Nam Việt (ANV) tiếp tục lãi lớn trong quý 3 nhờ xuất khẩu

17/10/2019 15:37
Nhờ sản lượng xuất khẩu và giá bán tăng trưởng tốt đã giúp Nam Việt tiếp tục thu lãi cao trong quý 3/2019.

CTCP Nam Việt (mã CK: ANV) đã công bố BCTC quý 3/2019 và lũy kế 9 tháng đầu năm 2019.

Theo đó, doanh thu thuần đạt 1.127 tỷ đồng tăng 7% so với cùng kỳ, nhờ giá vốn hàng bán giảm mạnh nên lợi nhuận gộp quý 3/2019 của ANV đạt 236 tỷ đồng tăng 41% so với cùng kỳ.

Trong kỳ ANV thu về gần 14 tỷ đồng doanh thu từ hoạt động tài chính, trong khi chi phí tài chính giảm 21% thì chi phí bán hàng và chi phí QLDN lần lượt tăng 55% và 24% so với quý 3/2018. Chịu thêm 2,78 tỷ đồng lỗ từ hoạt động khác nên kết quả Navico lãi ròng 152 tỷ đồng tăng 34% so với cùng kỳ năm ngoái. Theo giải trình của Công ty nguyên nhân lợi nhuận tăng trưởng là do sản lượng xuất khẩu tăng so với cùng kỳ và giá thành cá nguyên liệu giảm.

Nam Việt (ANV) tiếp tục lãi lớn trong quý 3 nhờ xuất khẩu - Ảnh 1.

Lũy kế 9 tháng đầu năm 2019, doanh thu và lãi sau thuế của ANV đạt lần lượt 3.102 tỷ đồng và 506 tỷ đồng, tăng lần lượt hơn 13% và gần 65% so với cùng kỳ 2018.

Nam Việt (ANV) tiếp tục lãi lớn trong quý 3 nhờ xuất khẩu - Ảnh 2.

Tính đến hết ngày 30/9/2019, tổng tài sản của ANV ở mức 4.000 tỷ đồng, tăng 17% so với hồi đầu năm. Phần lớn tài sản là hàng tồn kho với 1.541 tỷ đồng, tài sản cố định với 555 tỷ đồng, tiền gửi ngân hàng ngắn hạn với 489 tỷ đồng, các khoản phải thu ngắn hạn với 450 tỷ đồng.

Về nguồn vốn, vốn chủ sở hữu của ANV đến hết ngày 30/9/2019 đạt 2.188 tỷ đồng, tăng 18% so với đầu năm. Nợ phải trả ở mức 1.812 tỷ đồng, tăng 15%.

Năm 2019, Navico dự kiến đạt khoảng 6.000 tỷ đồng doanh thu, ước tăng đến gần 46% so với doanh thu thực hiện năm 2018. Lợi nhuận sau thuế ước đạt 700 tỷ đồng, tăng 16% so với lợi nhuận đạt được năm 2018, và dự kiến chia cổ tức tỷ lệ 20%. Theo đó kết thúc 9 tháng đầu năm 2019 công ty đã thực hiện được lần lượt 62% kế hoạch về doanh thu và 72% kế hoạch lợi nhuận cả năm 2019.

Trước đó, Navico cho biết về triển vọng kinh doanh quý 4 - đây là thời vụ mà cả thế giới tiêu thụ nhiều cá sẽ khiến nhu cầu tăng mạnh. Đơn hàng hiện tại quá nhiều và có lúc công ty không nhận đơn hàng. Doanh thu quý 4 có thể giúp doanh thu cả năm. Hiện Trung Quốc vẫn là thị trường lớn nhất của Navico với kim ngạch 30,5 triệu USD (tăng 82%), tiếp đến là Đông Nam Á với 16,5 triệu USD (tăng 32%) và châu Âu đạt 14 triệu USD (giảm 6%).

