'Ngã ngửa' sự thật về loại cua siêu gạch Na Uy giá rẻ bán đầy chợicon

Những con cua nâu Na Uy siêu gạch giá bán trên dưới 300.000 đồng/kg là hàng đông lạnh, không còn độ dai, thơm, ngọt như cua tươi sống.

Những con cua nâu Na Uy siêu gạch giá bán trên dưới 300.000 đồng/kg là hàng đông lạnh, không còn độ dai, thơm, ngọt như cua tươi sống.

 

Gần đây, trên thị trường xuất hiện loại cua gạch Na Uy (cua nâu Na Uy) giá chỉ từ 290-350.000 đồng/kg, bằng nửa giá cua gạch Cà Mau.

Cua nâu Na Uy vốn được coi là dòng hải sản cao cấp trên thế giới nhưng được rao bán với giá rẻ nên chị em nội trợ ồ ạt mua về ăn

Anh Đông (một người bán cua nâu Na Uy trên chợ mạng) quảng cáo: "Cua nâu Na Uy, hàng full gạch, béo ngậy, thơm phức, xông nhiệt theo tiêu chuẩn Châu Âu".

Một người bán hàng khác cho hay: "Cua nâu Na Uy loại 1, độ ngon đạt từ 97-98% so với cua sống. Cua không dây trói, gạch son tràn mai cua, ăn bùi, béo".

Chủ một cửa hàng ở Nam Từ Liêm (Hà Nội) tiết lộ, cua nâu Na Uy được đánh bắt ở vùng Đông Bắc Đại Tây Dương, bờ biển Na Uy. Chúng gần giống với cua biển Việt Nam nhưng có mai hơi dẹp, to, màu nâu sẫm và trông khá hung dữ.

Các đầu mối tại Việt Nam thường nhập loại cua nâu tươi sống (hàng đang bơi) và cua đông lạnh đã hấp sơ. Trong đó, cua nâu Na Uy tươi sống, giá dao động từ 700.000-800.000 đồng/kg, còn hàng đông lạnh giá rẻ hơn rất nhiều, chỉ từ 280.000-350.000 đồng/kg.

Tuy nhiên, chất lượng cua ngon nhất phải là cua còn tươi sống. Bởi cua đã hấp và để đông lạnh thời gian dài sẽ bị biến chất, không còn độ dai, thơm, ngọt của cua.

Cô Trang (Hà Đông, Hà Nội) tò mò mua cua nâu Na Uy giá rẻ về ăn thử.

Thế nhưng, loại cua này ăn rất bở và nhạt, khác hoàn toàn với hàng tươi sống.

Vì vậy, người tiêu dùng cũng nên cân nhắc, không nên ham rẻ mà xuống tiền mua phải hàng loại, hàng kém chất lượng. Nguồn ảnh: Facebook

(Theo Tri Thức và Cuộc Sống)

Tin mới

Trung Quốc lại gây chấn động thị trường: "Siêu phẩm" được bán với giá chưa tới 150 triệu, rẻ bất ngờ
29/07/2025 09:06
Động thái của Trung Quốc trực tiếp làm gia tăng áp lực lên các đối thủ Mỹ và châu Âu.
2 mẫu xe điện Honda sắp về Việt Nam: "PCX điện" giá chỉ hơn 30 triệu đối đầu "siêu phẩm" café-racer
29/07/2025 08:45
Sự xuất hiện của hai mẫu xe nhập khẩu tư nhân này làm phong phú thêm lựa chọn cho người tiêu dùng Việt, bên cạnh các sản phẩm được Honda Việt Nam phân phối chính hãng.
Xăng E10 sắp xuất hiện, mong giá rẻ hơn xăng khoáng 2.000 đồng/lít
29/07/2025 08:08
Từ 1-8 tới, xăng E10 - loại nhiên liệu pha 10% ethanol sẽ được bán thí điểm tại Hà Nội, TP HCM và Hải Phòng.
Vừa phá kỷ lục, một mặt hàng tỷ USD của VN chinh phục hơn 80 nước đang “gặp khó”: Thủ tướng chỉ đạo gì?
29/07/2025 07:20
Mặt hàng này của Việt Nam dự kiến có thể cán mốc 7 tỷ USD về kim ngạch xuất khẩu.
Đột kích một nhà máy, công an triệt phá đường dây sản xuất phân bón giả, bắt giữ giám đốc và tịch thu hàng trăm tấn sản phẩm
29/07/2025 07:01
Cơ quan chức năng Indonesia đã bắt giữ người đứng đầu công ty sản xuất phân bón giả với khoản lợi nhuận dao động 270 triệu – 400 triệu đồng mỗi tháng.

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Thịt bò

BEEF

1.216.054.042 VNĐ / tấn

294.35 BRL / kg

0.00 %

- 0.00

Thịt gà

CHICKEN

29.828.130 VNĐ / tấn

7.22 BRL / kg

0.00 %

- 0.00

Thịt heo

LEAN HOGS

6.204.997 VNĐ / tấn

107.35 USD / lbs

0.21 %

+ 0.23

» Xem tất cả giá Thực phẩm

Tin cùng chuyên mục

Trung Quốc thường xuyên “chốt đơn” 1 loại bánh dân dã Việt Nam: Hé lộ bí quyết chinh phục gần 20 quốc gia
29/07/2025 06:17
Loại bánh dân dã này của Việt Nam đã được nâng tầm giá trị, vươn ra xuất khẩu đến nhiều thị trường khó tính trên thế giới, hướng phát triển bền vững làm giàu cho người dân.
Một thương hiệu băng vệ sinh vướng nghi vấn chứa chất gây ung thư vượt ngưỡng cho phép 16.000 lần
27/07/2025 10:30
Loạt sản phẩm băng vệ sinh của thương hiệu này bị phát hiện chứa hàm lượng cực cao thio-urea, chất bị nghi có nguy cơ gây ung thư và tổn hại nội tạng.
‘Siêu thực phẩm’ của Việt Nam được đối thủ Thái Lan mạnh tay săn lùng: Xuất khẩu tăng trưởng 3 chữ số, Mỹ là khách ruột nhiều năm liên tiếp
27/07/2025 07:00
Bên cạnh sầu riêng, đây cũng là mặt hàng mà Việt Nam - Thái Lan đang cạnh tranh gay gắt.
Bất ngờ người Việt chi đến 725 tỷ đồng mua giấy qua mạng
26/07/2025 08:00
Chi hơn 203.000 tỷ đồng mua sắm qua mạng trong nửa đầu năm, bên cạnh sản phẩm làm đẹp, thời trang, thực phẩm, người tiêu dùng Việt tốn 725 tỷ đồng để mua giấy rút.