MWG sẽ tăng vốn thêm 3.000 tỷ đồng cho Bách Hoá Xanh ngay trong năm 2020

11/06/2020 08:56
Bách Hoá Xanh hiện ưu tiên mở rộng số lượng cửa hàng và không gia tăng vùng địa phương nhằm tối ưu công suất DC, hướng tới mục tiêu phải có lời trong 2021.

HĐQT CTCP Đầu tư Thế Giới Di Động (MWG) vừa thông qua quyết định góp thêm 3.000 tỷ đồng vốn cho Thương mại Bách Hóa Xanh, mục tiêu phát triển và mở rộng kinh doanh.

Cùng với đó, MWG cũng tăng thêm 800 tỷ đồng vốn điều lệ cho CTCP Thế Giới Di Động, đơn vị vận hành hai chuỗi điện thoại và điện máy. Thời gian thực hiện trong năm 2020.

Được biết, kế hoạch tăng 3.000 tỷ vốn cho Bách Hoá Xanh (BHX) được đại diện MWG nêu ra vào năm 2018, lúc bấy giờ MWG cho biết lộ trình rót vốn là dài hạn và theo tiến trình phát triển của chuỗi.

Kế hoạch cuối năm 2020, BHX sẽ có khoảng 2.000 cửa hàng ở 25 tỉnh, thành từ Đăk Lăk, Lâm Đồng, Khánh Hoà trở vào. Sang năm 2021 vẫn sẽ ở các tỉnh này và bổ sung thêm 500-600 shop. Công ty ưu tiên mở rộng số lượng cửa hàng và không gia tăng vùng địa phương nhằm tối ưu công suất DC, hướng tới mục tiêu phải có lời trong 2021.

Tại ĐHĐCĐ thường niên mới tổ chức, lấy ví dụ minh hoạ hiện lãi gộp bán điện máy cao hơn điện thoại, ông Nguyễn Đức Tài đặt vấn đề: "Đây là điều rất vô lý, điện thoại có sử dụng bao nhiêu kim loại, nhựa đâu. Trong khi tivi thì cần chi phí nguyên vật liệu nhiều hơn. Nhưng sự thật, bán điện máy lời hơn điện thoại, vì sao? Khi mình đạt được quy mô nào đó và nhà cung cấp tin rằng MWG sẽ lớn lên trong tương lai thì điều này xảy ra. Họ sẽ tăng hỗ trợ, mình tăng được lãi gộp".

Tương tự với BHX, doanh thu năm 2019 của Co.op mart doanh thu 35.000 tỷ, như vậy với quy mô doanh thu năm nay vào khoảng 20.000 tỷ thì BHX đã đạt hơn 50% của Co.op mart. So sánh đế thấy rằng BHX đã có thể xây dựng được niềm tin với các nhà cung cấp rằng chuỗi sẽ lớn mạnh trong tương lai, ông Tài nói.

Ngoài ra, MWG cũng báo cáo cổ đông sẽ tham gia thị trường sản xuất rau sạch thông qua dự án 4K Farm. Trong đó, 4K Farm là mô hình nuôi trồng nông nghiệp công nghệ theo 4 tiêu chí không thuốc trừ sâu, không thực phẩm biến đổi gen, không thuốc tăng trưởng và không chất bảo quản. 4K Farm sẽ liên kết với các hộ nông dân để bao tiêu 100% sản phẩm và cung cấp công nghệ hỗ trợ việc nuôi trồng, chi phí khấu hao sẽ được trừ hằng tháng. Đến nay đã có 4 hộ nông dân tham gia chương trình với diện tích hơn 1.000m2, năng suất 14 tấn/tháng, đến tháng 6 sẽ có khoảng 10 hộ tham gia, chủ yếu ở vùng Châu Pha – Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.


