Nghỉ lễ 2/9: 'Cháy' vé thương gia, nhiều chuyến bay sắp hết chỗ

16/08/2024 02:18
Trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh, các hãng hàng không tại Việt Nam đã lên kế hoạch tăng mạnh số chuyến bay, đường sắt cũng tăng nhiều tàu nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại cao của hành khách. Theo ghi nhận, mặc dù còn nửa tháng nữa mới đến nghỉ lễ nhưng trên nhiều chặng bay, nhiều người đặt vé rất sớm, nhiều chuyến gần hết chỗ; vé tàu đêm cũng được hành khách ưu tiên lựa chọn đặt trước.

Các đường bay được đặt gần kín chỗ

Theo khảo sát của PV Tiền Phong , tại chặng bay Hà Nội - Đà Lạt chiều đi ngày 31/8 và chiều về 2/9 , giá vé khứ hồi của Vietnam Airlines dao động từ 3,3 - 6,7 triệu đồng/vé (đã bao gồm thuế, phí) cho hạng phổ thông, hạng thương gia dao động từ 5,1 - 11,9 triệu đồng/vé. Tuy nhiên trên nhiều chuyến bay, ghế hạng thương gia đã được đặt hết vé.

Cũng lịch trình và đường bay trên, vé máy bay khứ hồi hạng thương gia của Vietjet đã được đặt hết hoàn toàn, vé hạng phổ thông dao động từ 1,6 - 2,6 triệu đồng/vé, vé hạng Sky boss ở mức 3 triệu đồng/vé.

Khảo sát trên chặng bay TPHCM - Đà Nẵng chiều đi ngày 31/8 và chiều về 2/9 cho thấy, giá vé khứ hồi của Vietnam Airlines dao động từ 1,6 - 6,5 triệu đồng/vé cho hạng phổ thông, hạng thương gia dao động từ 3,5 -13,5 triệu đồng/vé. Trên nhiều chuyến bay, ghế hạng thương gia đã được đặt hết vé, hạng phổ thông một số chuyến cũng đã được đặt gần hết, chỉ còn 1-2 chỗ.

Nghỉ lễ 2/9: 'Cháy' vé thương gia, nhiều chuyến bay sắp hết chỗ - Ảnh 1

Vé máy bay hạng Business của Vietjet đã được đặt hết hoàn toàn trên nhiều chặng. Ảnh chụp màn hình ở chặng bay TPHCM - Đà Nẵng.

Tình trạng tương tự chặng bay Hà Nội - Đà Lạt, vé khứ hồi hạng cao cấp của Vietjet ở chặng bay TPHCM - Đà Nẵng cũng đã được đặt chỗ toàn bộ; các hạng ghế rẻ hơn, dao động từ 1,1 - 1,4 triệu đồng/vé hạng phổ thông và vé hạng Sky boss ở mức 2,1 triệu đồng/vé.

Ở chặng TPHCM - Đà Nẵng, giá vé khứ hồi của Bamboo Airways ở mức 1,9 - 4,2 triệu đồng/vé hạng phổ thông, từ 3,2 - 9,4 triệu đồng/vé hạng thương gia, trên nhiều chuyến bay đã hết chỗ.

Từ khảo sát trên cho thấy dải giá vé có nhiều mức cho hành khách lựa chọn trong đợt nghỉ lễ , tuy nhiên ghế giá rẻ không phải là ưu tiên hàng đầu của các hành khách. Ghế hạng thương gia của các hãng hàng không được đặt rất sớm và đặt gần hết ở nhiều chặng bay du lịch.

Với vé tàu, chiều đi ngày 31/8 chặng TPHCM - Đà Nẵng có giá vé ngồi mềm dao động từ 760.000 - 820.000 đồng/vé, vé nằm khoang dao động từ 1 - 1,3 triệu đồng/vé. Các chuyến tàu sau 19h được hành khách ưu tiên đặt trước và còn rất ít vé. Đi tối được hành khách ưu tiên lựa chọn hơn những chuyến tàu ban ngày.

Theo các nền tảng du lịch trực tuyến, những điểm đến nội địa được du khách Việt quan tâm tìm kiếm nhiều nhất gồm: Đà Lạt - Lâm Đồng, Đà Nẵng, Vũng Tàu, Nha Trang - Khánh Hòa, TPHCM, Hội An - Quảng Nam, Hà Nội, Huế - Thừa Thiên Huế, Sa Pa - Lào Cai, Phan Thiết. Những điểm đến quốc tế được du khách Việt quan tâm gồm: Bangkok (Thái Lan), Tokyo (Nhật Bản), Seoul (Hàn Quốc), Kuala Lumpur (Malaysia), Singapore, Hong Kong (Trung Quốc).

Hàng không, đường sắt tăng chuyến

Nhằm đáp ứng nhu cầu cao của hành khách trong dịp nghỉ lễ Quốc Khánh , các hãng hàng không tại Việt Nam đã lên kế hoạch tăng mạnh số chuyến bay, đường sắt cũng tăng nhiều tàu khách trên các tuyến.

Nghỉ lễ 2/9: 'Cháy' vé thương gia, nhiều chuyến bay sắp hết chỗ - Ảnh 2

Hàng không tăng chuyến dịp Quốc khánh 2/9 . Ảnh: VNA.

