Ngày thứ 4 đen tối - Các công ty công nghệ hàng đầu thế giới đánh mất 172 tỷ USD giá trị thị trường

11/10/2018 14:09
Apple, Amazon, Google, Facebook và cả Netflix đã đánh mất 172 tỷ USD giá trị, trong bối cảnh thị trường sụt giảm nghiêm trọng.

Ngày thứ 4 vừa qua được coi là một ngày đen tối với thị trường chứng khoán Mỹ nói chung, và các công ty công nghệ nói riêng. 5 công ty công nghệ hàng đầu là Apple, Amazon, Google, Facebook và cả Netflix đã đánh mất 172 tỷ USD giá trị, trong bối cảnh thị trường sụt giảm nghiêm trọng.

Amazon là công ty chịu thiệt hại nặng nề nhất, cổ phiếu sụt giảm 6% khiến cho 56 tỷ USD vốn hóa bốc hơi. Apple là người tiếp theo, với giá cổ phiếu sụt giảm 4,5% và đánh mất 51 tỷ USD.

Mặc dù vậy, Netflix là công ty có mức sụt giảm lớn nhất theo tỷ lệ phần trăm, với việc cổ phiếu giảm 8% và bốc hơi 13 tỷ USD vốn hóa.

Facebook tiếp tục sụt giảm 4%, giá trị vốn hóa bốc hơi 15,7 tỷ USD. Trong khi đó, Google giảm 4,6% và mất 36,7 tỷ USD.

Ngày thứ 4 đen tối - Các công ty công nghệ hàng đầu thế giới đánh mất 172 tỷ USD giá trị thị trường - Ảnh 1.

Các cổ phiếu công nghệ đang bị bán tháo mạnh trên thị trường chứng khoán. Chỉ trong một tuần kể từ ngày 3 tháng 10 đến nay, các cổ phiếu thuộc nhóm này đã đánh mất 303,7 tỷ USD giá trị.

Chuyên gia phân tích nhận định rằng những mối lo ngại về sự tăng trưởng toàn cầu chậm lại và chiến tranh thương mại đang gây ảnh hưởng lớn tới các công ty công nghệ của Mỹ.

Tham khảo: Business Insider

Tin mới

Shark Phú dự báo chu kì 2026-2030: Nếu giá vàng cao kéo giá nhà đất tăng, buộc mặt bằng thu nhập phải tăng từ 10 triệu lên 20–30 triệu đồng, các loại hàng hóa khác cũng tăng
11 giờ trước
Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Sunhouse lưu ý các nhà quản trị doanh nghiệp cần theo dõi sát quy luật của các chu kì kinh tế để kí kết hợp đồng mua bán hàng hóa, tuyển dụng nhân sự phù hợp.
Nhiều gấp 5 lần Mỹ, 7 lần Nhật Bản - Đây mới là cường quốc robot khi sở hữu gần 8.000 bằng sáng chế
52 phút trước
Trung Quốc đã đăng ký bằng sáng chế robot hình người nhiều gấp 5 lần so với Mỹ trong 5 năm qua.
Quảng Ninh quảng bá môi trường đầu tư tại Trung Quốc
57 phút trước
Đoàn công tác tỉnh Quảng Ninh vừa có chuyến làm việc tại nhiều địa phương trọng điểm của Trung Quốc nhằm mở rộng hợp tác, kết nối doanh nghiệp, quảng bá môi trường đầu tư và tìm kiếm cơ hội thu hút dòng vốn chất lượng cao.
Giá vàng thế giới phá kỷ lục
2 giờ trước
Ngày 22.12, giá vàng thế giới tăng lên kỷ lục khi đụng mức 4.396 USD/ounce. UOB dự báo, giá vàng khả năng lên 4.600 USD/ounce vào quý 4/2026.
Khi những trải nghiệm số làm nên mùa lễ hội trọn vẹn
2 giờ trước
Từ giao diện lễ hội ấm áp đến những tiện ích tài chính thông minh và trải nghiệm số xuyên suốt mùa lễ hội, giao dịch ngân hàng của những công dân kỷ nguyên số trong giai đoạn cuối năm và các dịp nghỉ Tết đang trở nên tiện lợi hơn bao giờ hết…

Tin cùng chuyên mục

Thế ‘đa cực’ Nhật - Hàn - Việt - Trung đang hình thành trên thị trường ô tô Việt?
4 giờ trước
Sự phát triển của VinFast và việc các hãng xe Trung Quốc xâm nhập thị trường đã chính thức phá vỡ thế độc tôn của xe Nhật - Hàn, thiết lập một trật tự mới trên thị trường ô tô Việt Nam.
Trung Quốc ra quyết định bước ngoặt – sắp đến ngày ô tô tự lái ‘không cần chạm tay’ chạy đầy đường
5 giờ trước
Gần 300.000 ô tô tự lái cấp độ 3 có thể được bán tại Trung Quốc trong năm sau.
Đề xuất giảm lệ phí đăng ký ô tô: Chưa đủ kích sức mua
1 ngày trước
Theo giới kinh doanh ô tô, để thị trường thực sự phục hồi bền vững, cần có nhiều chính sách đồng bộ
Xuất nhập khẩu Việt Nam lập kỷ lục 920 tỷ USD
1 ngày trước
Tổng kim ngạch xuất nhập khẩu được dự báo sẽ vượt ngưỡng 900 tỷ USD khi kết thúc năm 2025, đưa Việt Nam vào nhóm 15 cường quốc thương mai.