Ngày giao dịch cuối cùng năm 2020: Nhà đầu tư hứng khởi đẩy giá chốt NAV, thị trường tăng ngay từ đầu phiên

31/12/2020 09:37
Những cổ phiếu ngân hàng bị điều chỉnh trong mấy phiên vừa qua đã quay đầu bứt phá khá nhanh. Hiện, HDB, VPB, TCB, BID, CTG, STB...đều đang rực rỡ sắc xanh tăng giá.

Phiên giao dịch hôm nay là phiên giao dịch cuối cùng của năm 2020. Đây cũng là phiên chốt NAV năm giao dịch 2020 của các tổ chức, quỹ đầu tư. Năm 2020 tưởng là một năm không vui nhưng lại vui không tưởng đối với nhà đầu tư chứng khoán. Nhiều nhà đầu tư đạt lợi nhuận nhân đôi, nhân ba tài khoản nếu tận dụng tốt cơ hội và mạnh dạn sử dụng margin.

Thị trường chứng khoán mở phiên giao dịch cuối năm bằng sự hứng khởi lớn từ nhà đầu tư. Họ mua vào mạnh mẽ với kỳ vọng nhận được "lộc" đầu năm, đẩy giá nhiều cổ phiếu lên cao.

Tại thời điểm 9h30, những cổ phiếu ngân hàng bị điều chỉnh trong mấy phiên vừa qua đã quay đầu bứt phá khá nhanh. Hiện, HDB, VPB, TCB, BID, CTG, STB...đều đang rực rỡ sắc xanh tăng giá. VnIndex tăng gần 4 điểm và lấy lại mốc 1.100 điểm đã mất trong phiên hôm qua.

Thanh khoản thị trường tiếp tục là điểm nhấn đáng chú ý. Chỉ sau 30 phút giao dịch, sàn HoSE đã đạt thanh khoản nghìn tỷ đồng. 

Nói về dòng tiền-yếu tố chính đẩy giá cổ phiếu giai đoạn vừa qua-nhiều chuyên gia trong ngành cho rằng thực tế dòng tiền mới vào thị trường chứng khoán mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Chính bởi thế, dù một số công ty chứng khoán đang full margin hay hết tiền cấp thêm tiền cho nhà đầu tư nhưng nỗi lo thị trường điều chỉnh vì áp lực margin gần như không có. Lý do là tiền mới vào nhiều đã đẩy tỷ lệ tiền đòn bẩy được cấp bởi các công ty chứng khoán trên tổng số tiền trên thị trường không đủ sức gây áp lực cho thị trường chứng khoán trong ngắn hạn.

Tin mới

Cháy chung cư ở Hong Kong (Trung Quốc) giữa đêm, có người bị thương, hơn 100 người tháo chạy trong đêm
10 giờ trước
Vụ cháy được báo cáo vào khoảng 2 giờ 30 phút sáng.
Ông Hun Sen: Không có lính Nga và lực lượng nước ngoài tham gia xung đột Campuchia - Thái Lan
10 giờ trước
Theo truyền thông Campuchia, thời gian gần đây, truyền thông Thái Lan đã đưa thông tin cáo buộc rằng, binh lính Nga và các lực lượng nước ngoài đang tham chiến tại Campuchia.
Hơn 83 triệu cổ phiếu của Shark sắp rời sàn chứng khoán
10 giờ trước
Toàn bộ cổ phiếu sẽ giao dịch phiên cuối cùng trên UPCoM vào 19/12/2025.
Thời hoàng kim của xe xăng quay trở lại: Loạt hãng lớn từ bỏ xe điện vì không thể bù lỗ, người dân thờ ơ với EV vì trợ cấp không còn
10 giờ trước
Động cơ đốt trong có thể sắp lại hồi sinh.
Khi năng lượng xanh trở thành điều kiện cạnh tranh của nền kinh tế
10 giờ trước
Trong lộ trình thực hiện cam kết đạt phát thải ròng bằng “0” vào năm 2050, Việt Nam đang bước vào một giai đoạn chuyển dịch năng lượng sâu rộng và phức tạp.

Tin cùng chuyên mục

Xuất khẩu sang Trung Quốc lao dốc, Mỹ tăng mạnh đưa 'vàng trắng' vào Việt Nam, nước ta tiêu thụ đứng thứ 3 thế giới
3 ngày trước
Mỹ duy trì là nhà cung cấp số 1 của Việt Nam trong năm 2025 ở mặt hàng này.
Café Amazon đã chính thức rút khỏi thị trường Việt Nam?
22/11/2025 06:51
Sau 5 năm hoạt động, Café Amazon "âm thầm" rời thị trường Việt Nam mà không có một thông tin công khai nào!
Xuất khẩu sang Trung Quốc trượt dốc, Mỹ tăng mạnh đưa một mặt hàng vào Việt Nam, giá cực rẻ
10/11/2025 09:28
Lượng nhập khẩu mặt hàng này từ Mỹ vào Việt Nam đang tăng hơn 100%.
Hoàng Anh Gia Lai của Bầu Đức bắt đầu trồng cà phê
30/10/2025 05:05
Hoàng Anh Gia Lai sẽ trồng thêm 2.000 ha cà phê giống Arabica, nâng tổng diện tích trồng cà phê lên 3.000ha vào cuối năm 2025.