Trên thị trường, so với mức giá đạt đỉnh 32.900 đồng/cổ phiếu hồi cuối tháng 5 vừa qua, cổ phiếu ANV đã giảm 25% trong vòng 4 tháng và hiện đang giao dịch quanh mức 26.000 đồng/cổ phiếu.

Nam Việt (ANV) tiếp tục lãi lớn trong quý 3 nhờ xuất khẩu - Ảnh 3.

Tin mới

Một ngân hàng Hàn Quốc nộp hồ sơ xin cấp phép lập ngân hàng 100% vốn nước ngoài tại Việt Nam
11 giờ trước
Chiều 23/9, Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Đức Phớc đã tiếp ông Kim Sung Tae, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc điều hành Ngân hàng Công nghiệp Hàn Quốc (IBK).
Kỳ tích công nghệ Trung Quốc: Dùng AI và kỹ thuật tiên tiến xây 'bộ ổn áp' cao nhất thế giới, giúp tiết kiệm 600.000 tấn than/năm, giảm CO2 bằng trồng 124 triệu cây xanh
10 giờ trước
Trung Quốc vừa khởi động tích nước tại một trong những dự án đập thủy điện đá đổ bê tông cao nhất thế giới ở khu tự trị Tân Cương. Đập thuỷ điện này được xây dựng với sự hỗ trợ của trí tuệ nhân tạo (AI) và công nghệ bản sao số (digital twin).
Dự thảo ô tô con ăn xăng 4,83L/100km, 96% xe không đạt phải ngừng bán: Cục Đăng kiểm giải thích thế nào?
10 giờ trước
Cục Đăng kiểm giải thích gì về dự thảo mức tiêu hao nhiên liệu của xe phải đạt dưới 5 lít/100km?
Siêu dự án gần 33.000 tỷ nối thẳng Hà Nội tới dự án 1.900ha: "Ông lớn" nào muốn rót vốn?
10 giờ trước
Dự án này đi qua địa bàn các xã Thuận An, Phù Đổng, Thư Lâm, Đông Anh (Hà Nội) và hai phường Từ Sơn, Phù Khê (Bắc Ninh).
Clip kinh hoàng trong siêu bão Ragasa: Dòng bùn cuồn cuộn đổ ập khiến cả thị trấn chìm trong biển nước, người dân bám cột điện cầu cứu
10 giờ trước
Chỉ trong vài phút, bùn cuồn cuộn đổ về khiến xe cộ trôi nổi, người dân hoảng loạn ôm cột điện kêu cứu giữa dòng nước xiết.

Tin cùng chuyên mục

Estuary chính thức gia nhập Constellation Software - mở rộng tầm nhìn toàn cầu
2 ngày trước
Công ty Cổ phần Estuary (Estuary) - công ty công nghệ phần mềm có trụ sở tại Việt Nam chuyên cung cấp giải pháp phần mềm cho các tập đoàn đa quốc gia, công bố chính thức trở thành thành viên của Constellation Software Inc.
Cổ phiếu ORS chịu áp lực bán mạnh, thanh khoản tăng đột biến
20/03/2025 15:44
Kết phiên hôm nay (20/3), VN-Index giảm 0,7 điểm xuống 1.323,93 điểm. Thanh khoản giảm so với phiên hôm qua, giá trị khớp lệnh trên HoSE đạt khoảng 17.843,41 tỷ đồng.
Chân dung tỷ phú Phạm Nhật Vượng - Top 500 người giàu nhất thế giới
12/03/2025 16:18
Theo cập nhật mới nhất của Forbes, ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup lọt top 500 người giàu nhất thế giới và giữ vững vị trí giàu nhất Việt Nam.
"Pháp sư Trung Quốc" lại gây sốc thế giới với sản phẩm AI mới, lần này cái tên là Manus
12/03/2025 03:40
Sau khi DeepSeek khuấy đảo cộng đồng công nghệ thế giới, Trung Quốc tiếp tục khiến dư luận quốc tế ngỡ ngàng với sự xuất hiện của Manus, một trí tuệ nhân tạo (AI) do startup Monica phát triển.