Ngân hàng bán cả nông trường, trung tâm tiệc cưới để thu hồi nợicon

Khoản nợ từ vài trăm tỉ đồng đến cả ngàn tỉ đồng được nhiều ngân hàng thương mại thanh lý, với tài sản thế chấp gồm cả nông trường, trung tâm tiệc cưới…

Khoản nợ từ vài trăm tỉ đồng đến cả ngàn tỉ đồng được nhiều ngân hàng thương mại thanh lý, với tài sản thế chấp gồm cả nông trường, trung tâm tiệc cưới…

 

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đang rao bán hàng loạt tài sản bảo đảm cho khoản nợ của nhiều doanh nghiệp khác nhau, trong đó không ít tài sản được rao bán nhiều lần vẫn chưa xử lý xong.

Như BIDV vừa thông báo bán đấu giá tài sản là khoản nợ của Công ty CP Kiến trúc và xây dựng Archplus ở Hà Nội. Tài sản đấu giá là khoản nợ phát sinh từ đầu tư trái phiếu của công ty Archplus gồm toàn bộ dư nợ gốc và lãi, phí phạt đến thời điểm thực hiện giao dịch mua bán nợ.

Tổng dư nợ tạm tính tới tháng 4-2021 là gần 500 tỉ đồng, với tài sản bảo đảm gồm quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất hình thành trong tương lai có diện tích hơn 1.431 mét vuông ở Hà Nội; 3 triệu cổ phần của ông Trương Việt Bình tại Công ty CP Thời trang NEM; bảo lãnh thanh toán của Công ty CP Thời trang NEM.

Ông Trương Việt Bình cũng là người đại diện theo pháp luật của Công ty Archplus.

Ngân hàng bán cả nông trường, trung tâm tiệc cưới để thu hồi nợ
Trung tâm hội nghị tiệc cưới, khách sạn 4 sao ở quận 7, TP.HCM được BIDV rao bán. 

Giá khởi điểm của khoản nợ là hơn 326 tỉ đồng. Như vậy, mức giá khởi điểm của khoản nợ được BIDV rao bán đã giảm khá mạnh so với mức 500 tỉ đồng ở lần đầu tiên cách đây 2 tháng.

Một khoản nợ ngàn tỉ đồng cũng vừa được BIDV chi nhánh Phú Tài rao bán đấu giá là của Công ty CP Tập đoàn Khải Vy. Khoản nợ này có tổng dư nợ trên 1.035 tỉ đồng, gồm nợ gốc và lãi vay, với nhiều tài sản bảo đảm từ trung tâm tiệc cưới, máy móc thiết bị, ôtô các loại…

Trong số này có quyền sử dụng đất và công trình trên đất ở đường Nguyễn Lương Bằng, quận 7, T.HCM là trung tâm hội nghị tiệc cưới, nhà hàng khách sạn Crystal Palace. Công trình tiệc cưới này có quy mô 2 tầng hầm, 8 tầng nổi và sân thượng; diện tích sàn xây dựng lên tới 15.741 mét vuông.

Giá khởi điểm của khoản nợ này là 1.035 tỉ đồng.

Trong khi đó, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) vừa thông báo bán đấu giá toàn bộ khoản nợ của Nông trường Sông Hậu TP. Cần Thơ tại Agribank chi nhánh TP. Cần Thơ.

Giá trị ghi sổ khoản nợ của Nông trường Sông Hậu TP. Cần Thơ tạm tính đến tháng 3-2021 là 348 tỉ đồng, trong đó hơn 96 tỉ đồng dư nợ gốc.

Tài sản bảo đảm cho khoản nợ gồm các hợp đồng thế chấp quyền sử dụng đất; hợp đồng thế chấp tài sản giữa Nông trường Sông Hậu và Agribank,... Toàn bộ khoản nợ được đấu giá theo nguyên trạng, phương thức có sao bán vậy với giá khởi điểm hơn 228 tỉ đồng.

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) cũng vừa thông báo phát mại toàn bộ nhà máy và hệ thống máy móc thiết bị, phương tiện vận tải phục vụ sản xuất bao bì xuất khẩu của Công ty TNHH Chế phẩm nhựa Minh Tường Việt Nam.

