Mua sắm Tết tăng theo ngày, bất ngờ về tiêu thụ rượu bia

23/01/2025 03:00
Ghi nhận ở một số siêu thị trên địa bàn Hà Nội những ngày cận Tết Nguyên đán Ất Tỵ, nhiều thời điểm đông nghẹt khách, sức mua tăng theo ngày

Đại diện hệ thống siêu thị WinMart cho biết các hệ thống ghi nhận lượng khách đến mua sắm bắt đầu tăng khoảng 10-20% so với ngày thường, đặc biệt đông vào các khung giờ cao điểm buổi tối.

Mua sắm Tết tăng theo ngày, bất ngờ về tiêu thụ rượu bia - Ảnh 1

Người dân đến các siêu thị mua sắm rất đông

Cũng theo đại diện WinMart, dự kiến trong những ngày tới, nhu cầu tiêu dùng sẽ tiếp tục gia tăng mạnh mẽ khi Tết Nguyên đán cận kề. 

Các mặt hàng được ưa chuộng chủ yếu là mặt hàng thiết yếu như thực phẩm tươi sống, bánh kẹo, nước giải khát,... với phân khúc giá tầm trung, phù hợp với xu hướng sắm Tết sản phẩm chất lượng, giá thành hợp lý.

Mua sắm Tết tăng theo ngày, bất ngờ về tiêu thụ rượu bia - Ảnh 2

Các mặt hàng thực phẩm, bánh kẹo được ưu tiên lựa chọn

Trong khi đó, ông Nguyễn Minh Tuấn, Giám đốc siêu thị Go! Thăng Long, chia sẻ 2 tuần gần đây, lượng mua sắm tăng mạnh so với ngày lường. Lượng khách đến siêu thị này tăng khá cao, khoảng 20%-30% so với ngày thường, hơn 10% so với Tết năm ngoái.

Để chuẩn bị công tác hàng hóa, phía siêu thị đã bắt tay vào triển khai từ khoảng quý III-2024 với lượng hàng tăng khoảng 15% so với cùng kỳ năm ngoái, trong đó chú trọng vào các mặt hàng tươi sống để phục vụ cho dịp Tết năm nay. Đáng chú ý, 90% hàng Việt được ưu tiên bày bán tại kệ siêu thị.

Mua sắm Tết tăng theo ngày, bất ngờ về tiêu thụ rượu bia - Ảnh 3

Quầy rượu rất ít khách

"Đặc biệt, trong ngày 23 tháng Chạp, nhiều người tiêu dùng đã vào siêu thị mua sắm đồ lễ nên lượng khách rất đông" - ông Tuấn cho hay

Đối với mặt hàng bia rượu, nước giải khát, đại diện Siêu thị Go! Thăng Long đánh giá sơ bộ tình hình năm nay doanh số bán rượu có nồng độ cồn cao giảm mạnh. Tuy vậy, doanh số nước giải khát, bia vẫn tăng trưởng tốt.

Mua sắm Tết tăng theo ngày, bất ngờ về tiêu thụ rượu bia - Ảnh 4

Tiêu thụ bia vẫn tăng trưởng tốt

Đại diện hệ thống siêu thị WinMart cũng thông tin các mặt hàng Tết được ghi nhận tăng trưởng so với ngày thường, đặc biệt các mặt hàng như bánh kẹo tăng hơn 85%, rượu bia , nước giải khát tăng 100%. 

Theo bà Nguyễn Kiều Oanh, Phó Giám đốc phụ trách Sở Công Thương Hà Nội, để đáp ứng nhu cầu mua sắm của người dân trong dịp Tết Ất Tỵ, ngành Công Thương Hà Nội và các doanh nghiệp đã xây dựng kế hoạch và ký kết các hợp đồng khai thác hàng hóa phục vụ Tết tăng trung bình từ 5%-20% theo từng mặt hàng so với Kế hoạch phục vụ Tết năm 2024.

Đặc biệt, 22 doanh nghiệp bán lẻ của TP Hà Nội cam kết không tăng giá bán các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu trong quá trình phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân Tết Nguyên đán Ất Tỵ.

