Nghỉ lễ 30/4 - 1/5, doanh nghiệp vận tải tăng chuyến, có cấm lái xe uống rượu bia?

24/04/2024 10:59
Dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 kéo dài nhiều ngày, lãnh đạo các doanh nghiệp vận tải quán triệt lái xe chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật, không sử dụng rượu bia, không dừng đỗ, đón trả khách dọc đường.

Lượng khách tới bến xe tăng cao

Công ty Cổ phần Bến xe Hà Nội vừa đưa ra dự báo lượng hành khách tới các bến xe trên địa bàn TP.Hà Nội về quê, đi du lịch trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 năm nay và dự kiến tăng cường thêm nhiều chuyến xe đáp ứng nhu cầu của người dân.

Đơn vị này dự kiến, tại Bến xe Giáp Bát lượt khách cao nhất trong các ngày cao điểm chiều 26/4 và ngày 27/4 khoảng 20.000 lượt/ngày, tăng 350% so với ngày thường. Lượt xe dự kiến là 900 lượt xe/ngày. Do là các tuyến có cự ly ngắn, hành khách đi lại chủ yếu vào ban ngày, lượng khách tăng tập trung chủ yếu các tuyến Nam Định, Thái Bình, Ninh Bình, Thanh Hóa.

Đối với Bến xe Mỹ Đình, lượng khách trong các ngày cao điểm khoảng 22.000 lượt/ngày, tăng lên hơn 350% so với ngày thường. Lượt xe dự kiến hơn 950 lượt xe/ngày, tăng chủ yếu ở các tuyến đường Lào Cai, Hà Giang, Phú Thọ, Yên Bái, Điện Biên, Sơn La, Lai Châu, Quảng Ninh, Cao Bằng.

Do là tuyến có cự ly dài, thời gian di chuyển trên xe lâu lên khách hàng sẽ tập trung đông vào chiều và đêm ngày 26/4, ngày và đêm ngày 27/7.

Tương tự, tại Bến xe Gia Lâm, lượt khách cao nhất trong các ngày cao điểm khoảng 8.000 lượt khách/ngày, tăng khoảng 300% so với ngày thường. Lượt xe dự kiến là 500 lượt xe/ngày, chủ yếu tập trung ở các tuyến như Hải Phòng, Quảng Ninh...

Để đáp ứng nhu cầu tăng cao, Công ty Cổ phần Bến xe Hà Nội đã lên kế hoạch tăng cường 715 xe, trong đó, bến xe Giáp Bát tăng cường 224 xe; bến xe Gia Lâm tăng cường 82 xe và bến xe Mỹ Đình là 409 xe. Số lượng xe tăng cường sẽ được phân bổ theo ngày, theo tuyến tùy thuộc vào sự gia tăng của luồng hành khách.

Trao đổi với PV Dân Việt, ông Trịnh Hoài Lam, Phó Giám đốc Bến xe Nước Ngầm cho biết: "Chúng tôi đã đánh giá thực tế nhu cầu đi lại của người dân và xây dựng kế hoạch cũng như bố trí nhân lực và phương tiện đảm bảo nhu cầu đi lại của người dân".

"Mỗi ngày bến xe Nước Ngầm sẽ dự phòng hàng chục lượt xe chủ yếu di chuyển đến các tuyến Nghệ An và Hà Tĩnh", ông Lam cho hay.

Theo ông Lam, dự kiến những ngày cao điểm bến có khoảng 300 xe xuất bến. Hành khách năm nay có xu hướng đặt vé từ sớm, và về rải rác trong nhiều ngày hoặc đến giờ là di chuyển tới bến xe nên không xảy ra tình trạng chờ đợi, ùn ứ tại bến xe.

Doanh nghiệp cấm lái xe sử dụng rượu bia

Đại diện doanh nghiệp vận tải Hoàng Hà, ông Lê Văn Hà cho biết: "Chúng tôi quán triệt lái xe chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật, không uống rượu bia, không dừng đỗ, đón trả khách dọc đường. Về phía doanh nghiệp cũng đã chuẩn bị kỹ lưỡng phương tiện an toàn, sạch đẹp để phục vụ người dân".

Ông Hà nhấn mạnh, đơn vị cũng cử người túc trực ở tại bến xe nhằm đôn đốc, hỗ trợ các lái xe thực hiện đúng quy trình, thủ tục để việc xuất bến diễn ra nhanh chóng, thuận lợi nhất.

Trao đổi với PV Dân Việt, ông Đỗ Văn Bằng, Giám đốc Công ty TNHH Minh Thành Phát (hãng xe Sao Việt) cho biết, đến nay đã có khoảng 70% số giường nằm được hành khách đặt trước. Đơn vị quán triệt lái xe không uống rượu bia. 