Tin mới

Phát hiện kho hàng tại Đà Nẵng chứa 3,5 tấn thịt, nội tạng bốc mùi đổi màu
10 giờ trước
Cơ sở sơ chế, chế biến phụ phẩm, mỡ động vật tại Đà Nẵng chứa gần 3,5 tấn thịt, nội tạng không nguồn gốc, bốc mùi, đổi màu.
Giá vàng, dầu thô tăng mạnh sau phát ngôn của ông Trump
9 giờ trước
Giá vàng thế giới hôm nay (17/6) biến động, tăng nhẹ lên 3.393,05 USD/ounce, sau khi giảm mạnh đầu phiên. Điều này phản ánh sự giằng co giữa chốt lời và lo ngại từ xung đột Trung Đông. Các nhà đầu tư cũng đang tập trung vào cuộc họp của Fed và các ngân hàng trung ương khác, dự kiến giữ nguyên lãi suất do bất ổn kinh tế toàn cầu...
Hàng chục nghìn tấn 'vàng trắng' của Việt Nam được Malaysia đổ tiền mua: xuất khẩu tăng hơn 300%, nước ta sở hữu diện tích trồng hơn 900.000 ha
8 giờ trước
Việt Nam nằm trong top 3 nhà xuất khẩu lớn nhất thế giới ở mặt hàng quan trọng này.
Sony sắp đưa tai nghe chống ồn WH-1000XM6 về Việt Nam
8 giờ trước
Sony chuẩn bị giới thiệu tai nghe WH-1000XM6 tại thị trường Việt Nam Là phiên bản kế nhiệm dòng WH-1000XM5 nổi tiếng, sản phẩm mới hứa hẹn mang đến trải nghiệm âm thanh và chống ồn vượt trội, với thiết kế tiện dụng hơn và một chương trình đặt trước "hấp dẫn".
Hải Sen Vlogs quảng cáo siro ăn ngon thế nào mà bán được hơn 100.000 hộp, thu khoảng 16 tỷ đồng?
8 giờ trước
Trên trang cá nhân, Hải quảng cáo sản phẩm siro ăn ngon với những lời "có cánh" khiến nhiều bà mẹ đã mua về cho con sử dụng. Nhưng thực tế, sản phẩm này lại là hàng giả.

Tin cùng chuyên mục

Nóng: Novaland đạt thỏa thuận gia hạn 2 lô trái phiếu đầu tiên
24/03/2023 12:39
Lần đầu tiên, Novaland đạt thỏa thuận với trái chủ trong việc gia hạn thời gian đáo hạn với 2 lô trái phiếu có tổng giá trị 1.750 tỷ đồng.
Startup xe đạp trợ lực Wiibike của nữ CEO xinh đẹp từng được Shark Phú "săn đón" hiện kinh doanh ra sao?
24/03/2023 10:47
Sau 1 năm lên sóng Shark Tank mùa 4, Startup Wiibike của nữ CEO xinh đẹp Thu Hằng đã tăng doanh thu hơn 6 lần. Công ty này cũng mở nhượng quyền mô hình cà phê xe đạp.
Cơn đau đầu của Starbucks: Khách hàng chỉ 'tự thưởng' ly cà phê giá 100.000 đồng 1 lần/tuần, chịu thua trước những chuỗi bán giá 17.000 đồng/ly
24/03/2023 09:39
Starbucks đang ở trong cuộc chiến giá khốc liệt khi cà phê của họ được liệt vào dạng "bán xa xỉ".
Con đường nào đưa Toshiba từ biểu tượng về thiết bị điện tử, năng lượng hạt nhân... đến bán mình, hủy niêm yết?
24/03/2023 09:02
Không chỉ tại Việt Nam mà ở nhiều nơi trên toàn thế giới, cái tên Toshiba là sự đảm bảo cho chất lượng của những sản phẩm điện máy. Với lịch sử gần 150 năm tuổi, Toshiba đã gây dựng được thương hiệu của mình ở khắp nơi.