Nga và Ukraine nhận 2.400 máy thở xâm nhập trị Covid-19 từ một doanh nghiệp Việt

07/05/2020 09:42
Đại sứ quán Nga và Đại sứ quán Ukraina tại Việt Nam đã ký kết biên bản thống nhất tiếp nhận 2.400 máy thở xâm nhập điều trị COVID-19 được Vingroup trao tặng.

Theo biên bản được ký ngày 6/5 giữa Đại sứ quán Nga và Ukraine với Tập đoàn Vingroup, những lô máy thở này dự kiến sẽ được chuyển giao từ ngày 15/5 đến ngày 30/8. Các mẫu máy được trao tặng là Vsmart VFS-410 và VFS-510, hai mẫu máy thở xâm nhập "made in Việt Nam" do Vingroup sản xuất.

Cụ thể, 1.000 máy thở VFS-410 và 500 máy thở VFS-510 sẽ được Vingroup tặng cho Nga trong khi 600 máy thở VFS-410 và 300 máy VFS-510 là quà tặng mà doanh nghiệp Việt tặng Ukraine. Không chỉ gắn bó mật thiết với nhiều thế hệ người Việt và đất nước Việt Nam, Ukraine và Nga còn là nơi khởi nguồn của Vingroup.

Hiện tại, các máy thở VFS-410 và VFS-510 của Vingroup vẫn đang được đánh giá chất lượng tại Việt Nam. Phía tập đoàn của tỷ phú Phạm Nhật Vượng cũng sẽ gửi các mẫu máy thở này tới Nga và Ukraine để được kiểm định chất lượng theo tiêu chuẩn của họ. Việc bàn giao sẽ chính thức được tiến hành sau khi Nga và Ukraine cấp phép lưu hành cho 2 loại máy thở này.

Theo Reuters, thế giới hiện có hơn 3,7 triệu ca nhiễm Covid-19 với gần 257.014 trường hợp tử vong. Trong khi tình hình dịch bệnh ở một số nước châu Âu đã qua đỉnh, Nga đang dần trở thành điểm nóng mới của dịch COVID-19 với tổng cộng 155.370 ca dương tính và 1.451 trường hợp tử vong. Trong khi đó, Bộ Y tế Ukraina cho biết nước này ghi nhận tổng số người mắc bệnh lên 12.697 người tính đến ngày 6/5 với 316 ca tử vong.

Ông Nguyễn Việt Quang, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Vingroup, cho biết: "Với việc trao tặng 2.400 máy thở xâm nhập, Tập đoàn Vingroup mong muốn góp phần tích cực giúp lực lượng y tế tại Nga và Ukraina điều trị hiệu quả cho các bệnh nhân, đẩy lùi dịch bệnh Covid-19. Đây chính là sự tri ân của Lãnh đạo tập đoàn dành cho hai đất nước đã gắn bó mật thiết với quá trình khởi nghiệp của Vingroup".

Vingroup chuyển đổi các dây chuyền sang sản xuất máy thở trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 bùng phát mạnh mẽ trên thế giới và tái bùng phát ở Việt Nam với số bệnh nhân lớn hơn nhiều so với đợt bùng phát đầu tiên chỉ có 16 người. Sản xuất thành công máy thở "Made in Vietnam" trong thời gian kỷ lục không chỉ giúp Việt Nam chủ động trong nguồn cung thiết bị y tế thiết yếu mà còn góp phần giải cơn khát nguồn cung toàn cầu.

Tin mới

Siêu thị thắng lớn, chợ vắng hoe dịp lễ 30-4
5 giờ trước
Lượng khách mua sắm tại các siêu thị khu vực trung tâm TP HCM tăng cao trong dịp lễ 30-4, doanh thu nhiều hệ thống lớn kỳ vọng tăng hơn mức 20%-30% theo dự kiến
Không phải dầu thô hay khí đốt, châu Âu bất ngờ săn lùng một mặt hàng của Nga bất chấp lệnh trừng phạt, nhập khẩu tăng hơn 10 lần
5 giờ trước
Châu Âu đã nhập khẩu hơn 474.000 tấn mặt hàng này từ Nga trong tháng 1/2025 so với chỉ hơn 36 nghìn tấn vào một năm trước.
Thị trường ngày 2/5: Giá dầu tăng gần 2%, cà phê giảm hơn 4%, vàng thấp nhất trong hai tuần
5 giờ trước
Kết thúc phiên 1/5 giá dầu tăng gần 2% sau khi Tổng thống Mỹ đe dọa áp đặt lệnh trừng phạt thứ cấp đối với Iran, vàng giảm xuống mức thấp nhất trong gần hai tuần, đồng tăng sau đợt bán tháo mạnh, cà phê giảm mạnh.
Nước nào tiêu thụ cá tra Việt Nam lớn nhất thế giới?
7 giờ trước
Xuất khẩu cá tra tăng vọt trong những tháng đầu năm. Trong đó, Mỹ và Trung Quốc là hai nước mua nhiều cá tra Việt Nam nhất, với sản phẩm chủ lực là phile cá đông lạnh.
Vừa gia nhập thị trường Trung Quốc chưa được bao lâu, đối thủ sầu riêng của Thái Lan, Việt Nam bất ngờ gặp khó, năng suất thấp nhất trong 1 thập kỷ
7 giờ trước
Tham vọng chiếm lĩnh thị trường sầu riêng Trung Quốc của quốc gia này đang đứng trước thách thức.

Tin cùng chuyên mục

Nhận xong lập tức trả lại Mỹ 2 món hàng trị giá 100 triệu USD, Trung Quốc gọi người bán là 'nạn nhân' của thuế quan Mỹ
2 ngày trước
Đại diện Bộ Thương mại Trung Quốc nói rằng hy vọng Mỹ sẽ lắng nghe tiếng nói của doanh nghiệp để tạo ra môi trường ổn định cho các hoạt động thương mại, đầu tư.
Ông Trump giảm nhẹ thuế quan cho ngành ô tô
2 ngày trước
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 29/4 ký hai sắc lệnh hành pháp nhằm điều chỉnh một phần chính sách thuế nhập khẩu gây tranh cãi đối với ngành sản xuất ô tô.
Lần đầu tiên lái thử được tặng xe thật giá 628 triệu, hãng xe Chipu là đại sứ "chơi lớn" thế nào ở VN?
28/04/2025 11:58
Khách hàng sẽ được tặng mẫu xe Coolray trị giá 628 triệu đồng xuất hiện trong bộ ảnh mới của Chipu.
Khách mua xe máy điện VinFast liên tục 'trúng lớn': Sạc pin miễn phí 1 năm - mẫu thấp nhất giá chỉ còn 14,9 triệu đồng
27/04/2025 09:22
Chương trình này sẽ áp dụng đết hết 31/5/2026.