Vietnam Airlines sẽ tăng mạnh số chuyến bay trong dịp cao điểm Quốc khánh trong 4 ngày từ 30/8-4/9. Tổng số ghế cung ứng trên toàn mạng nội địa, quốc tế dịp này xấp xỉ 500.000 chỗ, tương ứng gần 2.500 chuyến bay. Hãng tập trung tăng tần suất trên các đường bay nội địa giữa Hà Nội, TPHCM và Đà Nẵng, Đà Lạt, Cam Ranh, giữa TPHCM và Huế, Phú Quốc... Các đường bay quốc tế được tăng cường chuyến bay nhiều nhất là giữa Việt Nam và Ấn Độ, Trung Quốc, Thái Lan, Úc.

Hãng hàng không Vietjet dự kiến tăng 25.000 chỗ, tương đương 120 chuyến bay, đáp ứng nhu cầu di chuyển trong nước và quốc tế, từ ngày 31/8-3/9. Cụ thể, hãng mở bán thêm vé trên nhiều đường bay nội địa, đến và đi từ TP HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc, Huế... Hãng này cũng tung khuyến mãi giá vé trên một số đường bay nội địa và quốc tế.

Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam cho biết sẽ tăng nhiều tàu khách trên các tuyến nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại tăng cao của hành khách vào dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 năm nay. Đường sắt vẫn áp dụng chính sách giảm giá vé thường xuyên cho các đối tượng chính sách xã hội như: Mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh, người khuyết tật, người cao tuổi, trẻ em, sinh viên, đoàn viên công đoàn, hành khách có thẻ khách hàng… Ngoài ra, khi mua vé khứ hồi hành khách sẽ được giảm 5% giá vé lượt về cho cá nhân và giảm 7% giá vé lượt về cho đoàn tập thể từ 20 người trở lên.

Cục Hàng không Việt Nam đã có văn bản gửi các hãng hàng không Việt Nam về kế hoạch khai thác trong giai đoạn nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 . Các hãng hàng không chủ động phối hợp với các doanh nghiệp lữ hành để xây dựng các chương trình, kế hoạch khai thác đến các địa phương và các quốc gia trọng điểm về du lịch, nhằm tăng cường hoạt động du lịch nội địa và quốc tế.

Tin mới

ĐBQH: Người dân Việt Nam có 400-500 tấn vàng nhưng phần lớn nằm trong két
6 giờ trước
Đại biểu Quốc hội kiến nghị 5 giải pháp để huy động nguồn lực vàng trong dân - khoảng 400–500 tấn, biến tài sản tĩnh thành động lực sống của nền kinh tế.
Nhật Bản vừa ghi nhận một con số vừa đáng buồn vừa đáng sợ
6 giờ trước
Một báo cáo của chính phủ Nhật Bản mới đây đã cho thấy tình trạng đáng báo động toàn quốc.
Người dân đang gửi 8 triệu tỷ đồng tại các tổ chức tín dụng
5 giờ trước
Theo số liệu của Ngân hàng Nhà nước, từ đầu năm đến nay tiền dân cư gửi tại các tổ chức tín dụng khoảng 8 triệu tỷ đồng, tăng gần 13% so với cùng kỳ năm trước. Nguồn tài chính dồi dào này góp phần quan trọng giúp duy trì đà tăng trưởng GDP của Việt Nam ở mức cao.
Vinamilk thông báo khẩn về “Ông Thọ Halloween”
5 giờ trước
Động thái của Vinamilk nhận về nhiều sự chú ý từ cư dân mạng.
Hơn 400 mũi thi công, 6.000 nhân sự, 2.700 thiết bị dồn lực đẩy nhanh tiến độ 2 cao tốc để thống tuyến cuối năm theo chỉ đạo của Thủ tướng
5 giờ trước
Đoàn kiểm tra bao gồm Cố vấn Trần Chủng, Cố vấn Bùi Văn Hà, Cố vấn Ngô Văn Quý cùng lãnh đạo Tập đoàn Đèo Cả, doanh nghiệp dự án (DNDA) và các nhà thầu vừa có chuyến kiểm tra hai dự án trọng điểm tại Lạng Sơn và Cao Bằng.

Tin cùng chuyên mục

Bắt tay hãng xe Trung Quốc, Chủ tịch Vũ Văn Tiền chính thức khởi công nhà máy sản xuất ô tô tại Hưng Yên, công suất 120.000 xe/năm
11 phút trước
Nhà máy sản xuất xe ô tô Omoda & Jaecoo có tổng vốn đầu tư 319 triệu USD, quy mô hơn 380.000 m², được triển khai trong hai giai đoạn từ năm 2025 đến 2029.
Piaggio Việt Nam được chứng nhận 'Great Place To Work 2025'
23 phút trước
Danh hiệu này đánh dấu cột mốc quan trọng đúng dịp kỷ niệm 18 năm thành lập công ty.
Vừa kí kết thỏa thuận đất hiếm, 'cứu tinh' của Mỹ có động thái lạ: Vẫn duy trì lệnh cấm xuất khẩu, tuyên bố không muốn chỉ khai thác nguyên liệu giá rẻ
3 giờ trước
Bất chấp vừa ký một thỏa thuận khoáng sản quan trọng với Mỹ về đất hiếm, lệnh cấm xuất khẩu vẫn được giữ nguyên với quốc gia Đông Nam Á.
Ra mắt một mẫu xe giá 450 triệu đồng, BYD vừa chạm đến ‘lãnh địa cuối cùng’ của ngành công nghiệp ô tô Nhật Bản
1 ngày trước
BYD cuối cùng cũng đã chính thức gia nhập phân khúc kei car – nơi chiếm đến 1/3 doanh số của thị trường ô tô Nhật Bản.