Tin mới

Chưa từng có trên thế giới: Trung Quốc dựng hàng cọc thép khổng lồ thành tấm khiên ngăn nước quây đáy biển, đào hầm nối 2 đảo, kỹ sư ngoại kinh ngạc thán phục
11 giờ trước
Các kỹ sư Trung Quốc đang xây dựng một đường hầm dưới biển tại UAE bằng phương pháp xây dựng sáng tạo, thu hút sự chú ý rộng rãi nhờ sự tiến bộ về kỹ thuật và hiệu quả thi công.
Không phải đến từ Mỹ hay Trung Quốc, tàu điện lớn nhất thế giới vượt thử nghiệm trên biển: Dài 130m, pin nặng 275 tấn, sạc pin chỉ mất 40 phút
10 giờ trước
Con tàu với kích thước lớn hơn 1 sân bóng vừa hoàn thành đợt thử nghiệm trên biển đầu tiên.
Khách bị rút lại xăng, dắt bộ do thanh toán chuyển khoản
10 giờ trước
Do không mang tiền mặt và bị từ chối chuyển khoản, một khách hàng đã bị nhân viên cây xăng rút lại xăng, phải dắt xe đi bộ.
Quan chức Fed công khai phản đối hạ lãi suất, dự đoán không có đợt cắt giảm trong năm 2026: ‘Đừng vội ăn mừng’
10 giờ trước
Chủ tịch Fed Atlanta cảnh báo không nên vội vàng tuyên bố đã chiến thắng lạm phát.
Tuyến cao tốc hơn 12.400 tỷ đồng qua Gia Lai sắp thông xe
10 giờ trước
Sau gần 3 năm thi công, dự án cao tốc Hoài Nhơn – Quy Nhơn cơ bản hoàn thành các hạng mục chính theo hợp đồng, sẵn sàng thông xe kỹ thuật vào ngày 19/12.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Thịt bò

BEEF

1.318.923.910 VNĐ / tấn

319.25 BRL / kg

0.59 %

- 1.90

Thịt gà

CHICKEN

33.463.692 VNĐ / tấn

8.10 BRL / kg

0.00 %

- 0.00

Thịt heo

LEAN HOGS

4.910.454 VNĐ / tấn

84.65 USD / lbs

0.95 %

+ 0.80

» Xem tất cả giá Thực phẩm

Tin cùng chuyên mục

Kỷ lục 3,4 triệu tỷ đồng chưa từng có của Việt Nam: Điểm cầu trung tâm sẽ nằm ở dự án của Vingroup?
10 giờ trước
Ngay trong tuần này, tất cả người dân Việt Nam sẽ chứng kiến kỷ lục hơn 3,4 triệu tỷ đồng.
Cận cảnh công trường cầu Hồng Hà gần 10.000 tỷ đồng bắc qua sông Hồng
10 giờ trước
Dự án cầu Hồng Hà, hạng mục quan trọng của tuyến Vành đai 4 vùng Thủ đô đang được triển khai rầm rộ với máy móc, nhân lực hoạt động liên tục hai bên bờ sông Hồng. Cây cầu có tổng mức đầu tư gần 10.000 tỷ đồng, được kỳ vọng tạo trục kết nối chiến lược, giảm tải giao thông và thúc đẩy phát triển khu vực phía Bắc Hà Nội.
Đề xuất mới về hồ sơ, thủ tục quản lý thuế đối với hộ kinh doanh
9 giờ trước
Bộ Tài chính đang lấy ý kiến để hoàn thiện dự thảo Thông tư quy định về hồ sơ, thủ tục quản lý thuế đối với hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh.
Khai trương chuyến bay đầu tiên ở sân bay Long Thành là điểm cầu trực tiếp tại Đồng Nai
3 giờ trước
9 công trình, dự án tại Đồng Nai sẽ đồng loạt khánh thành, khởi công, khởi động và thông xe kỹ thuật dịp 19-12