Mường Thanh Khánh Hòa bán căn hộ là bất hợp pháp

09/12/2017 15:13
“Chủ đầu tư dự án tổ hợp khách sạn, căn hộ cao cấp Mường Thanh Khánh Hòa (nằm ven biển TP Nha Trang - PV) đã bán căn hộ tại công trình này không hợp pháp” - ngày 8-12, ông Lê Đức Vinh, Chủ tịch UBND tỉnh, trả lời cử tri tại kỳ họp HĐND tỉnh Khánh Hòa.

Ông Vinh cho biết dự án trên được Sở Xây dựng cấp giấy phép xây dựng ngày 30-10-2014, trong đó cho phép chủ đầu tư là DNTN Xây dựng số 1 Điện Biên xây dựng căn hộ chung cư tại công trình này. Theo quy định, mọi trường hợp mua bán căn hộ tại dự án, chủ đầu tư phải thông báo cho Sở Xây dựng trước khi thực hiện. Tuy nhiên, từ khi được cấp giấy phép xây dựng, chủ đầu tư không có văn bản thông báo cho Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa về việc mua bán căn hộ tại dự án trên.

Ngày 17-6-2015, UBND tỉnh Khánh Hòa có công văn thỏa thuận điều chỉnh phương án kiến trúc quy hoạch dự án Mường Thanh Khánh Hòa. Trong đó, điều chỉnh chỉ tiêu kiến trúc-quy hoạch thành công trình xây dựng có quy mô 47 tầng cộng một tầng kỹ thuật áp mái và hai tầng hầm. Trong đó, sáu tầng khối để tổ chức trung tâm thương mại, các khu phụ trợ dịch vụ khách sạn; 41 tầng khối tháp tổ chức các chức năng gồm 250 phòng khách sạn, 944 căn hộ du lịch và tầng kỹ thuật áp mái.

“Như vậy, kể từ ngày 17-6-2015, dự án Mường Thanh Khánh Hòa không còn là dự án phát triển nhà ở, dự án đầu tư xây dựng nhà ở theo Luật Nhà ở. Lý do là các căn hộ của dự án đã được UBND tỉnh điều chỉnh thành loại căn hộ du lịch, thay cho căn hộ nhà ở chung cư. Mọi trường hợp mua bán căn hộ trước ngày 17-6-2015 là bất hợp pháp vì không tuân thủ Nghị định 71/2010” - ông Vinh nhấn mạnh.

 Mặc dù không được phép nhưng chủ đầu tư dự án Mường Thanh Khánh Hòa đã bán căn hộ đến tầng 47. Ảnh: TẤN LỘC

Mặc dù không được phép nhưng chủ đầu tư dự án Mường Thanh Khánh Hòa đã bán căn hộ đến tầng 47. Ảnh: TẤN LỘC

Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa thông tin: Ngày 20-10-2015, Sở Xây dựng mới cấp phụ lục điều chỉnh giấy phép xây dựng dự án theo chỉ tiêu quy hoạch-kiến trúc mới được điều chỉnh. Như vậy, mọi hành vi mua bán căn hộ tại dự án Mường Thanh Khánh Hòa từ ngày 17-6-2015 (điều chỉnh phương án kiến trúc quy hoạch) đến ngày 20-10-2015 (điều chỉnh giấy phép xây dựng) đều bất hợp pháp. Lý do là dự án chưa được cấp giấy phép xây dựng phù hợp với chủ trương đầu tư mới là xây dựng căn hộ du lịch thay cho căn hộ chung cư. Mặt khác, trong thời gian này, chủ đầu tư vẫn tiếp tục không thông báo việc bán căn hộ đến Sở Xây dựng.

“Việc giải quyết quyền lợi đối với các khách hàng đã mua căn hộ du lịch của dự án là trách nhiệm của chủ đầu tư. Trường hợp chủ đầu tư và khách hàng không tự thỏa thuận được, đề nghị các bên liên hệ tòa án để được thụ lý, giải quyết” - chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa kết luận.

Tin mới

Vừa gia nhập thị trường Trung Quốc chưa được bao lâu, đối thủ sầu riêng của Thái Lan, Việt Nam bất ngờ gặp khó, năng suất thấp nhất trong 1 thập kỷ
4 giờ trước
Tham vọng chiếm lĩnh thị trường sầu riêng Trung Quốc của quốc gia này đang đứng trước thách thức.
Sầu riêng loạn giá, xuất khẩu giảm sâu
3 giờ trước
Giá sầu riêng ở vùng trồng giảm sâu nhưng giá bán lẻ nội địa vẫn ở mức cao và chênh lệch giữa nhiều điểm bán
Elon Musk cần một 'Tim Cook' cho Tesla
15 phút trước
Nhiều người tin rằng Tesla đang bước vào giai đoạn cần ổn định, tinh chỉnh để tối ưu hiệu quả vận hành và cần một vị CEO theo kiểu Tim Cook.
Không riêng Việt Nam, Su-30 được rất nhiều quốc gia chọn mua vì lý do đặc biệt này
1 phút trước
Nhiều quốc gia sau khi cân nhắc với các lựa chọn phương Tây như Rafale cuối cùng đều chốt tiêm kích Su-30 của Nga.
Nắng nóng, cam sành "giải cứu" tăng giá
52 phút trước
Tại TP HCM, cam sành bán dọc nhiều tuyến đường trương bảng giải cứu bất ngờ tăng giá

Tin cùng chuyên mục

Việt Nam rộng đường trong ngành kinh tế chục tỷ USD, rất "được lòng" người Mỹ
14 giờ trước
Việt Nam có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển ngành kinh tế này.
‘Cháy’ xe khách về một số tỉnh thành, bến ‘tung’ xe tăng cường
17 giờ trước
Trong 2 ngày bắt đầu nghỉ lễ 30/4-1/5, khách ra các bến xe ở Hà Nội đã tăng cao, trên một số tuyến đã “cháy vé”, bến xe đã phải điều xe tăng cường.
Ngoài hàng quán, bãi giữ xe, một dịch vụ bất ngờ “hốt bạc” trong ngày diễu binh, diễu hành
1 ngày trước
Dù phải trả một mức giá cao hơn cho dịch vụ xe ôm chở đến gần các điểm diễu binh, diễu hành nhưng người dân vẫn vui vẻ chi trả, thậm chí gửi thêm.
Ở Việt Nam có xe tay ga Nhật ngang tầm Lead nhưng tiết kiệm xăng bậc nhất: Ăn 1,6L/100km, đang giảm giá
1 ngày trước
Giá bán thực tế của mẫu xe tay ga Nhật này có thể thấp hơn tới khoảng 5,6 triệu đồng so với giá niêm yết trên trang chủ.