữ giám đốc cầm đầu đường dây bán dược phẩm và mỹ phẩm giả, tịch thu 40.000 sản phẩm trị giá hơn 3 tỷ đồng
2 ngày trước
Cơ quan chức năng đã bắt giữ Giám đốc và 4 nhân viên, thu giữ tổng cộng 950 sản phẩm giả và 39.000 viên thuốc chưa được cấp phép hoặc đăng ký với Bộ Y tế.
Hai chiếc VinFast VF 3 'đốt lốp' khét lẹt, có trang bị như xe đua: Thứ quan trọng nhất vẫn nguyên bản
2 ngày trước
Hai chiếc VinFast VF 3 này có trang bị theo đúng tiêu chuẩn xe đua.
Yamaha PG-1 được trang bị động cơ R15! Truyền thông Nhật Bản dự đoán 'PG-155' sẽ sớm ra mắt
2 ngày trước
Đây sẽ là một tin vui lớn cho cộng đồng yêu xe, đặc biệt là những ai đang tìm kiếm một chiếc xe vừa "chất" về ngoại hình, vừa mạnh mẽ về hiệu suất để thỏa mãn đam mê khám phá.
Thuế quan của ông Trump đối với Brazil làm rung chuyển thị trường cà phê
2 ngày trước
Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa công bố mức thuế 50% đối với hàng nhập khẩu từ Brazil. Động thái này khiến thị trường cà phê toàn cầu chao đảo và có thể đẩy giá một ly cà phê ở Mỹ lên mức cao chưa từng thấy.
Biến phòng tắm thành "bể bơi mini" tại nhà cùng Caesar
2 ngày trước
Sự lên ngôi của xu hướng sống khỏe khiến nhiều hộ gia đình ưu tiên đầu tư vào phòng tắm. Bồn tắm massage Caesar là điểm nhấn nổi bật, đáp ứng nhu cầu thư giãn mùa hè trong không gian riêng tư và chuẩn mực hiện đại.

Tin cùng chuyên mục

Thuốc lá sẽ bị đánh thuế 10.000 đồng/bao, xì gà chịu mức 100.000 đồng/điếu
2 ngày trước
Từ 2027, các mặt hàng thuốc lá sẽ chịu mức thuế tuyệt đối, trong đó mức thuế với thuốc lá điếu là 2.000 đồng/bao từ năm 2027 và tăng lên 10.000 đồng vào năm 2031.
InnoEx 2025: Bản đồ từ dữ liệu đến tăng trưởng cho doanh nghiệp
3 ngày trước
Cổng đăng ký diễn đàn quốc tế InnoEx 2025, chủ đề "Từ Dữ liệu đến Tài sản số" tháng 8 này đã chính thức mở. Không chỉ giải mã cách chuyển hóa dữ liệu thành tăng trưởng, cơ hội kết nối với hàng nghìn lãnh đạo, chuyên gia, quỹ đầu tư trong nước và quốc tế đang chờ các doanh nghiệp tham gia.
7 tranh cãi điển hình khi Santa Fe giảm dưới 900 triệu: Tự nhiên thấy đẹp nhưng chưa chắc lấy được khách của phân khúc dưới
3 ngày trước
Theo chuyên gia Đoàn Anh Dũng, vấn đề lớn nhất của Hyundai Santa Fe là thiết kế nhưng có thể khỏa lấp bằng giá rẻ.
Đề xuất tiếp tục giảm thuế bảo vệ môi trường với xăng dầu đến hết năm 2026
3 ngày trước
Bộ Tài chính đề xuất tiếp tục giữ nguyên mức giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng dầu như hiện hành, áp dụng cho đến hết năm 2026.