"Nhằm tạo thuận lợi cho người dân về quê nghỉ lễ, du lịch, nhà xe vẫn áp dụng giá vé như ngày thường, 280.000 đồng/vé với giường tiêu chuẩn và 750.000 đồng/cabin đôi", ông Bằng chia sẻ.

Tại buổi kiểm tra trực tiếp tại bến xe Nước Ngầm về hoạt động vận tải trước kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5, ông Cao Đình Kim Anh - Đội trưởng Đội Thanh tra GTVT Cơ động cho biết: "Chúng tôi kiểm tra tất cả điều kiện xuất bến của phương tiện".

Bên cạnh việc kiểm tra qua hệ thống camera giám sát, ông Kim Anh chia sẻ: "Chúng tôi sẽ kiểm tra thực tế các xe trong bến về điều kiện an toàn như: camera hành trình, lốp xe, bình chữa cháy, búa thoát hiểm, dây đeo an toàn, ghế giường nằm ở trên các xe".

"Trong các ngày cao điểm của dịp nghỉ lễ, các tổ của Đội Thanh tra Cơ động sẽ huy động 100% quân số tiếp tục kiểm tra trước khi xe xuất bến để người dân an tâm về quê bằng xe khách", ông Kim Anh nhấn mạnh.

Sau khi kiểm tra hoạt động tại bến xe Nước Ngầm, ông Kim Anh cho hay, về cơ bản các phương tiện chấp hành tốt những quy định của pháp luật trước khi xuất bến. Thời gian tới, lực lượng Thanh tra GTVT sẽ tiếp tục phối hợp với lực lượng công an, chính quyền sở tại tăng cường, kiểm tra sát sao để người dân được đi lại thuận tiện, an toàn nhất.

Tin mới

Khu đất vàng trong vụ án diễn viên Trương Ngọc Ánh bị bắt với cáo buộc chiếm đoạt 9,1 triệu USD có vị trí đắc địa ra sao?
9 giờ trước
Diễn viên, nhà sản xuất Trương Ngọc Ánh vừa bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM bắt tạm giam để điều tra hành vi "Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản", liên quan đến công ty bất động sản do chính bà sáng lập.
Thăm nơi nắm giữ 34.000 tỷ USD ở Anh, tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo bày tỏ mong muốn lớn chưa từng có
9 giờ trước
Đây là trung tâm phát hành trái phiếu hàng đầu thế giới hiện nay.
Thị trường tiền số hôm nay, 31-10: Chuyện lạ xảy ra với Bitcoin
9 giờ trước
Từ năm 2019 đến 2024, Bitcoin liên tục tăng trong tháng 10, biến giai đoạn này thành “thời điểm vàng” của nhà đầu tư.
Nga lại làm được điều không tưởng: "Bẻ" đường đi của lửa, tạo ra bước đột phá trong cuộc đua toàn cầu
9 giờ trước
Đây là kết quả sau một năm vận hành thử nghiệm của các chuyên gia hàng đầu.
Loại quả được trả trăm ngàn 1kg nhưng chủ vườn nhất quyết không bán, người miền Tây nhìn là biết ngay
9 giờ trước
Một chàng trai khoe loại quả mọc trong vườn khiến dân mạng xôn xao, có người hỏi mua cả trăm ngàn 1 ký nhưng anh nhất quyết không bán.

Tin cùng chuyên mục

Ra mắt xe ghế ngồi cao cấp THACO Cruizer 120S thế hệ mới phiên bản 29 chỗ
6 giờ trước
Vừa qua, THACO AUTO chính thức giới thiệu THACO Cruizer 120S thế hệ mới phiên bản 29 chỗ, đánh dấu bước tiến trong chiến lược phát triển dòng xe bus ghế ngồi cao cấp, khẳng định vị thế hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất và cung ứng xe bus tại thị trường Việt Nam.
Volkswagen Golf ra mắt Việt Nam: Giá từ 798 triệu đồng, 6 phiên bản, mạnh nhất gần 320hp, thách thức Civic
4 giờ trước
Volkswagen Golf lần đầu bán chính hãng tại Việt Nam, ứng dụng nền tảng MQB Evo và công nghệ eTSI mild-hybrid, công suất từ 150 đến 320 PS, nhập khẩu Đức, hướng tới người mê lái thuần chất.
Đây là cách CEO công ty 5.000 tỷ USD bán hàng: Uống bia, ăn gà rán với Chủ tịch Samsung, Jensen Huang lập tức chốt xong đơn 50.000 GPU
34 phút trước
Samsung sẽ mua 50.000 bộ xử lý đồ họa Nvidia để cải thiện hoạt động sản xuất chip cho thiết bị di động và robot.
Quản trị nhân sự trong thời đại AI: Cách Home Credit thích nghi và chuyển mình
16 giờ trước
Tại Home Credit, AI được xem là công cụ giúp nhân viên có cơ hội phát triển tốt hơn, tiếp cận các chính sách nhân sự cá nhân hóa hơn.