Nghi can cướp hơn 900 triệu đồng tại ngân hàng BIDV từng startup GNN Express nhưng vỡ nợ 5,5 tỷ đồng

29/07/2020 12:26
Ông Hoàng Ngọc, 42 tuổi, nghi can nổ súng cướp hơn 900 triệu đồng tại BIDV, từng là tổng giám đốc CTCP Chuyển phát nhanh G.N.N (GNN Express).

"Khi công ty giải thể do thua lỗ, bê bối vào năm 2018, Ngọc sống lang thang, không liên lạc người thân. Sáng nay, gia đình bất ngờ được công an thông báo anh ta là thủ phạm cướp ngân hàng", VnExpress dẫn lời một người thân của Ngọc nói tại trụ sở Phòng Cảnh sát Hình sự Hà Nội.

Bỏ trốn sau hai ngày nổ súng, cướp hơn 900 triệu đồng tại Ngân hàng BIDV chi nhánh Ngọc Khánh trên đường Huỳnh Thúc Kháng, quận Đống Đa, rạng sáng 29/7, Ngọc và đồng phạm Phùng Hữu Mạnh bị bắt.

Ngọc thừa nhận do làm ăn thua lỗ, nợ nần nên mua súng, rủ Mạnh đi gây án.

Năm 2006, Ngọc làm Tổng giám đốc CTCP Chuyển phát nhanh G.N.N (GNN Express), có trụ sở ở Hà Nội.

GNN Express tiền thân là CTCP Dịch vụ Gió Nam, hoạt động trong lĩnh vực chuyển phát, chuyển phát nhanh kể từ tháng 12/2006 với số vốn điều lệ ban đầu là 100 triệu đồng.

Thời kỳ phát triển mạnh, GNN có 5 chi nhánh tại 5 thành phố gồm Hà Nội, TPHCM, Hải Phòng, Đà Nẵng, Cần Thơ. Một số khách hàng đánh giá GNN Express là hãng giao hàng uy tín, giá thành không quá cao nhưng chăm sóc khách hàng tốt, nhiều người đã sử dụng dịch vụ trong vòng vài năm.

Tuy nhiên ngày 1/9/2018, GNN bất ngờ phát đi thông báo trên fanpage chính thức về việc doanh nghiệp này phải dừng hoạt động do "không còn đủ khả năng tài chính".

 Nghi can cướp hơn 900 triệu đồng tại ngân hàng BIDV từng startup GNN Express nhưng vỡ nợ 5,5 tỷ đồng - Ảnh 1.

Ông Ngọc - khi ấy là Tổng giám đốc công ty cho biết, do hoạt động kinh doanh gặp nhiều khó khăn, công ty đã không cân đối được thu, chi dẫn đến sử dụng và lạm dụng tiền thu hộ (COD) của khách hàng vào các hoạt động khác, mức nợ tổng cộng tại thời điểm đó lên đến 5,5 tỷ đồng. Thậm chí có những khách hàng phải chịu khoản nợ lên tới 400 triệu đồng.

Ít ngày sau đó, đại diện GNN đã có buổi gặp gỡ giải quyết vấn đề với khách hàng. Ông Ngọc cho biết GNN tạm dừng hoạt động kinh doanh chứ không tuyên bố phá sản, đồng thời cam kết sẽ giải quyết tồn đọng hàng hóa và nợ nần, không làm khách mất trắng tiền hàng.

 Nghi can cướp hơn 900 triệu đồng tại ngân hàng BIDV từng startup GNN Express nhưng vỡ nợ 5,5 tỷ đồng - Ảnh 2.

Chân dung ông Ngọc năm 2018. Ảnh: Infonet.


Tin mới

Bóc tách trang bị VinFast Minio Green từ loạt ảnh nội, ngoại thất rò rỉ sớm: Cụm đèn 'ăn tiền', bên trong có nhiều điểm thực dụng
6 giờ trước
VinFast Minio Green đã lộ ảnh thực tế nội và ngoại thất. Mẫu xe giá 269 triệu đồng này có thiết kế nhỏ nhưng thực dụng.
Người sống sót duy nhất khi máy bay vỡ tan, rơi từ độ cao 3.000 mét xuống đất: Vì sao chuyện vô lý như vậy có thể xảy ra?
5 giờ trước
Máy bay đã gặp thảm kịch đột ngột, vỡ tan giữa không trung.
Đắt hơn cả cherry Mỹ, một loại quả quen thuộc ở Việt Nam trở thành thực phẩm xa xỉ ở Trung Quốc
5 giờ trước
Loại quả này có giá lên tới hơn 1 triệu đồng/kg.
Mitsubishi Xforce bản ‘base’ trở lại sau khan hàng, hãng khuyến mãi thêm 45 triệu đồng, tăng sức cạnh tranh trước Yaris Cross
4 giờ trước
Tháng 6 này, Mitsubishi vẫn duy trì doanh số ổn định với Xpander lọt top 10 bán chạy, đồng thời giữ khuyến mãi với các dòng xe quen thuộc, trong đó có Xforce - mẫu xe từng “thiệt thòi” hơn đối thủ khi khan hàng phiên bản giá dễ tiếp cận nhất.
Tại sao các hộ kinh doanh đóng cửa hàng loạt?
4 giờ trước
Việc nhiều hộ kinh doanh đồng loạt nghỉ bán trùng với thời điểm các lực lượng chức năng đồng loạt ra quân kiểm tra, xử lý các vi phạm về buôn lậu, gian lận thương mại...

Tin cùng chuyên mục

Sa thải 2.900 người, tài khoản ngân hàng ở các công ty con chỉ còn... 70 USD: Hãng xe điện Trung Quốc thoi thóp chờ phá sản, cả quý chỉ bán được 110 xe
11 giờ trước
Nhiều cựu nhân viên hãng xe điện này vẫn không thể đòi được lương bị nợ vì công ty không còn tài sản đủ để bị kê biên.
Toàn hàng bất hợp pháp bán trên sàn thương mại điện tử
12 giờ trước
Chỉ 2% hàng hóa trên sàn thương mại điện tử là hợp pháp; Trung tâm tài chính quốc tế là 'cuộc chơi' dành cho nhà giàu; dự báo rủi ro nợ xấu tiếp tục tăng mạnh... là những thông tin đáng chú ý trong tuần qua.
"Ông vua" smartphone thầm lặng Trung Quốc lại gây bất ngờ với sản phẩm mới không giống thứ gì trước đây
14 giờ trước
Cũng giống như bao công ty Trung Quốc khác, sau khi chinh phục thị trường điện thoại ở Châu Phi, Transsion hiện tại muốn "sở hữu" cả những con đường ở đây.
Phát hiện 100 kg vàng nằm rải rác trong căn nhà thừa kế
2 ngày trước
Một người đàn ông Pháp đã tìm thấy hai thỏi vàng nặng 12kg và 37 thỏi vàng nặng 1kg mỗi thỏi, cùng khoảng 5.000 đồng tiền vàng.