Ngành cà phê, dầu khí lo ngại ảnh hưởng của bão số 9

24/11/2018 17:38
Công tác thu hoạch cà phê niên vụ 2018 - 2019 cũng như hoạt động khai thác dầu ngoài biển của Việt Nam có thể bị đe dọa bởi cơn bão nhiệt đới Usagi đang tiến vào khu vực miền Trung.

“Cơn bão số 9 sẽ bắt đầu ảnh hưởng đến các lô dầu khí ngoài khơi Trung Bộ - Nam Trung Bộ của chúng tôi”, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PetroVietnam) phát đi thông báo vào ngày 23/11.

Tập đoàn cho biết, hiện tại, vùng hoạt động của bão số 9 không gây ảnh hưởng nguy hiểm cho các lô dầu khí của Việt Nam. Tuy nhiên, từ trưa ngày 24/11, cơn bão sẽ bắt đầu gây ảnh hưởng tới các lô dầu khí/dự án đang triển khai của tập đoàn.

Cùng ngày, ông Nguyễn Viết Vinh, Tổng Thư ký Hiệp hội Cà phê – Ca cao Việt Nam, cũng bày tỏ lo ngại về ảnh hưởng của cơn bão tới Tây Nguyên, khu vực trồng cà phê lớn nhất của Việt Nam và đang trong giai đoạn thu hoạch vụ 2018 – 2019.

“Chúng tôi lo ngại rằng mưa lớn do cơn bão gây ra sẽ làm gián đoạn công tác thu hoạch cà phê”, ông Vinh nói.

Theo ước tính của giới thương lái, nông dân Tây Nguyên hiện mới thu hoạch được gần 40% diện tích cà phê và phải tới cuối tháng 12, công tác thu hoạch mới kết thúc.

Dự báo, cơn bão số 9 sẽ đổ bộ vào nước ta trong ngày 24/11 và suy yếu thành áp thấp nhiệt đới vào tối cùng ngày, với sức gió 60 km/h.

Tin mới

Vừa gia nhập thị trường Trung Quốc chưa được bao lâu, đối thủ sầu riêng của Thái Lan, Việt Nam bất ngờ gặp khó, năng suất thấp nhất trong 1 thập kỷ
3 giờ trước
Tham vọng chiếm lĩnh thị trường sầu riêng Trung Quốc của quốc gia này đang đứng trước thách thức.
Sầu riêng loạn giá, xuất khẩu giảm sâu
2 giờ trước
Giá sầu riêng ở vùng trồng giảm sâu nhưng giá bán lẻ nội địa vẫn ở mức cao và chênh lệch giữa nhiều điểm bán
Elon Musk cần một 'Tim Cook' cho Tesla
9 phút trước
Nhiều người tin rằng Tesla đang bước vào giai đoạn cần ổn định, tinh chỉnh để tối ưu hiệu quả vận hành và cần một vị CEO theo kiểu Tim Cook.
Không riêng Việt Nam, Su-30 được rất nhiều quốc gia chọn mua vì lý do đặc biệt này
5 phút trước
Nhiều quốc gia sau khi cân nhắc với các lựa chọn phương Tây như Rafale cuối cùng đều chốt tiêm kích Su-30 của Nga.
Nắng nóng, cam sành "giải cứu" tăng giá
58 phút trước
Tại TP HCM, cam sành bán dọc nhiều tuyến đường trương bảng giải cứu bất ngờ tăng giá

Bảng giá cập nhật trực tuyến

Cao su

RUBBER

36.983.960 VNĐ / tấn

169.00 JPY / kg

0.06 %

+ 0.10

Đường

SUGAR

9.840.362 VNĐ / tấn

17.17 UScents / lb

0.46 %

- 0.08

Cacao

COCOA

228.036.912 VNĐ / tấn

8,772.00 USD / mt

1.29 %

- 115.00

Cà phê Arabica

COFFEE ARABICA

225.583.282 VNĐ / tấn

393.61 UScents / lb

3.25 %

- 13.22

Gạo

RICE

15.083 VNĐ / tấn

12.75 USD / CWT

1.49 %

- 0.19

Đậu nành

SOYBEANS

9.933.968 VNĐ / tấn

1,040.00 UScents / bu

0.51 %

+ 5.30

Bột đậu nành

SOYBEAN MEAL

8.436.234 VNĐ / tấn

294.40 USD / ust

1.21 %

- 3.60

» Xem tất cả giá Nông sản

Tin cùng chuyên mục

Vải Tây Nguyên đầu mùa giá cao đến khó tin
1 ngày trước
Là loại quả chỉ có theo mùa nên quả vải đầu mùa có giá cao ngất, hơn cả sầu riêng
Không phải Việt Nam, nước nào là nhà cung cấp cà phê số 1 cho Thái Lan?
2 ngày trước
Việt Nam là một trong số ít những nước xuất khẩu cà phê lớn nhất thế giới, cà phê Việt Nam chiếm lĩnh vị trí quan trọng tại nhiều thị trường. Tuy nhiên, mới đây tại thị trường Thái Lan, cà phê Việt Nam bất ngờ mất vị trí số 1, đối thủ không ai ngờ tới là Lào.
‘Bom hàng' tầm quốc tế: Trung Quốc dừng nhập hàng loạt mặt hàng quan trọng do thuế quan, nông dân Mỹ lập tức điêu đứng
2 ngày trước
Nhiều doanh nghiệp Mỹ có đơn hàng đang trên đường tới Trung Quốc, hiện lo sợ bị 'bom hàng' ngay khi cập cảng.
Chỉ sau hơn 3 tháng, một kỳ tích của Việt Nam xuất hiện tại Cuba
2 ngày trước
Mô hình này tạo nên kỳ tích và trở thành điểm sáng trong mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Cuba.