Tài sản phát mại gồm toàn bộ tài sản gắn liền với đất từ nhà ở văn phòng, nhà ăn công nhân, nhà xưởng sản xuất, đến hệ thống máy móc thiết bị phục vụ sản xuất, phương tiện vận tải… Giá phát mại theo thỏa thuận.

Xu hướng các ngân hàng đẩy mạnh rao bán tài sản thế chấp của các khách hàng cá nhân và doanh nghiệp để xử lý, thu hồi nợ đang gia tăng, trong bối cảnh dịch Covid-19 khiến tình hình hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp, hộ kinh doanh,... gặp nhiều khó khăn.

(Theo Người Lao Động)

Tin mới

Hue Legacy Residence: Lựa chọn hấp dẫn của giới thượng lưu tại thành phố di sản
11 giờ trước
Ngày 31/1, tại TP. Huế, lễ giới thiệu Tổ hợp Shophouse hạng sang Hue Legacy Residence với chủ đề “Mã Đáo Xuân Khai, Ngự Đô Sanh Tài” đã thu hút sự quan tâm của hàng trăm khách hàng và nhà đầu tư.
Kinh doanh phòng trọ đóng thuế ra sao? Cục Thuế giải đáp
43 phút trước
Cục Thuế đã có những giải đáp xoay quanh câu hỏi về việc kê khai thuế khi kinh doanh phòng trọ của cá nhân kinh doanh.
Phát minh như khoa học viễn tưởng gây chấn động ngành năng lượng: Biến không khí thành xăng xe, thành ‘1 mũi tên trúng 2 đích’ nan giải của thế giới
2 giờ trước
Ranh giới giữa khoa học viễn tưởng với kỹ thuật thực tế đang dần được thu hẹp.
TP.HCM: Dự kiến diện tích tối thiểu được tách thửa là 36 m2, cao nhất 100 m2
2 giờ trước
Theo dự thảo Quy định về điều kiện tách thửa đất, hợp thửa đất và diện tích tối thiểu được tách thửa trên địa bàn TP.HCM, diện tích tối thiểu được tách thửa đối với đất ở là 36 m2.
Nguyễn Đình Bắc sẽ trở thành đại sứ thương hiệu Sacombank
2 giờ trước
Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) dự kiến sẽ công bố việc lựa chọn tiền đạo Nguyễn Đình Bắc trở thành đại sứ thương hiệu trong giai đoạn 2026 - 2028. Đây được xem là bước đi tiếp theo trong chiến lược đồng hành của Sacombank với thể thao, đặc biệt là bóng đá Việt Nam, lĩnh vực đang thu hút sự quan tâm lớn của xã hội và có sức lan tỏa mạnh mẽ tới giới trẻ.

Tin cùng chuyên mục

Công an ra cảnh báo tăng mức phạt KARAOKE "TAY VỊN" năm 2026: Nghị định 282 đã có hiệu lực, tuyệt đối không “vui quá tay”
6 giờ trước
"Năm 2026 rồi, đi karaoke không chỉ cần thuộc lời bài hát — mà còn cần thuộc cả quy định pháp luật nữa nhé các anh trai", Facebook của Công an xã Xuân Cẩm chia sẻ.
Mẫu xe tay ga của nhà Honda được coi là "kẻ hủy diệt" phân khúc xe ga địa hình nhập môn với trang bị vượt tầm giá
1 ngày trước
Đừng để vẻ ngoài hiền lành đánh lừa, ẩn sau mức giá dễ chịu là một cỗ máy 150cc sở hữu những công nghệ mà ngay cả các đàn anh phân khối lớn hơn cũng phải ghen tị.
Gạo Thái Lan tăng giá mạnh, Việt Nam giữ đà ổn định
1 ngày trước
Thị trường gạo châu Á tuần qua ghi nhận xu hướng trái chiều khi Thái Lan tăng giá, còn Việt Nam và Ấn Độ duy trì mức ổn định.
Nhiều thương hiệu tivi Nhật dần rút lui
2 ngày trước
Các siêu thị, trung tâm điện máy hiện còn không nhiều tivi thương hiệu Nhật Bản đời cũ, hoàn toàn vắng bóng sản phẩm mới