Nga lần đầu tiên công bố hơn 2.000 binh sĩ thương vong trong chiến sự tại Ukraine

04/03/2022 08:00
Hãng thông tấn TASS của Nga dẫn thông tin công bố từ Bộ Quốc phòng Nga về con số binh sĩ thương vong trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.

Lần đầu tiên Bộ Quốc phòng Nga xác nhận con số thương vong trong chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine. Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov ngày 2/3 cho biết 498 binh sĩ Nga thiệt mạng và 1.597 người bị thương. 

Ông Konashenkov đồng thời bác bỏ thông tin rằng có "vô số" thương vong trong quân đội Nga và cho rằng đó là những thông tin "sai lệch có chủ ý".

Trong khi đó, người phát ngôn của Bộ Quốc phòng Nga cho biết hơn 2.870 binh sĩ Ukraine đã thiệt mạng và khoảng 3.700 người bị thương kể từ khi Tổng thống Putin phát động chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga ở Ukraine ngày 24/2.

Phía phương Tây và Ukraine ước tính con số thương vong vượt xa những con số mà Nga công bố. Song, mọi số liệu đều chưa được xác minh. Theo ước tính từ phía Mỹ, Nga đã triển khai 82% lực lượng bố trí bên ngoài Ukraine.

Phái đoàn Ukraine và Nga đang chuẩn bị bắt đầu vòng đàm phán thứ hai. Các báo cáo mới nhất cho thấy cuộc đàm phán dự kiến bắt đầu lại trong ngày 3/3, gần biên giới Belarus – Ba Lan. Vòng đàm phán đầu tiên đã kết thúc vào ngày 28/2 mà không có đột phá.

Theo TASS

https://cafef.vn/nga-lan-dau-tien-cong-bo-hon-2000-binh-si-thuong-vong-trong-chien-su-tai-ukraine-20220303183254572.chn

Tin mới

Vì sao không nên đánh thuế mua bán vàng bây giờ?
10 giờ trước
Hiệp hội Các nhà đầu tư tài chính Việt Nam (VAFI) vừa đề xuất biện pháp góp phần ổn định thị trường vàng bằng cách áp 10% thuế giá trị gia tăng (VAT) trên hóa đơn bán hàng với vàng miếng, vàng trang sức. Thế nhưng, chuyên gia cho rằng, việc đánh thuế vàng cần cân nhắc sao cho thỏa đáng tránh việc “thuế chồng thuế”.
Sau tiếng nổ lớn, Trung Quốc đưa thành công 4 con chuột vào vũ trụ: Rốt cuộc họ đang toan tính điều gì?
10 giờ trước
Đây là một phần trong kế hoạch chạy đua với Mỹ và Nga.
Thỏa thuận thương mại Mỹ - Trung: Có phải tín hiệu mừng cho cả hai nước?
9 giờ trước
Nhìn bề ngoài, những tiêu đề bài báo từ cuộc gặp lịch sử giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cho thấy một chiến thắng lớn với cả hai bên. Nhưng theo CNN, ngay cả khi Mỹ - Trung đạt được thỏa thuận, thì những điều khoản này vẫn khó có thể tác động đến hai nền kinh tế lớn nhất thế giới.
"Mỏ vàng" triệu đô của tỷ phú Trần Đình Long lộ diện: "Vũ khí bí mật" mới giúp vua thép kiếm bội tiền
9 giờ trước
Mảng kinh doanh này đóng góp tỷ trọng lớn thứ 2 vào doanh thu và lợi nhuận sau thuế hợp nhất cho tập đoàn.
Tem phiếu thực phẩm ở Mỹ có từ bao giờ?
9 giờ trước
Chương trình tem phiếu thực phẩm của Mỹ ra đời vào thời kỳ Đại Suy Thoái, được thiết kế để hỗ trợ nông dân và doanh nghiệp Mỹ.

Tin cùng chuyên mục

Tình cảnh bí ẩn của K+ lúc này: Ai là "kẻ ám hại" đế chế truyền hình trả tiền nức tiếng số 1 Việt Nam?
8 giờ trước
Truyền hình số K+ liệu còn ổn?
Dừa tươi rớt giá thê thảm
4 giờ trước
Giá dừa tươi đang rớt thảm không chỉ tại Việt Nam mà còn ở Thái Lan. Trong khi đó, giá vẫn rất cao tại thị trường nhập khẩu chính là Mỹ, Trung Quốc.
Vertu cảnh báo
15 giờ trước
Hàng loạt khách hàng giàu có phải mang máy đến Vertu kiểm tra và cay đắng nhận ra thiết bị của mình đã bị can thiệp.
Không ít đại lý tạm ngưng thu mua tiêu và nại lý do này
16 giờ trước
Nhiều đại lý, hợp tác xã phải tạm ngưng mua tiêu vì cho rằng lợi nhuận chỉ hơn 1% nhưng phải tạm đóng thuế GTGT 5%