MWG sẽ tăng vốn thêm 3.000 tỷ đồng cho Bách Hoá Xanh ngay trong năm 2020

11/06/2020 08:56
Bách Hoá Xanh hiện ưu tiên mở rộng số lượng cửa hàng và không gia tăng vùng địa phương nhằm tối ưu công suất DC, hướng tới mục tiêu phải có lời trong 2021.

HĐQT CTCP Đầu tư Thế Giới Di Động (MWG) vừa thông qua quyết định góp thêm 3.000 tỷ đồng vốn cho Thương mại Bách Hóa Xanh, mục tiêu phát triển và mở rộng kinh doanh.

Cùng với đó, MWG cũng tăng thêm 800 tỷ đồng vốn điều lệ cho CTCP Thế Giới Di Động, đơn vị vận hành hai chuỗi điện thoại và điện máy. Thời gian thực hiện trong năm 2020.

Được biết, kế hoạch tăng 3.000 tỷ vốn cho Bách Hoá Xanh (BHX) được đại diện MWG nêu ra vào năm 2018, lúc bấy giờ MWG cho biết lộ trình rót vốn là dài hạn và theo tiến trình phát triển của chuỗi.

Kế hoạch cuối năm 2020, BHX sẽ có khoảng 2.000 cửa hàng ở 25 tỉnh, thành từ Đăk Lăk, Lâm Đồng, Khánh Hoà trở vào. Sang năm 2021 vẫn sẽ ở các tỉnh này và bổ sung thêm 500-600 shop. Công ty ưu tiên mở rộng số lượng cửa hàng và không gia tăng vùng địa phương nhằm tối ưu công suất DC, hướng tới mục tiêu phải có lời trong 2021.

Tại ĐHĐCĐ thường niên mới tổ chức, lấy ví dụ minh hoạ hiện lãi gộp bán điện máy cao hơn điện thoại, ông Nguyễn Đức Tài đặt vấn đề: "Đây là điều rất vô lý, điện thoại có sử dụng bao nhiêu kim loại, nhựa đâu. Trong khi tivi thì cần chi phí nguyên vật liệu nhiều hơn. Nhưng sự thật, bán điện máy lời hơn điện thoại, vì sao? Khi mình đạt được quy mô nào đó và nhà cung cấp tin rằng MWG sẽ lớn lên trong tương lai thì điều này xảy ra. Họ sẽ tăng hỗ trợ, mình tăng được lãi gộp".

Tương tự với BHX, doanh thu năm 2019 của Co.op mart doanh thu 35.000 tỷ, như vậy với quy mô doanh thu năm nay vào khoảng 20.000 tỷ thì BHX đã đạt hơn 50% của Co.op mart. So sánh đế thấy rằng BHX đã có thể xây dựng được niềm tin với các nhà cung cấp rằng chuỗi sẽ lớn mạnh trong tương lai, ông Tài nói.

Ngoài ra, MWG cũng báo cáo cổ đông sẽ tham gia thị trường sản xuất rau sạch thông qua dự án 4K Farm. Trong đó, 4K Farm là mô hình nuôi trồng nông nghiệp công nghệ theo 4 tiêu chí không thuốc trừ sâu, không thực phẩm biến đổi gen, không thuốc tăng trưởng và không chất bảo quản. 4K Farm sẽ liên kết với các hộ nông dân để bao tiêu 100% sản phẩm và cung cấp công nghệ hỗ trợ việc nuôi trồng, chi phí khấu hao sẽ được trừ hằng tháng. Đến nay đã có 4 hộ nông dân tham gia chương trình với diện tích hơn 1.000m2, năng suất 14 tấn/tháng, đến tháng 6 sẽ có khoảng 10 hộ tham gia, chủ yếu ở vùng Châu Pha – Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.


Tin mới

Cục CSGT ra thông báo nóng
11 giờ trước
Cục CSGT khẳng định, Nghị định 168/2024 vẫn đang có hiệu lực và các mức xử phạt giữ nguyên, không có việc điều chỉnh tăng như một số trang mạng xã hội thông tin.
Hạ tầng GELEX huy động thành công 200 triệu USD vốn quốc tế
11 giờ trước
CTCP Hạ tầng GELEX ký hợp đồng tín dụng hợp vốn trị giá 200 triệu đô la Mỹ với 19 ngân hàng quốc tế, trong đó HSBC đóng vai trò là ngân hàng thu xếp chính duy nhất kiêm điều phối sổ.
Kỷ lục: Thế Giới Di Động báo lãi hơn 2.000 tỷ trong một quý
11 giờ trước
Lũy kế năm 2025, MWG ghi nhận doanh thu thuần đạt 156.458 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 7.076 tỷ đồng, lần lượt tăng 16% và 90% so với cùng kỳ.
Thế Giới Di Động đặt kế hoạch lợi nhuận tăng trưởng 30% trong năm 2026
9 giờ trước
Ban lãnh đạo cho biết Điện Máy Xanh (DMX) vẫn đóng vai trò là trụ cột quan trọng, dự kiến đóng góp khoảng 65% doanh thu và hơn 80% lợi nhuận cho MWG.
Lazada 2025 nổi bật trong kỷ nguyên ‘Thương mại niềm tin’
9 giờ trước
Khép lại 2025, Lazada Việt Nam kiên định đặt chất lượng và trải nghiệm khách hàng làm trọng tâm, tạo đà tăng trưởng cho những năm của kỷ nguyên "Thương mại niềm tin".

Tin cùng chuyên mục

Nóng: Novaland đạt thỏa thuận gia hạn 2 lô trái phiếu đầu tiên
24/03/2023 12:39
Lần đầu tiên, Novaland đạt thỏa thuận với trái chủ trong việc gia hạn thời gian đáo hạn với 2 lô trái phiếu có tổng giá trị 1.750 tỷ đồng.
Startup xe đạp trợ lực Wiibike của nữ CEO xinh đẹp từng được Shark Phú "săn đón" hiện kinh doanh ra sao?
24/03/2023 10:47
Sau 1 năm lên sóng Shark Tank mùa 4, Startup Wiibike của nữ CEO xinh đẹp Thu Hằng đã tăng doanh thu hơn 6 lần. Công ty này cũng mở nhượng quyền mô hình cà phê xe đạp.
Cơn đau đầu của Starbucks: Khách hàng chỉ 'tự thưởng' ly cà phê giá 100.000 đồng 1 lần/tuần, chịu thua trước những chuỗi bán giá 17.000 đồng/ly
24/03/2023 09:39
Starbucks đang ở trong cuộc chiến giá khốc liệt khi cà phê của họ được liệt vào dạng "bán xa xỉ".
Con đường nào đưa Toshiba từ biểu tượng về thiết bị điện tử, năng lượng hạt nhân... đến bán mình, hủy niêm yết?
24/03/2023 09:02
Không chỉ tại Việt Nam mà ở nhiều nơi trên toàn thế giới, cái tên Toshiba là sự đảm bảo cho chất lượng của những sản phẩm điện máy. Với lịch sử gần 150 năm tuổi, Toshiba đã gây dựng được thương hiệu của mình ở khắp nơi.